MENU
logo
logo
Vietnamese English

Bún đậu mắm tôm có nguồn gốc từ miền Bắc nhưng đến nay đã có mặt ở khắp các vùng miền. Và không quá khó để món ăn ngon dân dã, hấp dẫn từ cách trình bày cho đến nguyên liệu và hương vị miền Bắc len lỏi thu hút người dân xứ Biên Hòa.

 

Bún đậu đúng phong cách của người miền Bắc là được trình bày trên mẹt nhỏ được lót bằng lá dong bao gồm: Bún lá, đậu phụ chiên giòn, cốm chiên giòn, lòng heo, giò heo, rau sống (Rau húng quế, dưa leo, rau kinh giới hay rau tía tô). 

 

Và tất nhiên điều làm nên vị ngon riêng biệt của món ăn này không chỉ là những thức ăn phong phú được trình bày đẹp mắt trong chiếc mẹt tre mà chính là chén mắm tôm dùng để chấm với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt: Vị chua của tắc, vị cay của một chút ớt tươi xắt nhỏ, vị mặn của mắm tôm và vị ngọt của một chút đường, vị béo của dầu được đun nóng. Tất cả hòa quyện với nhau khiến cho thực khách chỉ cần chấm những thức ăn bày sẵn trên bàn sẽ thấy vừa lạ miệng lại vừa thấy ngon không thể cưỡng lại được. 

 

Trải qua thời gian và khẩu vị thưởng thức của từng vùng, miền đã có những biến tấu trong cách chế biến và thưởng thức khác nhau nhưng dù ở đâu thì ta vẫn cảm nhận được hương vị đặc trưng riêng của món ăn này khiến người thưởng thức không bao giờ ngán.

 

Ở Biên Hòa thực khách có thể thưởng thức món bún đậu mắm tôm ở những quán:
- Bún đậu Cô Cô
Địa chỉ: 806/1 xa lộ Hà Nội, Biên Hòa, Đồng Nai
- Bún đậu Mẹt – Phan Chu Trinh
Địa chỉ: Phan Chu Trinh, Thanh Bình, tp. Biên Hòa, Đồng Nai
- Bún Đậu Mắm Tôm A Chảnh 
Địa chỉ: 148 Đường 30 Tháng 4, P. Trung Dũng,  Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
- Bún Đậu Long Xuyên
Địa chỉ: 76 Hưng Đạo Vương, P. Thanh Bình,  Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

DH