MENU
logo
logo
Vietnamese English

Mã Đà là vùng đất có phong cảnh hữu tình trên có rừng, dưới có sông hồ, nơi đâu cũng có những sản vật mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất hiền hòa này. Nếu có dịp đến đây du khách sẽ được thưởng thức và trải nghiệm những điều thú vị tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai.

 

Trong các món ăn đặc sản ở chiến khu Đ, phải kể đến cá lăng hồ nướng ăn với rau rừng và món ăn truyền thống của người đồng bào dân tộc Chơ Ro với món cơm lam có vị ngọt thanh của nếp núi rừng quyện với vị ngọt thơm của ống nứa hòa chung vào vị ngọt thơm của heo lai nướng còn tỏa khói nghi ngút tạo nên một món ăn đậm đà hương vị quê hương khiến du khách không cầm lòng được. 

 

Lạ và hội tụ đủ tinh túy của núi rừng khiến ai ăn rồi cũng nhớ mãi tới hương vị của nó, đó là “Món canh đại ngàn” hay còn gọi là canh ống thụt lá bép. Đó là màu xanh của ống lồ ô chuyển vàng đều lúc canh chín, để món canh thêm hấp dẫn người Chơ ro còn cho thêm lá é và muối ớt để có những chén canh sền sệt bốc khói thơm lừng với hương vị độc đáo khiến cho thực khách ăn một lần nhớ mãi.

 

Khi đến với Khu Bảo tồn du khách sẽ có dịp tìm hiểu và cảm nhận về một vùng đất lửa đã đi qua hai cuộc kháng chiến oanh liệt và đặc biệt để được thưởng thức những món ăn đặc sản“không thể nào quên” mà thiên nhiên chỉ ban tặng cho vùng đất này.

 

Thông tin chi tiết:
TRUNG TÂM SINH THÁI – VĂN HÓA – LỊCH SỬ CHIẾN KHU Đ
- Địa chỉ: Xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
- Điện thoại liên lạc: 0251. 3861140; Fax: 0251. 3861140
- Email: trungtamckd@gmail.com; 
- Website: http://www.dongnaireserve.org.vn

Thu Trang