MENU
logo
logo
Vietnamese English

Trong hai năm trở lại đây, Đồng Nai đang được xem là điểm đến thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan và nghỉ dưỡng, lượng khách đến du lịch tại Đồng Nai ngày càng tăng nhanh, tuy nhiên kèm theo đó những yếu tố phức tạp về an ninh trật tự, đòi hỏi các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác quản lý nhằm đảm bảo an ninh du lịch trên địa bàn tỉnh. 

 

Du lịch Đồng Nai ngày càng phát triển, đòi hỏi các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác đảm bảo an ninh du lịch cho du khách

Theo thống kê từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai, năm 2017 tổng lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí và lưu trú tại Đồng Nai đạt 3,4 triệu lượt khách, doanh thu đạt hơn 1014 tỷ đồng, tăng 14% so vời cùng kỳ năm ngoái. Có thể nói, lượng khách du lịch đến Đồng Nai tăng nhanh trong thời gian qua đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho kinh tế - xã hội của tỉnh. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, nhiều dịch vụ vui chơi giải trí cũng được mở ra ngày càng nhiều. Điều này làm nảy sinh những vấn đề phức tạp vào những mùa cao điểm tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh như: tình trạng gây mất an ninh trật tự, gây ồn ào và lợi dụng các hoạt động du lịch để buôn bán, sử dụng ma túy, móc túi khách du lịch, chèo kéo du khách…

Nhằm xây dựng hình ảnh về du lịch Đồng Nai trở thành điểm đến lý tưởng và an toàn dành cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí. Sở VHTT&DL tỉnh sẽ phối hợp với Công An tỉnh và Hiệp hội Du lịch tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực du lịch cho các cán bộ quản lý nhà nước về du lịch từ tỉnh đến cấp cơ sở, các doanh nghiệp kinh doanh khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Lớp tập huấn an ninh du lịch sẽ được tổ chức từ ngày 24/5 đến ngày 25/5/2018 tại Khu du lịch Bửu Long, dự kiến thu hút hơn 150 học viên đang làm việc tại các cơ quan quản lý du lịch, các đơn vị kinh doanh khu, điểm du lịch đến từ các huyện, thị xã và thành phố của tỉnh về tham dự.

 

 
Vào những mùa du lịch cao điểm, lượng khách du khách đến các khu điểm du lịch rất cao

Được biết, trong khóa học lần này các học viên sẽ được trang trị các kiến thức như: công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong hoạt động kinh doanh du lịch; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, an ninh trật tự trong hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, kỹ năng xử lý khi phát hiện tội phạm. Qua đó giúp các học viên là các cấp quản lý về du lịch, nhân viên đang làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh khu, điểm du lịch trang bị được những kiến thức, tuyên truyền, phổ biến các kiến thức pháp luật về phòng chống các loại tội phạm lợi dụng hoạt động du lịch để phạm tội để triển khai về cho đơn vị mình. 

 
Du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, vui chơi giải trí tại Khu du lịch Vườn Xoài trong dịp lễ 30/4 – 1/5 vừa qua. 

Đồng thời lớp tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực du lịch cũng nhằm nâng cao trách nhiệm thực hiện những quy định của pháp luật và công tác phối hợp quản lý của doanh nghiệp kinh doanh du lịch với các cơ quan chức năng trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy ngành du lịch Đồng Nai phát triển, đưa Đồng Nai trở thành điểm du lịch lý tưởng, hấp dẫn và an toàn trong thời gian tới.

Thanh Xuân


Bài liên quan

Lễ hội trái cây “Long Khánh – mùa trái chín” năm 2018
Đồng Nai tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao các dân tộc thiểu số năm 2018
Đồng Nai tham gia "Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam" năm 2018
Điểm du lịch nào lý tưởng tại Định Quán, Tân Phú.
Hơn 220 ngàn lượt khách du lịch đến Đồng Nai trong dịp lễ 30/4 và 1/5
Điểm du lịch lý thú tại Đồng Nai mùa lễ 30/4 và 01/5/2018
Lễ hội Sayangva của người Chơ Ro tại huyện Vĩnh Cửu
Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm 2018
Tưng bừng dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 tại Khu du lịch Bửu Long
Cuộc thi "Ảnh đẹp huyện Vĩnh Cửu" năm 2018
Học tập trao đổi kinh nghiệm du lịch tại Đồng Tháp
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM 2018)
Đồng Nai sắp khánh thành khách sạn 5 sao đầu tiên
Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai phát động cuộc thi "Sáng tác bộ ảnh Bảo vệ môi trường" năm 2018
Đồng Nai tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Ha Noi 2018
Mời tham gia Ngày hội Du lịch Tp.HCM 2018
Lượng khách đến du lịch Đồng Nai tăng cao
Thịt đông, món ngon ngày Tết
Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2018
Xuân về trên phố