MENU
logo
logo
Vietnamese English

Nhằm mục đích giới thiệu các điểm đến tham quan, du lịch của huyện Tân Phú, đồng thời tạo dựng các mối quan hệ, hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp du lịch 02 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Vừa qua, Sở Văn hóa, Du lịch và Du lịch tỉnh Đồng Nai phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức tour khảo sát kết hợp toạ đàm trao đổi ý kiến hợp tác, phát triển du lịch giữa hai địa phương. Thông qua chuyến khảo sát này nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch của địa phương gặp gỡ các doanh nghiệp du lịch nước ngoài để giao lưu, trao đổi hướng hợp tác, kết nối điểm đến.

Tham gia đoàn khảo sát có hơn 90 đại biểu là đại diện lãnh đạo của các đơn vị Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Hiệp hội Du lịch, các báo, đài và doanh nghiệp du lịch của 02 địa phương Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong 02 ngày diễn ra, các đại biểu đã đi tham quan, khảo sát các điểm du lịch của huyện Tân Phú và trải nghiệm các hoạt động đạp xem trong rừng, xem thú đêm, giao lưu văn hóa văn nghệ, ẩm thực. 

Tại mỗi điểm đến, các thành viên trong đoàn khảo sát đã thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển du lịch của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và Đồng Nai nói chung. Qua chuyến khảo sát, Trung tâm đã nhận được nhiều góp ý, cũng như đã trao đổi các biện pháp hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới. Đồng thời, thông qua đó nhằm đánh giá đúng thực trạng, tiềm năng, sản phẩm du lịch, khả năng liên kết tuyến, điểm du lịch giữa Bà Rịa - Vũng Tàu với Đồng Nai. Từ đó tạo sự gắn kết trong khai thác tour, tuyến du lịch.

Có thể nói, hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch đã và đang trở thành một công cụ vô cùng hiệu quả để thu hút, thuyết phục du khách đến điểm du lịch, là yếu tố rất thiết yếu trong việc thúc đẩy phát triển du lịch địa phương. Chính vì vậy, quảng bá du lịch đang trở thành vấn đề nóng bỏng trong việc phát triển du lịch hiện nay. Việc đẩy mạnh hoạt động xúc tiến du lịch, liên kết phát triển giữa các địa phương được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành du lịch tỉnh Đồng Nai.

Thanh Xuân


Bài liên quan

Ký kết hợp tác khai thác tuyến du lịch sông Đồng Nai
Công viên văn hóa Suối Mơ đẩy mạnh đầu tư nhiều hạng mục vui chơi giải trí
Xây dựng mô hình biểu trưng Chiến khu Đ tại Khu Bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai
Ghi nhận lượng khách du lịch đến Đồng Nai trong dịp tết Dương lịch 2021
Vườn Quốc Gia Cát Tiên nhận giải thưởng môi trường Việt Nam
Làm mới sản phẩm du lịch để thu hút du khách
Tuần lễ Văn hóa – Du lịch - Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2020
Hướng đến phát triển du lịch xanh
Tiềm năng phát triển du lịch TP. Biên Hòa
Phát triển nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái tại Long Khánh
Ghi nhận kết quả khảo sát mô hình phát triển du lịch vườn các tỉnh miền Tây
Đánh giá tình hình lượng khách du lịch Đồng Nai năm 2020
Đồng Nai thêm 2 di tích được xếp hạng di tích cấp tỉnh
Phát triển du lịch sinh thái rừng ở Đồng Nai
Đồng Nai tổ chức Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Ẩm thực năm 2020
Ghi nhận từ sự kiện Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM 2020
Mời gọi đầu tư du lịch huyện Xuân Lộc
Đồng Nai tổ chức học tập kinh nghiệm phát triển du lịch sinh thái vườn
Thực hiện lắp dựng, quảng bá pano hình ảnh du lịch tại các trạm xe buýt tại Đồng Nai
Du lịch an toàn tour nội ô Biên Hòa dịp lễ Quốc Khánh 2 – 9