MENU
logo
logo
Vietnamese English

Sáng nay, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị Sự kiện tỉnh và Trung tâm Huấn luyện Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Đồng Nai đã diễn ra ngày hội Văn hóa Thể thao (VHTT) các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai lần thứ VI năm 2018 với nhiều chương trình, hoạt động sôi nổi và đa dạng. Qua 6 lần tổ chức, ngày hội VHTT các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai đã thu hút đông đảo đồng bào dân tộc thiểu số tham gia. Đây cũng là dịp để các đồng bào dân tộc thiểu số thể hiện tình đoàn kết, cùng khơi dậy và tôn vinh các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc. 

 
Tiết mục biểu diễn chào mừng ngày hội

Được biết, ngày hội được diễn ra từ ngày 21 đến ngày 25/5/2018, dự kiến có hơn 900 vận động viên, thí sinh, thành viên đoàn đến từ  9 huyện, thị xã, thành phố cùng Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh và Trường cao đẳng nghề số 8 tham dự và thi đấu, trong đó sẽ gồm các hoạt động đa dạng và phong phú như: hội thao (kéo co, bóng đá, nhảy bao bố, bắn nỏ, điền kinh…), chương trình văn nghệ, thi biểu diễn nét đẹp trang phục truyền thống, Hội giao lưu văn hóa ẩm thực giữa các đồng bào, biểu diễn chồng chiêng,...

Theo ông Điểu Bảo – Trưởng ban Ban dân tộc cho biết: “Công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các dân tộc thiểu số tuy có nhiều chuyển biến tốt nhưng để gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc còn nhiều hạn chế và thách thức. Để có thể phát huy và bảo tồn các bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc thì cần tổ chức các hoạt động có ý nghĩa nhằm kết nối các đồng bào dân tộc thiểu số lại với nhau. Ngày hội VHTT các dân tộc thiểu số  được tổ chức định kỳ 2 năm một lần là cơ hội để kết nối và thắt chặt tình anh em của các dân tộc, cùng nhau gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa của các đồng bào đang sinh sống và làm việc tại Đồng Nai.

 
Các đoàn về tham gia Ngày hội VHTT các dân tộc thiểu số

Thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao, giao lưu ẩm thực, ngày hội VHTT các dân tộc thiểu số Đồng Nai còn tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các đồng bào dân tộc thiểu số, xây dựng tình đoàn kết, gắn bó cộng đồng dân cư và tăng cường mối quan hệ giữa đồng bào các dân tộc với nhau nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho đồng bào, góp phần trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số.

 
Đồng bào dân tộc Chơro biểu diễn cồng chiêng tại lễ khai mạc ngày hội.

Thanh Xuân

 

Bài liên quan

Vòng chung kết cuộc thi Ảnh đẹp Đồng Nai năm 2018
Người dân nô nức đổ xô về thủy điện Trị An bắt cá "khủng"
Sắp tới Liên hoan ẩm thực Đồng Nai lần VIII - 2018
Doanh nghiệp nước ngoài khảo sát du lịch tại Đồng Nai
Lượng khách du lịch đến Đồng Nai dịp lễ 2/9 tăng 15%
Xây dựng phố đi bộ lớn nhất ở Biên Hòa
Khai trương tuyến du lịch sông Đồng Nai
Khu du lịch sinh thái Cao Minh tổ chức lễ Vu Lan
Cuộc thi ảnh “Nét đẹp vùng đất - con người huyện Trảng Bom”
Lấy ý kiến về Dự án mở rộng Khu du lịch Suối Mơ
Họp các đơn vị du lịch tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE HCMC 2018
Phát sóng wifi miễn phí tại phố đi bộ Nguyễn Văn Trị
Đồng Nai tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM 2018
Vui hè tại khu du lịch Thác Giang Điền
Cù lao phố sẽ trở thành trung tâm văn hóa – lịch sử
Đồng Nai tham gia Ngày Hội Du lịch Phú Yên 2018
Hội thảo hỏi đáp thắc mắc khi con thay đổi môi trường học tập - sinh hoạt
Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đồng Nai thông báo tuyển dụng
Ngành du lịch Đồng Nai 6 tháng đầu năm tăng trưởng ấn tượng
Đồng Nai tổ chức tour khảo sát du lịch vườn trái cây tại Long Khánh