MENU
logo
logo
Vietnamese English

Nhằm mục đích giới thiệu các điểm đến tham quan, du lịch của huyện Tân Phú, đồng thời tạo dựng các mối quan hệ, hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp du lịch 02 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Vừa qua, Sở Văn hóa, Du lịch và Du lịch tỉnh Đồng Nai phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức tour khảo sát kết hợp toạ đàm trao đổi ý kiến hợp tác, phát triển du lịch giữa hai địa phương. Thông qua chuyến khảo sát này nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch của địa phương gặp gỡ các doanh nghiệp du lịch nước ngoài để giao lưu, trao đổi hướng hợp tác, kết nối điểm đến.

Tham gia đoàn khảo sát có hơn 90 đại biểu là đại diện lãnh đạo của các đơn vị Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Hiệp hội Du lịch, các báo, đài và doanh nghiệp du lịch của 02 địa phương Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong 02 ngày diễn ra, các đại biểu đã đi tham quan, khảo sát các điểm du lịch của huyện Tân Phú và trải nghiệm các hoạt động đạp xem trong rừng, xem thú đêm, giao lưu văn hóa văn nghệ, ẩm thực. 

Tại mỗi điểm đến, các thành viên trong đoàn khảo sát đã thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển du lịch của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và Đồng Nai nói chung. Qua chuyến khảo sát, Trung tâm đã nhận được nhiều góp ý, cũng như đã trao đổi các biện pháp hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới. Đồng thời, thông qua đó nhằm đánh giá đúng thực trạng, tiềm năng, sản phẩm du lịch, khả năng liên kết tuyến, điểm du lịch giữa Bà Rịa - Vũng Tàu với Đồng Nai. Từ đó tạo sự gắn kết trong khai thác tour, tuyến du lịch.

Có thể nói, hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch đã và đang trở thành một công cụ vô cùng hiệu quả để thu hút, thuyết phục du khách đến điểm du lịch, là yếu tố rất thiết yếu trong việc thúc đẩy phát triển du lịch địa phương. Chính vì vậy, quảng bá du lịch đang trở thành vấn đề nóng bỏng trong việc phát triển du lịch hiện nay. Việc đẩy mạnh hoạt động xúc tiến du lịch, liên kết phát triển giữa các địa phương được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành du lịch tỉnh Đồng Nai.

Thanh Xuân


Bài liên quan

Đồng Nai tổ chức học tập kinh nghiệm phát triển du lịch sinh thái vườn
Thực hiện lắp dựng, quảng bá pano hình ảnh du lịch tại các trạm xe buýt tại Đồng Nai
Du lịch an toàn tour nội ô Biên Hòa dịp lễ Quốc Khánh 2 – 9
Các khu, điểm du lịch ở Đồng Nai hoạt động trở lại
Quảng bá du lịch Đồng Nai trên không gian số
Ghi nhận từ sự kiện tham gia Ngày hội Du lịch Tp. Hồ Chí Minh 2020
Cuộc thi Sáng tác biểu trưng Chiến khu Đ tại Khu Bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai
Đồng Nai tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Lễ tân Khách sạn
Tổ chức Lễ hội trái cây Long Khánh lần thứ III năm 2020
Đồng Nai – Đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch
Hướng đến du lịch về nguồn ở Đồng Nai
Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Đồng Nai quảng bá online 4.0
Đồng Nai sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị
Đồng Nai ban hành kế hoạch phát triển du lịch năm 2020
Khai thác tour du lịch nội tỉnh
Phát triển ứng dụng du lịch thông minh phục vụ du khách
Đồng Nai tạm ngừng các điểm vui chơi giải trí để phòng dịch covid – 19
Thống kê lượng khách du lịch đến Đồng Nai 3 tháng đầu năm
Sẽ tổ chức Hội nghị hợp tác phát triển du lịch vùng hạ nguồn sông Mê Kông và Đông Nam bộ
Đồng Nai chi 500 tỷ đồng phát triển rừng phòng hộ