MENU
logo
logo
Vietnamese English

Trong những ngày đầu xuân, nếu có dịp đến với Trị An du khách đừng quên thưởng thực món tép đồng um cuốn bánh tráng được ưa thích hơn cả vì hương vị thơm ngon và thanh mát do các loại rau mang lại.

 

Tép um cuốn bánh tráng là một món ăn dân giã, nhưng rất ngon, đậm đà và lạ miệng. Đặc biệt nếu món này được thưởng thức tại Trị An, Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai thì càng hấp dẫn hơn. 

 

Tép ở đây là loại tép tươi, rất béo và ngọt, được đánh bắt từ lòng hồ Trị An. Tép bắt về, được cho vào rổ tre, đậy lại và xóc mạnh để tép rụng bớt râu, rửa sạch, để ráo, rồi um với mỡ hành. Tém sau khi um, bóng đỏ nhạt, thơm hành, giòn vỏ mềm thịt và ngọt vị. Món này ăn kèm với các loại rau thơm, chuối chát, khế, thơm, dưa leo, vài loại rau rừng…và nước chấm tỏi, ớt, chua, ngọt. 

 

Nhúng bánh tráng, lót rau thơm, vài miếng khế, chuối chát, dưa leo, thơm, thêm một vốc tép, cuốn lại, chấm nước mắm, món ăn dân dã đã trở thành đặc sản của vùng Trị An. Vị ngọt của tép quyện với vị chát, chua, ngọt, bùi của các loại rau và nước chấm đi kèm tạo nên sự đặc trưng, đậm đà và ngon lạ.

Ngoài ra, du khách có thể dành thời gian khám phá hồ Trị An, tham quan rừng Mã Đà, tìm hiểu hơn 40 loại lá rừng có thể ăn được như: lá lộc vừng, chân voi, lá ngạnh, lá bướm, lá trung quân... Chiến khu Đ với với những chiến công vang dội trong lịch sử chống ngoại xâm của quân dân miền Đông Nam Bộ cũng là địa điểm tham quan rất thú vị cho chuyến đi của bạn.

Thu Trang