MENU
logo
logo
Vietnamese English

Sáng nay, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị Sự kiện tỉnh và Trung tâm Huấn luyện Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Đồng Nai đã diễn ra ngày hội Văn hóa Thể thao (VHTT) các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai lần thứ VI năm 2018 với nhiều chương trình, hoạt động sôi nổi và đa dạng. Qua 6 lần tổ chức, ngày hội VHTT các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai đã thu hút đông đảo đồng bào dân tộc thiểu số tham gia. Đây cũng là dịp để các đồng bào dân tộc thiểu số thể hiện tình đoàn kết, cùng khơi dậy và tôn vinh các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc. 

 
Tiết mục biểu diễn chào mừng ngày hội

Được biết, ngày hội được diễn ra từ ngày 21 đến ngày 25/5/2018, dự kiến có hơn 900 vận động viên, thí sinh, thành viên đoàn đến từ  9 huyện, thị xã, thành phố cùng Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh và Trường cao đẳng nghề số 8 tham dự và thi đấu, trong đó sẽ gồm các hoạt động đa dạng và phong phú như: hội thao (kéo co, bóng đá, nhảy bao bố, bắn nỏ, điền kinh…), chương trình văn nghệ, thi biểu diễn nét đẹp trang phục truyền thống, Hội giao lưu văn hóa ẩm thực giữa các đồng bào, biểu diễn chồng chiêng,...

Theo ông Điểu Bảo – Trưởng ban Ban dân tộc cho biết: “Công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các dân tộc thiểu số tuy có nhiều chuyển biến tốt nhưng để gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc còn nhiều hạn chế và thách thức. Để có thể phát huy và bảo tồn các bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc thì cần tổ chức các hoạt động có ý nghĩa nhằm kết nối các đồng bào dân tộc thiểu số lại với nhau. Ngày hội VHTT các dân tộc thiểu số  được tổ chức định kỳ 2 năm một lần là cơ hội để kết nối và thắt chặt tình anh em của các dân tộc, cùng nhau gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa của các đồng bào đang sinh sống và làm việc tại Đồng Nai.

 
Các đoàn về tham gia Ngày hội VHTT các dân tộc thiểu số

Thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao, giao lưu ẩm thực, ngày hội VHTT các dân tộc thiểu số Đồng Nai còn tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các đồng bào dân tộc thiểu số, xây dựng tình đoàn kết, gắn bó cộng đồng dân cư và tăng cường mối quan hệ giữa đồng bào các dân tộc với nhau nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho đồng bào, góp phần trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số.

 
Đồng bào dân tộc Chơro biểu diễn cồng chiêng tại lễ khai mạc ngày hội.

Thanh Xuân

 

Bài liên quan

Hiệp hội Du lịch Đồng Nai tổ chức lễ ký kết hợp tác kích cầu du lịch bằng đường sắt
Tiếp tục khởi động chương trình “Kids Farm” – Nông trại của bé
Khóa tập huấn bồi dưỡng kiến thức Quản lý Du lịch tại Đồng Nai
Nhiều hoạt động hưởng ứng tuần lễ Đồng Nai xanh năm 2018
Mùa hè sôi động tại Nông trại Cuộc sống xanh
Mùa chôm chôm đã tới
Những điểm du lịch lý tưởng tại Đồng Nai trong dịp hè 2018
Khu du lịch Bửu Long chào hè 2018
Lễ hội trái cây “Long Khánh – mùa trái chín” năm 2018
Đồng Nai tham gia "Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam" năm 2018
Điểm du lịch nào lý tưởng tại Định Quán, Tân Phú.
Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn an ninh du lịch
Hơn 220 ngàn lượt khách du lịch đến Đồng Nai trong dịp lễ 30/4 và 1/5
Điểm du lịch lý thú tại Đồng Nai mùa lễ 30/4 và 01/5/2018
Lễ hội Sayangva của người Chơ Ro tại huyện Vĩnh Cửu
Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm 2018
Tưng bừng dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 tại Khu du lịch Bửu Long
Cuộc thi "Ảnh đẹp huyện Vĩnh Cửu" năm 2018
Học tập trao đổi kinh nghiệm du lịch tại Đồng Tháp
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM 2018)