MENU
logo
logo
Vietnamese English

Tháng giêng âm lịch hàng năm luôn là tháng cao điểm của mùa du lịch hành hương. Đây không chỉ là nét đẹp trong đời sống tâm linh của người Việt mà còn là sự trải nghiệm đời sống tâm linh, tìm về sự thanh tịnh trong tâm hồn để khởi đầu một năm mới tràn đầy niềm vui, bình an và may mắn. Đây được xem là “thời điểm vàng” của những tour du lịch hành hương.

Nắm bắt được nhu cầu này, các đơn vị lữ hành đã triển khai nhiều sản phẩm du lịch hành hương trong và ngoài nước từ trong và sau Tết Nguyên đán với nhiều ưu đãi. Đa dạng và hút khách nhất vẫn là những sản phẩm du lịch khai thác điểm đến là những lễ hội, đền chùa nổi tiếng trong nước kết hợp với các hoạt động tham quan, khám phá các danh thắng nơi hành trình đi qua.

Tại Đồng Nai có nhiều điểm đến thu hút khách, như: chùa Ông (TP.Biên Hòa); chùa Bửu Thiền, chùa Hương Tích, Đại Tòng Lâm, thiền viện Linh Chiếu (huyện Long Thành)... Tiêu biểu như chùa Gia Lào (Khu du lịch núi Chứa Chan, huyện Xuân Lộc). Theo khảo sát trong những năm gần đây lượng khách đi du lịch hành hương tới những ngôi chùa này ngày một tăng cao và kéo dài cho đến hết tháng giêng hằng năm.

  

Các khu du lịch trên địa bàn tỉnh cũng quan tâm mở thêm các tour phục vụ khách đi chơi tết kết hợp viếng chùa, lễ Phật. Tour bằng đường sông viếng quần thể các chùa Châu Đốc 3, chùa Hội Sơn, chùa Bửu Long... Khu du lịch Bửu Long có tour tham quan Bửu Long - Trấn Biên - chùa cổ Bửu Phong...

 

 Chùa Bửu Phong ở khu du lịch Bửu Long

Ngoài các chùa tỉnh xa thì tour đi 10 chùa cũng được nhiều người chuộng với ưu điểm đi về trong ngày, giá rẻ và đến được nhiều địa điểm. Danh sách các chùa được thay đổi tùy theo lựa chọn, song thường có mặt những ngôi chùa nổi tiếng như Châu Đốc 3 (bờ sông Đồng Nai), chùa Châu Thới (núi Châu Thới), chùa Bà (Bình Dương)...

 

Du khách đi lễ ở chùa Đại Giác kết hợp tham quan

Mặc dù tour du lịch tâm linh thường đơn giản hơn so với những tour du lịch thông thường và diễn ra trong thời gian ngắn nên du khách có thể tự tổ chức tour hoặc là các gia đình tự thuê xe đi và lên kế hoạch cho các điểm đến. Song để chuyến hành hương của du khách diễn ra an toàn và suôn sẻ thì các chuyên gia du lịch cho rằng du khách nên lựa chọn các công ty du lịch uy tín để đi theo tour nhằm tránh các hiện tượng chèo kéo, chộp giật, lừa đảo tại lễ hội. Đồng thời khi tham gia tour hành hương, du khách cũng nên chú ý chuẩn bị kỹ về trang phục để phù hợp với không gian tôn nghiêm của các điểm đến. Bên cạnh đó, để tổ chức các  tour chuyên biệt như hành hương, đòi hỏi người tổ chức và hướng dẫn viên cần am hiểu về phong tục tôn giáo trong hành trình, điểm đến mà họ đưa khách đến nhằm giúp du khách có những trải nghiệm trọn vẹn./.

 

-DH-