MENU
logo
logo
Vietnamese English

Là một trong những nơi lưu giữ vô vàn những giá trị văn hóa của vùng đất Đồng Nai. Bảo tàng Đồng Nai là địa điểm thu hút rất đông du khách ghé tới tìm hiểu và khám phá về một miền đất lịch sử hào hùng của dân tộc.

Bảo tàng được thành lập từ năm 1976, với diện tích rộng đến 4.936m2 và khuôn viên rộng tới 13.000m2. Năm 1995, cuộc triển lãm đầu tiên của Bảo tàng được tổ chức ở tầng trệt và thu hút được đông đảo du khách ghé tới. Bảo tàng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc khám phá và truyền bá những hiểu biết về lịch sử tự nhiên và văn hóa xã hội của tỉnh.

Bảo tàng Đồng Nai được chia thành 5 phòng chính bao gồm phòng Di sản Văn hóa, phòng Thuyết minh trưng bày, phòng Nguyên cứu sưu tầm, phòng Kiểm kê bảo quản và phòng Hành chính tổng hợp. Với 14 phòng và nhiều khu vực, chủ đề khác nhau như: thiên nhiên Đồng Nai, văn hóa các dân tộc, nghề thủ công truyền thống, Đồng Nai từ thời sơ sử đến thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc,.... Mỗi năm, bảo tàng thu hút hơn 10 ngàn lượt khách ghé tới tham quan.

Hiện nay, với hơn 21.000 hiện vật khác nhau được lưu giữ thông qua những cuộc khai quật, sưu tầm, khảo sát hay do người dân tặng, thu thập từ một số cơ quan chức năng,... Những hiện vật này được chia thành 25 bộ sưu tập nổi bật như: gốm lòng sông Đồng Nai, các loài động vật rừng Đồng Nai, tiền cổ, công cụ sản xuất đồ gốm hay súng thần công, vũ khí của địch thời kỳ chiến tranh, các đồ trang sức di chỉ Suối Chồn,...
Để thu hút nhiều hơn du khách tới tham quan, bảo tàng trong những năm gần đây đã tăng cường công tác bảo tồn và tìm kiếm hiện vật mới. Bảo tàng mở cửa phục vụ miễn phí du khách để hiểu hơn về văn hóa, lịch sử dân tộc, để hồi tưởng lại quá khứ một thời, chiêm ngưỡng hết toàn bộ những cổ vật quý giá…

Thanh Xuân


Bài liên quan

Khám phá Rừng cây Đại Phong tử ở Vườn Quốc Gia Cát Tiên
Đặc sản địa phương - Khổ qua rừng Long Khánh
Thanh long đỏ lên men – thức uống tinh túy từ thiên nhiên
Điểm du lịch trải nghiệm – Vườn sinh thái Đồi Hoa Vàng
Khám phá vẻ đẹp hoang sơ thác An Viễn
Đổi vị với các món ăn chế biến từ trái điều
Món quà thiên nhiên – Đặc sản nấm mối Đồng Nai
Cắm trại trên đảo Năm Bầu trong lòng hồ Trị An
Thưởng thức đặc sản lẩu rau rừng cá lăng
Tận hưởng sự bình yên ở BB Family Homestay
Khám phá điểm đến ngày hè – Đồng cừu ở Đồng Nai
Điểm đến mùa hè – An toàn và hấp dẫn
Trải nghiệm Hang động núi lửa Bàu Hàm ở Đồng Nai
Vườn trái cây ở Đồng Nai vào mùa
Du lịch “không túi ni lông” – thương hiệu của rừng xanh
Điểm du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp – sân golf Long Thành
Khám phá du lịch trên sông La Ngà – Điểm đến thú vị
Đặc sản tôm chì ngâm chua
Khám phá tour xem thú đêm ở Cát Tiên
Lưu lại những khoảnh khắc đẹp bên hồ Suối Vọng