MENU
logo
logo
Vietnamese English

Theo thống kê từ Sở VHTT&DL tỉnh Đồng Nai, năm 2018, ngành du lịch tỉnh đã đạt 3.937.000  lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí và lưu trú (trong đó khách nội địa đạt hơn 3,8 triệu lượt, khách quốc tế  97.417 lượt), tăng 13,5 % so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch đạt 1.386 tỷ đồng, tăng 15,4 % so với cùng kỳ năm ngoái.

 

 
Việc đón được 3,9 triệu lượt khách đã đóng góp không nhỏ cho mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Đây được xem là một năm phát triển ấn tượng và đầy hy vọng cho du lịch Đồng Nai với mức tăng trưởng tỷ trọng khách cũng như doanh thu từ dịch vụ du lịch mang về.

 

 
Có thể nói, để góp phần tạo nên sự phát triển tốt cho du lịch Đồng Nai trong một năm qua nhờ vào các chính sách cũng như sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh như việc thực hiện tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của du lịch trong phát triển kinh tế xã hội thông qua việc tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức về du lịch cộng đồng cho người lao động tại các đơn vị kinh doanh du lịch, các hộ dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển du lịch như dự án Điểm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp dịch vụ vui chơi giải trí tại cù lao Ba Xê, khách sạn Sunrise, dự án du lịch tại Thác Ba Giọt, dự án Điểm du lịch sinh thái Trần Thái… với vốn đầu tư đến 945 tỷ đồng.

 

 
Ngoài ra, công tác xúc tiến quảng bá du lịch cũng được chú trọng thông qua các kỳ hội chợ triển lãm, giới thiệu hình ảnh du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng, thực hiện các xuất bản phẩm như: thực hiện các videoclip quảng bá về du lịch Đồng Nai, các thông tin mới về điểm đến, du lịch trong tỉnh luôn được cập nhật mới trên website du lịch, các ấn phẩm giới thiệu về du lịch…

 

 
Với những thành công gặt hái trong thời gian qua, năm 2019 ngành du lịch Đồng Nai hướng đến việc phát triển du lịch bền vững, xây dựng kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch tương đối đồng bộ, khai thác có hiệu quả các tiềm năng du lịch để hình thành các sản phẩm du lịch mới hấp dẫn nhằm thu hút du khách. Phấn đấu thu hút lượt khách đến tham quan và lưu trú du lịch đạt 4,4 triệu, tăng 12 % so với cùng kỳ. Doanh thu dịch vụ du lịch đạt 1.600 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ. Đưa du lịch trở thành ngành kinh tế dịch vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh – xã hội của tỉnh.

Thanh Xuân


Bài liên quan

Nhiều hoạt động du lịch diễn ra tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Hà Nội VITM 2019
Biên Hòa chuẩn bị tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương
Tổ chức lớp tập huấn Kỹ năng giao tiếp và ứng xử du lịch tại TX Long Khánh
Đồng Nai tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao nhận thức về phát triển du lịch địa phương
Giảm giá vé tại các Khu điểm Du lịch nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Khai trương vườn sinh thái giải trí, thể thao Thảo Thiện Garden
Ban hành Quy định quản lý hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Cuộc thi sáng tác video clip "Giải quyết ô nhiễm từ rác thải nhựa"
Tết Nguyên Tiêu – Nhiều hoạt động diễn ra tại Đồng Nai
Mở tủ sách miễn phí tại Nam Cát Tiên
Sự kiện bay mô hình, bay dù lượn và diều bay có động cơ tại Khu bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai
Khai mạc Lễ hội Chùa Ông lần thứ VII – năm 2019
Triển lãm chuyên đề những kỷ vật thêu tay tại Bảo tàng tỉnh Đồng Nai
Khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019
Khai mạc đường hoa xuân Nguyễn Văn Trị 2019
Khu du lịch Bửu Long lần thứ 2 đạt giải thưởng “Thương hiệu Việt được yêu thích nhất”
Những nét mới trong lễ hội Chùa Ông năm 2019
Các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Nhọc nhằn nghề trồng hoa tết
Đường hoa xuân Nguyễn Văn Trị 2019 - Đến hẹn lại lên