MENU
logo
logo
Vietnamese English

Được mệnh danh là vương quốc của loài chim, rừng Quốc Gia Cát Tiên hiện có hơn 350 loài chim, là nơi hội tụ của 19 bộ trong tổng số 20 bộ có ở Việt Nam. Tại rừng, có rất nhiều giống chim quý, nhiều trong số đó là những cá thể cuối cùng trên thế giới. 

 

Với hệ thống rừng Cát Tiên khá phức tạp và nguyên sơ, khu vực chim quý xuất hiện lại thường nằm sâu trong cánh rừng và đòi hỏi nhiều giờ trekkìng liên tục. Vào những tháng mưa, những tay săn ảnh còn phải băng các đoạn đường sình lầy lội với vô số muỗi mòng, vắt… Ngoài ra, để có thể săn được những tấm ảnh đẹp, rõ nét và đắt giá nhất của các giống chim trong rừng Quốc Gia Cát Tiên, người chụp ảnh phải hết sức kiên trì và sẵn sàng đầu tư bộ nghề máy ảnh chuyên nghiệp với ống kính khủng.

 

Vẻ hấp dẫn của thú săn ảnh chim rừng đến từ lòng yêu thiên nhiên, muốn khám phá vẻ đẹp rực rỡ nhất của các loài chim ẩn nấp trong những cánh rừng đại ngàn đã kiến nhiều du khách sẵn sàng bỏ ra nhiều ngày ăn ngủ trong rừng, quan sát và nín thở để săn được những thước ảnh đẹp nhất của chím quý tại rừng.

 

Hiện nay, tour Nam Cát Tiên săn ảnh chim rừng dần trở thành một “đặc sản” du lịch tuy kén chọn nhưng không thể thiếu của rừng Quốc Gia Cát Tiên. Đây là nơi hội tụ của biết bao tâm hồn yêu thiên nhiên và muốn chia sẻ vẻ đẹp của muôn vàn loài chim đang sinh sống tại vùng đất này đến cộng đồng.   

Thanh Xuân