MENU
logo
logo
Vietnamese English

Việt Nam nhanh chóng trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn trong các nước Đông Nam Á. . Ngoài những giá trị văn hóa lịch sử, thiên nhiên ưu đãi những cảnh đẹp và con người thân thiện còn có một nét đặc sắc về ẩm thực. Khác với những nước láng giềng có những món ăn cần có sự cầu kỳ cao, Việt Nam giữ được những món ăn đơn giản gần gũi nhưng vô cùng ngon miệng và đặc sắc. Nó đã quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè trên toàn thế giới. Chúng ta có thể bắt gặp được hình ảnh của những món ăn này trên khắp đường phố đến những nhà hàng sang trọng: 

1/ Phở: Là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt và đứng đầu trong danh sách những món ăn Việt Nam nổi tiếng nhất trên thế giới do CNN bình chọn. Thành phần chính là bánh phở dài và mỏng kết hợp với thịt bò và gà cắt lát mỏng cùng một ít rau thơm.Ngoài ra còn kèm theo các gia vị khác như: tương, tiêu, chanh, ớt xắt,…

  

2/ Bánh mì: Được mệnh danh là “Sandwich Việt Nam” ngày càng được ưu chuộng tại Mỹ và Úc vì rẻ, ngon miệng và tiện dụng. Phù hợp với mọi người, đặc biệt là dân công sở và học sinh, sinh viên. Đặc biệt nhất là  Bánh mì Madam Khánh hơn 30 năm tuổi ở Phố cổ Hội An  được khách Tây hết lời ca ngợi trên các diễn đàn website du lịch nổi tiếng thế giới.

 

3/ Bún bò huế: Cũng là một món bún nước như Phở nhưng mang hương vị cay đậm đà của Miền Trung. Bí quyết ngon không chỉ phụ thuộc vào nước dùng mà còn là cách pha chế sa tế cay đậm đặc trưng.

  

4/ Cơm tấm: Có mặt trong những nhà hàng sang trọng tới những quán lề đường “ Cơm tấm Sài Gòn” đã trở thành một nét đặc trưng rất riêng. Đến nay người Sài Gòn không chỉ ăn cơm tấm và sáng, trưa mà còn vào buổi chiều tối vì nó là món ăn no và giàu chất dinh dưỡng.

  

5/ Gỏi cuốn: Được gọi với một cái tên khá dễ thương trong tiếng anh “ Spring Roll”. Hầu hết các thực khách đều món gọi món này để khai vị ví nó ít ngán, nhiều rau và nước chấm đặc biệt: tương, đậu phộng, ớt và cà rốt củ cải trắng xắt sợi chua. Giá cho món này rất rẻ nên du khách nào cũng muốn thử qua.

  

6/ Chè: Nếu bạn đã thưởng thức món này thì có thể hiểu tại sao nó lại được hầu hết các thực khách biết đến. Chè đến từ miền Tây xứ dừa nơi mà những trái dừa ngon tạo ra một nước cốt béo ngậy để ăn chung với những loại đậu  như đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen,… Có đến 101 loại chè ngon để thưởng thức và trong đó phải có có chè trôi nước để cúng vào các lễ quan trọng như Rằm tháng giêng.

  

7/ Bánh tráng trộn: Là một món ăn mang hương vị đường phố, đến từ những gánh hàng rong được giới trẻ ưu chuộng nhất hiện nay. Các du khách có thể thưởng thức tại các công viên, khu vui chơi giải trí ở trung tâm thành phố.

 

 
Ha Nguyen

 

Bài liên quan

Hiệp hội Du lịch Đồng Nai tổ chức lễ ký kết hợp tác kích cầu du lịch bằng đường sắt
Tiếp tục khởi động chương trình “Kids Farm” – Nông trại của bé
Khóa tập huấn bồi dưỡng kiến thức Quản lý Du lịch tại Đồng Nai
Nhiều hoạt động hưởng ứng tuần lễ Đồng Nai xanh năm 2018
Mùa hè sôi động tại Nông trại Cuộc sống xanh
Mùa chôm chôm đã tới
Những điểm du lịch lý tưởng tại Đồng Nai trong dịp hè 2018
Khu du lịch Bửu Long chào hè 2018
Lễ hội trái cây “Long Khánh – mùa trái chín” năm 2018
Đồng Nai tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao các dân tộc thiểu số năm 2018
Đồng Nai tham gia "Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam" năm 2018
Điểm du lịch nào lý tưởng tại Định Quán, Tân Phú.
Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn an ninh du lịch
Hơn 220 ngàn lượt khách du lịch đến Đồng Nai trong dịp lễ 30/4 và 1/5
Điểm du lịch lý thú tại Đồng Nai mùa lễ 30/4 và 01/5/2018
Lễ hội Sayangva của người Chơ Ro tại huyện Vĩnh Cửu
Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm 2018
Tưng bừng dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 tại Khu du lịch Bửu Long
Cuộc thi "Ảnh đẹp huyện Vĩnh Cửu" năm 2018
Học tập trao đổi kinh nghiệm du lịch tại Đồng Tháp