MENU
logo
logo
Vietnamese English

Vườn quốc gia (VQG) Cát Tiên được xem là điểm đến du lịch sinh thái lớn nhất và hấp dẫn nhất ở khu vực Đông Nam Bộ, với nhiều loại hình đặc sắc như quan sát chim, thú, cắm trại, đi thuyền trên sông, du lịch mạo hiểm.

Du lịch không túi ni lông, du lịch xanh đã trở thành “thương hiệu” của VQG Cát Tiên trong những năm qua. Đến tham quan VQG Cát Tiên, ngay từ quầy mua vé, du khách đã được nhân viên yêu cầu bỏ lại tất cả những thứ liên quan đến túi ni lông, nhựa dùng một lần. Thay vào đó, vườn sẽ phát những chiếc túi dễ phân hủy, thân thiện với môi trường để du khách đựng đồ khi vào vườn. Ngoài ra, nhân viên của vườn cũng hướng dẫn khách sử dụng các vật dụng thay thế là túi vải với giá 10.000 đồng/túi. Sau khi kết thúc tham quan, túi vẫn còn sạch, không bị rách, du khách có thể trả lại túi và nhận lại số tiền đã mua.

Ở các lối đi vào đều thấy những thông điệp xanh về bảo vệ môi trường như: tiết giảm, tái sử dụng, tái chế; thách thức không sử dụng nhựa dùng một lần; bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống… Phía trước khu vực đón khách, Ban Quản lý VQG đặt những tấm bảng tuyên truyền về tác hại của túi ni lông và đồ nhựa dùng một lần đối với môi trường. Sự tồn tại của túi ni lông trong môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng đất và nước, bởi chúng lẫn vào đất sẽ ngăn cản oxy đi qua đất, gây xói mòn, làm cho đất bạc màu, từ đó khiến cây trồng chậm tăng trưởng.

Bên cạnh đó, việc giữ gìn và bảo vệ hệ sinh thái ở VQG Cát Tiên rất quan trọng không chỉ đối với môi trường mà còn với cả đời sống của người dân nơi đây. Ngoài việc nói không với túi ni lông, VQG Cát Tiên còn để lại nhiều ấn tượng tốt với du khách khi nơi đây đang thực hiện mô hình du lịch theo hướng phát triển du lịch bền vững như một cách để tuyên truyền quản lý, bảo vệ rừng.

DH


Bài liên quan

Khám phá Rừng cây Đại Phong tử ở Vườn Quốc Gia Cát Tiên
Đặc sản địa phương - Khổ qua rừng Long Khánh
Thanh long đỏ lên men – thức uống tinh túy từ thiên nhiên
Điểm du lịch trải nghiệm – Vườn sinh thái Đồi Hoa Vàng
Khám phá vẻ đẹp hoang sơ thác An Viễn
Đổi vị với các món ăn chế biến từ trái điều
Món quà thiên nhiên – Đặc sản nấm mối Đồng Nai
Cắm trại trên đảo Năm Bầu trong lòng hồ Trị An
Thưởng thức đặc sản lẩu rau rừng cá lăng
Tận hưởng sự bình yên ở BB Family Homestay
Khám phá điểm đến ngày hè – Đồng cừu ở Đồng Nai
Điểm đến mùa hè – An toàn và hấp dẫn
Bảo tàng Đồng Nai – Nơi lưu giữ giá trị văn hóa
Trải nghiệm Hang động núi lửa Bàu Hàm ở Đồng Nai
Vườn trái cây ở Đồng Nai vào mùa
Điểm du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp – sân golf Long Thành
Khám phá du lịch trên sông La Ngà – Điểm đến thú vị
Đặc sản tôm chì ngâm chua
Khám phá tour xem thú đêm ở Cát Tiên
Lưu lại những khoảnh khắc đẹp bên hồ Suối Vọng