MENU
logo
logo
Vietnamese English

Với khí hậu hiền hòa, đất đai trù phú, hệ thống sông rạch chằng chịt. Phù sa bồi đắp quanh năm đã tạo nên vùng đất Nam bộ thành vùng đất dồi dào màu mỡ, bên cù lao và rừng tràm ngập nước nặng trĩu cá tôm của vùng sông nước hiền hòa Nam bộ.

 

Từ một món ăn dân dã nơi đồng ruộng sau những buổi nông nhàn, các món ăn từ cá lóc đã trở thành đặc sản để người dân Nam bộ thiết đãi khách phương xa. Khi nhắc đến các loại cá đồng thì cá lóc từ lâu đã trở thành thực phẩm rất quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam đặc biệt là đối với người dân Nam bộ.

 

Không phải đơn thuần mà người ta thường dùng cá lóc nấu canh chua, hay cá lóc kho tộ mỗi khi có khách phương xa ghé thăm mà đó còn là sự hiếu khách của gia chủ. Các món ăn là cả quá trình mài mò sáng tạo thích ứng với môi trường và ngày càng thể hiện sự đặc trưng ẩm thực của vùng Nam bộ sông nước. Qua các món ăn hấp dẫn như: canh chua cá lóc, cá lóc nấu lá me non, cá lóc kho tộ, cá lóc hấp bầu, cá lóc hấp nước dừa, cháo cá lóc rau đắng hay đơn thuần chỉ là cá lóc nướng trui… đã làm nức lòng thực khách gần xa.

 

Từ đặc sản của ruồng đồng đã tạo ra hương vị riêng bởi hơi đất miệt vườn mênh mông Nam bộ này, và cũng chính vùng “đất lành chim đậu”, mưa thuận gió hòa, trù phú phồn thịnh quanh năm đã tạo ra các món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn thu hút nhiều người muốn tìm về đây. 

Thu Trang