MENU
logo
logo
Vietnamese English

Nếu như những năm trước câu chuyện chuyển đổi số trong du lịch vẫn chỉ tập trung ở một số doanh nghiệp, địa phương có tư duy nhạy bén, linh hoạt và mạnh tiềm lực tài chính, thì nay chính "sóng thần" COVID lại đẩy tất cả buộc phải lựa chọn: chuyển đổi số để bắt kịp xu thế.

Với mục tiêu hỗ trợ du khách những thông tin du lịch an toàn để yên tâm khi đi du lịch trong điều kiện bình thường mới, ứng dụng cung cấp một hệ sinh thái tiện ích thông minh với nhiều tính năng nổi bật. Không chỉ chủ động tiến hành chuyển đổi số để quản lý hoạt động của doanh nghiệp, tăng cường marketing... thời gian qua cũng chứng kiến sự ra đời của hàng loạt ứng dụng về du lịch trên nền tảng điện thoại do các doanh nghiệp trong nước xây dựng hoặc phối hợp cùng Tổng cục Du lịch như: Du lịch Việt Nam an toàn, Hướng dẫn viên du lịch, Hahalolo, Vibook, VietnamGuide... cho phép người dân, du khách, hướng dẫn viên, các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, vận chuyển, các điểm đến, các ngân hàng và cơ quan quản lý nhà nước có thể kết nối với nhau trên một nền tảng chung, nhằm mang lại sự thuận tiện trong việc cập nhật tin tức du lịch, thúc đẩy thương mại điện tử phát triển.

Du lịch là ngành cần có sự kết nối, quảng bá xuyên biên giới nhiều nhất. Những nền tảng toàn cầu như Google, YouTube, Facebook, TikTok... chính là cầu nối giúp quảng bá hình ảnh du lịch hiệu quả nhất đến với du khách quốc tế. Theo đó, Sở VH-TT&DL Đồng Nai tiếp tục nâng cấp hệ thống phần mềm du lịch thông minh ngành du lịch tỉnh Đồng Nai cho phù hợp với các công nghệ mới thực hiện cập nhật, bổ sung thường xuyên dữ liệu du lịch mới. Hoàn thành và đưa vào hoạt động kế hoạch thuê dịch vụ công nghệ thông tin hệ thống phần mềm du lịch thông minh cho ngành du lịch tỉnh Đồng Nai, bao gồm: Cổng thông tin du lịch; Bản đồ số du lịch; Ứng dụng trên thiết bị di động (Mobile); Hệ thống phân tích phản hồi về du lịch Đồng Nai từ mạng xã hội.  Hợp tác với một số đối tác để phát triển phần mềm du lịch thông minh trên các công cụ tìm kiếm một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Dịch Covid-19 tuy gây thiệt hại nhưng cũng tạo ra cơ hội để các doanh nghiệp và ngành Du lịch chuyển đổi, bắt kịp xu hướng chung của thế giới. Việc tăng cường áp dụng công nghệ số sẽ tạo nên những điểm đến thông minh, tăng cường lượng thông tin và cách thức truyền tải đến du khách một cách kịp thời, cải thiện chất lượng dịch vụ cũng như nâng cao giá trị trải nghiệm trong chuyến đi, qua đó đảm bảo sự phát triển bền vững cho du lịch. Vì lẽ đó, cuộc chạy đua ứng dụng công nghệ số vào du lịch sẽ tiếp tục “tăng tốc” trong thời gian tới.

Thu Trang


Bài liên quan

Đồng Nai thực hiện phim quảng bá, giới thiệu “Du lịch – Văn hóa ẩm thực Đồng Nai”
Xu hướng mới từ du lịch và sức khỏe sau dịch Covid-19
Du lịch an toàn – cùng con khám phá thiên nhiên núi rừng
Xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng từ văn hóa bản địa
Làng nghề truyền thống - phát huy để bảo tồn
Du lịch Vĩnh Cửu - Liên kết để phát triển...
Công viên Suối Mơ mở cửa đón khách trở lại
Đồng Nai gắn kết tour, tuyến với các điểm du lịch
Tiềm năng du lịch từ huyện Xuân Lộc
Kết quả hoạt động Du lịch 9 tháng đầu năm - Kỳ vọng phục hồi và sẵn sàng đón khách du lịch
Thành phố du lịch Sơn Tiên – Điểm nhấn mới cho du lịch Đồng Nai
UBND tỉnh Đồng Nai và Vietnam Airlines ký kết hợp tác toàn diện
Đồng Nai chú trọng phát triển du lịch xanh, bền vững
Vườn Quốc gia Cát tiên mở cửa đón khách trở lại
Tác động của dịch Covid-19 đối với ngành du lịch
Kết hợp du lịch sinh thái với du lịch văn hóa lịch sử, thế mạnh của du lịch huyện Vĩnh Cửu
Tuyên truyền kế hoạch 8554/KH-UBND – Xây dựng con người Đồng Nai phát triển toàn diện
Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trong đại dịch Covid-19 hiện nay
Cuộc thi viết về "Những ngày sống chậm trong đại dịch Covid-19"
Đồng Nai hỗ trợ đợt 1 cho hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19