MENU
logo
logo
Vietnamese English

Nếu có dịp đi trên đường Huỳnh Văn Nghệ du khách sẽ thấy thích thú bởi các hàng quán ven hai bên đường. Đặc biệt, nơi đây được mệnh danh là “con đường chả lụi” được các tín đồ mê cá món ăn vặt yêu thích.

 

Là một món ăn khá đơn giản được cho là bắt nguồn từ Bình Thuận, lại là món ăn vặt nên chả lụi không dùng để ăn no mà chỉ có thể làm bạn đỡ thòm thèm khi ngồi tán gẫu cùng bạn bè vào mỗi buổi chiều. Từng chiếc que tre được vót nhọn để xiên qua từng thớ bánh nhỏ rồi đem nướng trên lửa hồng của món ăn độc đáo này.

 

Ở Biên Hòa, các quán bán chả lụi chủ yếu tập trung ở khu vực đường Huỳnh Văn Nghệ, trước cổng trường Đại học Lạc Hồng và khu vực Đại học Đồng Nai, nơi tập trung đông sinh viên từ các tỉnh đồ về. Các quán chả lụi ở Bửu Long thường khá đơn giản, chỉ với vài bộ bàn ghế nhựa thấp bày ra vỉa hè hoặc dưới một tán cây sát đường và thường chỉ mở vào khoảng 4 giờ chiều đến tối. Bí quyết khiến thực khách có muốn trở lại quán của mình nữa không cũng chủ yếu là nhờ vào chén nước chấm phải đầy đủ các thành phần như: ớt, me, đậu phộng giã nhuyễn… sở dĩ dùng đậu phộng là để bật lên vị bùi bùi hấp dẫn.

 

Thưởng thức chả lụi đúng điệu là phải gói cùng các loại rau sống, xoài, bánh tráng và chấm trọn trong chén chấm đậu phộng bùi bùi. Món ăn tuy bình dân nhưng lại chiếm lĩnh vị giác với cái mặn ngọt, chua cay, giòn béo đủ đầy làm hấp dẫn của món ăn.

Thanh Xuân


Bài liên quan