MENU
logo
logo
Vietnamese English

Theo thống kê từ Sở VHTT&DL tỉnh Đồng Nai, năm 2018, ngành du lịch tỉnh đã đạt 3.937.000  lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí và lưu trú (trong đó khách nội địa đạt hơn 3,8 triệu lượt, khách quốc tế  97.417 lượt), tăng 13,5 % so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch đạt 1.386 tỷ đồng, tăng 15,4 % so với cùng kỳ năm ngoái.

 

 
Việc đón được 3,9 triệu lượt khách đã đóng góp không nhỏ cho mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Đây được xem là một năm phát triển ấn tượng và đầy hy vọng cho du lịch Đồng Nai với mức tăng trưởng tỷ trọng khách cũng như doanh thu từ dịch vụ du lịch mang về.

 

 
Có thể nói, để góp phần tạo nên sự phát triển tốt cho du lịch Đồng Nai trong một năm qua nhờ vào các chính sách cũng như sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh như việc thực hiện tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của du lịch trong phát triển kinh tế xã hội thông qua việc tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức về du lịch cộng đồng cho người lao động tại các đơn vị kinh doanh du lịch, các hộ dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển du lịch như dự án Điểm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp dịch vụ vui chơi giải trí tại cù lao Ba Xê, khách sạn Sunrise, dự án du lịch tại Thác Ba Giọt, dự án Điểm du lịch sinh thái Trần Thái… với vốn đầu tư đến 945 tỷ đồng.

 

 
Ngoài ra, công tác xúc tiến quảng bá du lịch cũng được chú trọng thông qua các kỳ hội chợ triển lãm, giới thiệu hình ảnh du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng, thực hiện các xuất bản phẩm như: thực hiện các videoclip quảng bá về du lịch Đồng Nai, các thông tin mới về điểm đến, du lịch trong tỉnh luôn được cập nhật mới trên website du lịch, các ấn phẩm giới thiệu về du lịch…

 

 
Với những thành công gặt hái trong thời gian qua, năm 2019 ngành du lịch Đồng Nai hướng đến việc phát triển du lịch bền vững, xây dựng kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch tương đối đồng bộ, khai thác có hiệu quả các tiềm năng du lịch để hình thành các sản phẩm du lịch mới hấp dẫn nhằm thu hút du khách. Phấn đấu thu hút lượt khách đến tham quan và lưu trú du lịch đạt 4,4 triệu, tăng 12 % so với cùng kỳ. Doanh thu dịch vụ du lịch đạt 1.600 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ. Đưa du lịch trở thành ngành kinh tế dịch vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh – xã hội của tỉnh.

Thanh Xuân


Bài liên quan

Ngày hội Du lịch tỉnh Đồng Nai năm 2019
Thành phố Long Khánh hướng đến phát triển du lịch sinh thái vườn
Tổ chức cho công nhân tham quan tại các khu, điểm du lịch tại huyện Tân Phú
Long Khánh chuẩn bị tổ chức Lễ hội Trái cây lần thứ hai
Hội thi tìm hiểu Giá trị văn hóa - lịch sử Đồng Nai năm 2019
Nhiều chương trình vui Tết thiếu nhi 01/6 hấp dẫn dành cho các bé
Thông báo Danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức năm 2019
Đồng Nai ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch
Chương trình Kết nối di tích phát triển du lịch Đồng Nai
Hồ Núi Le được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh
Phát động cuộc thi “Khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai – Sống xanh cho hôm nay và mai sau”
Đồng Nai – Khách đến các khu du lịch tăng cao trong mùa lễ
Túc Trưng tổ chức Lễ hội Sayangva của Đồng bào Chơro 2019
Lượng khách du lịch đến Đồng Nai tăng cao trong dịp giỗ tổ Hùng Vương
Nhiều hoạt động hướng về ngày Quốc tổ Hùng Vương
Thống kê lượng khách du lịch đến Đồng Nai quý 1 năm 2019
Ký kết hợp tác Du lịch giữa hai tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai
Đồng Nai tham gia ngày hội Du lịch TP.HCM 2019
Đổi mới trong công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Đồng Nai
Gian hàng tỉnh Đồng Nai thu hút khách tham quan tại Hội chợ VITM 2019