MENU
logo
logo
Vietnamese English

Căn cứ Đồn Hoàng Diệu thuộc ấp Bảo Vinh B, xã Bảo Vinh, thị xã Long Khánh, Đồng Nai là địa điểm ghi dấu trận sự kiện trận tập kích đồn Hoàng Diệu ngày 18/5/1969 

Đồn Hoàng Diệu do quân đội Mỹ và chính quyền Sài Gòn thiết lập vào năm 1969 tại quận Xuân Lộc, tỉnh Long Khánh. Đây là nơi tập trung các loại vũ khí tối tân và địa điểm đóng quân của quân đội chính quyền Sài Gòn. Trong trận tập kích vào đồn từ đêm 17 tới rạng sáng 18.5.1969, nhiều chiến sĩ của ta đã hi sinh và bị chôn ở hố chôn tập thể.

 

Để ghi nhớ công lao to lớn và sự hi sinh anh dũng của các chiến sĩ, đồng thời nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh địa điểm ghi dấu sự kiện trận tập kích đồn Hoàng Diệu ngày 18.5.1969 tại thị xã Long Khánh nằm trong khuôn viên Trường THCS Ngô Quyền xã Bảo Vinh, có diện tích khoảng 500m2.

 

Vừa qua UBND thị xã Long Khánh đã tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh cho di tích. Đây sẽ là điểm du lịch về nguồn để kết nối các tuyến, điểm du lịch trên địa bàn thị xã Long Khánh trong thời gian tới. 
Di tích là nơi ghi dấu những chiến công oanh liệt, những gian lao thử thách, những hy sinh mất mát của quân và dân Long Khánh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Địa điểm Căn cứ Thị ủy Long Khánh sẽ bổ sung vào danh mục những địa danh lịch sử quan trọng trong kháng chiến chống Mỹ góp phần làm nên “hào khí Đồng Nai” rất đỗi tự hào.

DH


Bài liên quan

Chiêm ngưỡng con đường hoa giấy rực rỡ sắc màu ở Phú Lý
Phú Hội – Nơi lưu giữ giá trị văn hóa cổ xưa
Ẩm thực Làng Sen – Gửi hồn quê nơi phố thị
Nhã Viên Quán – Điểm đến lý tưởng dành cho bạn
Những trải nghiệm thú vị từ Du lịch làng nghề
Ẩm thực miền sơn cước Mã Đà
Những con đường hoa khoe sắc ở Đồng Nai
Khu du lịch Sinh thái Sỹ Mỹ Garden Vĩnh Cửu
Ghé Biên Hòa thưởng thức bánh hỏi gia truyền
Bún đậu mắm tôm, món ngon dân dã
Tận hưởng không gian cà phê cuối tuần ở Trấn Biên
Biên Hòa – những địa điểm tuyệt đẹp để chụp ảnh
Vườn ca cao Tà Lài – điểm kết nối du lịch ở huyện Tân Phú
Nghề dệt thổ cẩm ở Đồng Nai
Rực rỡ sắc hoa bò cạp vàng
Lễ hội Lồng Tồng của người Tày
Không gian lý tưởng tại Ngọc Phát Riverside
Thư giãn cuối tuần bên Hồ Sông Mây
Những quán trà sữa có thương hiệu lớn ở Đồng Nai
Tận hưởng không gian bình yên giữa màu xanh Đảo Ó