MENU
logo
logo
Vietnamese English

Đặc sản dế cơm chiên nước mắm Đồng Nai là một món ăn khá quen thuộc với những ai yêu thích các món ăn côn trùng. Nếu có dịp ghé chơi Đồng Nai, bạn cứ nên mạnh dạn thử thưởng thức một lần.

 

Dế cơm tuy là loại côn trùng, sống tự nhiên dưới hang nhưng là món ăn dân dã xuất hiện từ rất lâu ở Long Khánh, người ta phải tìm bắt dế cơm từ những hang sâu trong lòng đất. Thông thường, "săn dế" nên đi vào sáng sớm vì lúc này là thời điểm chúng to tròn, béo ú nhất.

 

Không phải đơn giản để làm nên một đĩa dế chiên nước mắm thơm ngon. Khác với những loại dế khác như dế than, dế lửa, dế tiêu... dế cơm được ưa chuộng trong ẩm thực bởi vì chúng rất sạch và mang một hương vị lạ lẫm, khác biệt. Dế cơm chỉ cần lặt sạch cánh, lặt 2 chân sau, móc ruột bỏ hết, xong nhét hột đậu phộng vào ruột, rồi ướp nước mắm, nêm cho vừa ăn. Mắc chảo dầu cho xôi, để dế vào chiên cho vàng là được.

 

Món ăn tưởng như chẳng ai dám thử nhưng thử xong lại khiến người ta cứ nhung nhớ, vương vấn mãi bởi vừa đậm đà hương vị nước mắm, vừa béo ngậy của dầu, béo thơm của đậu phộng mang đặc trưng món ăn dân dã miền Đông Nam bộ. Dế chiên nước mắm đã góp phần làm cho ẩm thực Long Khánh trở nên hấp dẫn và thú vị trong mắt thực khách.

Thanh Xuân