MENU
logo
logo
Vietnamese English

Hồ Trị An là một hồ nước nhân tạo nằm trên dòng sông Đồng Nai, có vai trò quan trọng trong hoạt động của nhà máy điện hồ Trị An. Mặt hồ phẳng lặng hai bên bờ hồ đầy bóng mát của những tán cây xanh. Lòng hồ Trị An, còn là tài nguyên vô giá với những sản vật tự nhiên nổi tiếng. Đây là những yếu tố lý tưởng dành cho những chuyến du lịch khám phá thiên nhiên của du khách. 

Sẽ thật thú vị khi du khách ngồi trên tàu ra đảo để khám phá văn hóa, đời sống của người dân. Cả một trời nước mênh mông giúp du khách hòa mình với thiên nhiên tận hưởng một kỳ nghỉ cuối tuần thú vị. Ở Hồ Trị An có rất nhiều chỗ cắm trại, hoặc có thể chạy sâu vào đường ven hồ tìm 1 chỗ nào thích để hạ trại. 

Bạn có thể chọn địa điểm cắm trại tại vườn điều hoặc gần bờ hồ. Hai điểm này khá lý tưởng vì có mặt bằng rộng rãi, khá thoáng. Ở khu này sẽ thấy mặt trời mọc dần từ dưới nước lên. Ngoài ra, khu này thường có nhiều nhóm tới cắm trại nên đông vui và cũng thấy khá an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen thuộc hoặc không thoải mái với điều kiện thiên nhiên hoang sơ, thiếu tiện nghi thì bạn có thể cân nhắc một vài địa điểm lưu trú khác gần Mã Đà như: Nhà khách Mã Đà; nhà nghỉ tại Trung tâm sinh thái Hồ Bà Hào; Bà Đất Eco Homestay; Khu du lịch Cao Minh – Colorland…

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm du lịch và khám phá thiên nhiên không quá xa xôi thành phố vào những ngày cuối tuần, hồ Trị An (Đồng Nai) sẽ là một gợi ý mới mẻ và lý tưởng dành cho bạn đó! Đạp xe xuyên rừng, cắm trại bên bờ hồ, câu cá, chèo thuyền kayak,… sẽ là những hoạt động du lịch trải nghiệm thú vị đang chờ bạn.

Thanh Xuân


Bài liên quan

Tropical Eglamping – Điểm dừng chân mới ở Đồng Nai
Những điểm du lịch dã ngoài an toàn và hấp dẫn hiện nay
Trà khổ qua rừng, món qua ý nghĩa từ thiên nhiên
Đắm say điệu múa Khèn của người Mông
Mùa thác nước đẹp ở Đá Hàn
Những điểm du lịch xanh vùng Đông Nam bộ
Điểm danh 5 điểm đến hấp dẫn ở Vĩnh Cửu
Thưởng thức ẩm thực thuần Việt ở nhà hàng Vạn Xuân
Khám phá thế giới Cacao Trọng Đức
"Lộc trời" của đất rừng Đồng Nai
Cuối tuần tại khu nghỉ dưỡng cực chất ở Đồng Nai
Thưởng ngoạn cảnh sắc Đồng Nai mùa lúa xanh rực nắng
Giải nhiệt cuối tuần với cà phê hồ bơi
Khám phá rừng Bằng lăng ở Nam Cát Tiên
Đâm đà món ăn từ cá lóc kho tộ
Di tích danh thắng Đá Ba Chồng
Nhà lao Tân Hiệp - Điểm di tích về nguồn
Khám phá Bàu Sấu (VQG Cát Tiên) – Trái tim của rừng
Hương xưa vị bánh phu thê truyền thống Việt
Về Đồng Nai thưởng thức gỏi cá Tân Mai