MENU
logo
logo
Vietnamese English

Căn cứ Rừng Lá thuộc địa phận  xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc cách Trung tâm huyện khoảng 20 km. Đây được xem là di tích lịch sử quan trọng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ của nhân dân ta. Hiện nay, căn cứ rừng lá đang là điểm đến lý tưởng và ý nghĩa dành cho du khách trong các dịp về nguồn, ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc.

 

 
Căn cứ Rừng Lá là khu vực có rừng lá buông rộng lớn, có hai núi đá lớn là núi Bê và núi Mây Tàu. Do vị trí địa lý thuận lợi, căn cứ Rừng lá là địa bàn đóng quân của nhiều đơn vị trong thời kỳ kháng chiến. 

 

 
Trong không khí những ngày hướng về Lễ kỷ niệm 320 năm Đồng Nai hình thành và phát triển. Ngày 20/12/2018, UBND tỉnh Đồng Nai đã trao bằng công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh đối với Căn cứ Rừng Lá. Có thể nói đây là sự kiện quan trọng nhằm khẳng định ý nghĩa giá trị lịch sử của di tích cũng như thể hiện lòng tri ân của các thế hệ sau đối với sự hy sinh anh dũng của cha ông.

 

 
Ngày nay, căn cứ Rừng Lá không chỉ là điểm về nguồn – nơi giáo dục truyền thống yêu nước, lưu giữ các giá trị văn hóa lịch sử mà còn là điểm tham quan hấp dẫn dành cho du khách muốn tìm hiểu về phong tục tập quán, truyền thống cũng như văn hóa của đồng bào dân tộc Chơ – ro sinh sống.

 

 
Đến với Căn cứ Rừng Lá du khách sẽ có những cảm nhận đặc biệt nơi đây, cảnh rừng núi xanh thẳm âm u không còn nữa mà khu Rừng Lá ngày xưa được thay áo bởi những thảm xanh của những cánh đồng mía trổ bông bồng bềnh như tuyết, mùi mật ngọt của những lò nấu đường và những ngôi nhà mới, rực rỡ của cuộc sống mới …

Thanh Xuân