MENU
logo
logo
Vietnamese English

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai, lượng khách du lịch đến tham quan, vui chơi giải trí và lưu trú tại tỉnh năm 2020 ước đạt khoảng 1.901.000 lượt, giảm 55,7% so với cùng kỳ và doanh thu dịch vụ du lịch đạt 904 tỷ đồng, giảm 43,5 % so với năm 2019.

Mặc dù ngành du lịch Đồng Nai đã thực hiện nhiều giải pháp để thúc đẩy du lịch phát triển như: thường xuyên tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng (báo, đài, website, mạng xã hội); quảng bá trên các pano, màn hình Led công cộng, nhà chờ xe buýt...; giới thiệu tại các sự kiện, hội chợ triển lãm về du lịch (Ngày hội Du lịch Tp. Hồ Chí Minh, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam...); tổ chức các tour fam trip từ các thị trường du lịch trọng điểm Đồng Nai (Tp. HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu...) đi tìm hiểu thực tế tại các điểm đến du lịch Đồng Nai; Tổ chức Tuần lễ Văn hóa Du lịch Ẩm thực Đồng Nai nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch, ẩm thực của  Đồng Nai và các tỉnh, thành bạn... Bên cạnh đó, nhằm tạo dựng nét đặc trưng và khẳng định vị thế cạnh tranh, ngành du lịch Đồng Nai còn triển khai thực hiện Bộ nhận diện thương hiệu du lịch và Cổng du lịch thông minh để giúp du khách dễ dàng nhận biết và tiếp cận các thông tin về du lịch Đồng Nai một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác. Nhưng do ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 nên số lượng khách và doanh thu du lịch của Đồng Nai giảm so với cùng kỳ năm trước.

Trong năm 2020, ngành du lịch Đồng Nai cũng đã tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cho các địa phương và các doanh nghiệp du lịch nằm trên địa bàn tỉnh như như lớp Lễ tân khách sạn, lớp Bồi dưỡng kỹ năng cơ bản về đón tiếp và phục vụ khách du lịch tại điểm đến; tổ chức cho các doanh nghiệp du lịch, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ dân làm du lịch vườn đi khảo sát, học tập kinh nghiệm các mô hình phát triển du lịch vườn ở các tỉnh Vĩnh Long và Tiền Giang.

Ngoài ra, ngành du lịch Đồng Nai còn tập trung tuyên truyền về cách thức phòng chống dịch Covid – 19 khi đi du lịch; tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân, du khách và các cơ sở kinh doanh du lịch về bảo vệ môi trường du lịch, ứng xử văn minh du lịch; chú trọng công tác cung cấp thông tin, hỗ trợ khách du lịch, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách.

Sắp tới, ngành du lịch Đồng Nai sẽ tiếp tục thông tin, tuyên truyền về diễn biến và cách thức phòng chống dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, triển khai thực hiện các dự án du lịch;  đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch như: tăng cường tuyên truyền du lịch Đồng Nai trên các phương tiện truyền thông đại chúng (báo, đài, internet); quảng bá du lịch Đồng Nai tại các nhà chờ xe buýt, ga tàu hoả, màn hình led công cộng; tổ chức các tour khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch mới; tham gia các hội chợ du lịch và các sự kiện về văn hóa – du lịch trong và ngoài nước; tổ chức các sự kiện giới thiệu về văn hóa – du lịch Đồng Nai trong và ngoài tỉnh; tăng cường liên kết, hợp tác chặt chẽ với các tỉnh, thành bạn trong việc phát triển du lịch...

Văn Thiện


Bài liên quan

Ký kết hợp tác khai thác tuyến du lịch sông Đồng Nai
Công viên văn hóa Suối Mơ đẩy mạnh đầu tư nhiều hạng mục vui chơi giải trí
Xây dựng mô hình biểu trưng Chiến khu Đ tại Khu Bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai
Ghi nhận lượng khách du lịch đến Đồng Nai trong dịp tết Dương lịch 2021
Vườn Quốc Gia Cát Tiên nhận giải thưởng môi trường Việt Nam
Làm mới sản phẩm du lịch để thu hút du khách
Tuần lễ Văn hóa – Du lịch - Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2020
Hướng đến phát triển du lịch xanh
Tiềm năng phát triển du lịch TP. Biên Hòa
Phát triển nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái tại Long Khánh
Ghi nhận kết quả khảo sát mô hình phát triển du lịch vườn các tỉnh miền Tây
Đồng Nai thêm 2 di tích được xếp hạng di tích cấp tỉnh
Phát triển du lịch sinh thái rừng ở Đồng Nai
Đồng Nai tổ chức Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Ẩm thực năm 2020
Ghi nhận từ sự kiện Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM 2020
Mời gọi đầu tư du lịch huyện Xuân Lộc
Đồng Nai tổ chức học tập kinh nghiệm phát triển du lịch sinh thái vườn
Thực hiện lắp dựng, quảng bá pano hình ảnh du lịch tại các trạm xe buýt tại Đồng Nai
Du lịch an toàn tour nội ô Biên Hòa dịp lễ Quốc Khánh 2 – 9
Các khu, điểm du lịch ở Đồng Nai hoạt động trở lại