MENU
logo
logo
Vietnamese English

Sau 03 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, ngành du lịch Đồng Nai đã đạt được kết quả đáng ghi nhận.
Sản phẩm du lịch ngày càng hoàn thiện hơn, công tác đầu tư hạ tầng du lịch, đặc biệt là tuyến đường dẫn vào các khu, điểm du lịch được tỉnh quan tâm thực hiện, lượt khách và doanh thu du lịch năm sau luôn cao hơn năm trước, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch ngày càng được phát triển. Công tác quản lý hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch được tăng cường, công tác thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực du lịch được thực hiện thường xuyên; môi trường du lịch đảm bảo khá tốt. 

 

Công tác tuyên truyền quảng bá du lịch được tăng cường và nhiều hình thức và từng bước đi vào chiều sâu, qua đó giới thiệu rộng rãi hơn về tiềm năng, đất nước và con người Đồng Nai đến với nhiều du khách trong và ngoài nước. Lượng khách đến với Đồng Nai tăng cao và thị trường khách du lịch được mở rộng hơn, doanh thu du lịch đạt được nhiều khả quan. Nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, doanh nghiệp du lịch về vai trò cũng như trách nhiệm với du lịch chuyển biến rõ nét hơn và đang từng bước hình thành thương hiệu du lịch của Đồng Nai, đó là du lịch sinh thái.

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành du lịch Đồng Nai vẫn còn tại những hạn chế như: Tiềm năng phát triển du lịch sinh thái chưa được đầu tư đúng tầm, các dịch vụ vui chơi giải trí hiện có tại các khu, điểm du lịch mặc dù được cải tạo, nâng cấp, kết cấu hạ tầng phục vụ du lịch chưa đồng bộ; các di tích văn hóa lịch sử phần lớn chưa đáp ứng yêu cầu phục vụ khách du lịch. Nguồn nhân lực du lịch nhìn chung chưa đáp ứng yêu cầu phát triển …

 

Mục tiêu trong giai đoạn 2021-2025, tỉnh Đồng Nai phấn đấu tốc độ tăng trưởng bình quân về lượt khách tham quan và lưu trú đạt đạt 11%/năm trở lên. Doanh thu từ du lịch đạt 18%/năm trở lên. Đến năm 2025, thu hút khách tham quan và lưu trú khoảng 8.500.000 lượt khách. Doanh thu du lịch đạt 3800 tỷ đồng.

DH


Bài liên quan

Đồng Nai tổ chức học tập kinh nghiệm phát triển du lịch sinh thái vườn
Thực hiện lắp dựng, quảng bá pano hình ảnh du lịch tại các trạm xe buýt tại Đồng Nai
Du lịch an toàn tour nội ô Biên Hòa dịp lễ Quốc Khánh 2 – 9
Các khu, điểm du lịch ở Đồng Nai hoạt động trở lại
Quảng bá du lịch Đồng Nai trên không gian số
Ghi nhận từ sự kiện tham gia Ngày hội Du lịch Tp. Hồ Chí Minh 2020
Cuộc thi Sáng tác biểu trưng Chiến khu Đ tại Khu Bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai
Đồng Nai tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Lễ tân Khách sạn
Đồng Nai tổ chức tour khảo sát kết hợp tọa đàm tại huyện Tân Phú
Tổ chức Lễ hội trái cây Long Khánh lần thứ III năm 2020
Đồng Nai – Đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch
Hướng đến du lịch về nguồn ở Đồng Nai
Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Đồng Nai quảng bá online 4.0
Đồng Nai ban hành kế hoạch phát triển du lịch năm 2020
Khai thác tour du lịch nội tỉnh
Phát triển ứng dụng du lịch thông minh phục vụ du khách
Đồng Nai tạm ngừng các điểm vui chơi giải trí để phòng dịch covid – 19
Thống kê lượng khách du lịch đến Đồng Nai 3 tháng đầu năm
Sẽ tổ chức Hội nghị hợp tác phát triển du lịch vùng hạ nguồn sông Mê Kông và Đông Nam bộ
Đồng Nai chi 500 tỷ đồng phát triển rừng phòng hộ