MENU
logo
logo
Vietnamese English

Phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài, là trách nhiệm của toàn Đảng bộ, các cấp, các ngành và toàn dân. Do đó cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của các cấp chính quyền về du lịch nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, nhất quán về quan điểm phát triển du lịch và xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế động lực để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, giúp cho cán bộ, đảng viên và người dân hiểu về ý nghĩa và tầm quan trọng của phát triển du lịch trong giai đoạn hiện nay theo phương châm “người người làm du lịch, nhà nhà làm du lịch”. 

Với tiềm năng du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử đã được phân tích trên thì các sản phẩm du lịch của 3 địa phương đã bổ sung cho nhau, tạo nên nhiều sản phẩm du lịch, thu hút nhiều khách tham quan, do đó nên xây dựng đề án phát triển du lịch 3 địa phương Tân phú – Định Quán – Vĩnh Cửu thành một điểm đến để huyện Tân Phú, Định Quán và Vĩnh Cửu có định hướng phát triển du lịch và có cơ sở kết nối du lịch với các địa phương khác.
 Định vị Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai làm biểu tượng trung tâm du lịch sinh thái của Vĩnh Cửu để có sự tập trung đầu tư phát triển, kêu gọi đầu tư; tổ chức các sự kiện kết hợp các hoạt động du lịch như festival rừng, chạy maraton trong rừng, tổ chức tour tìm hiểu các sự kiện về lịch sử, văn hóa lồng ghép với các hoạt động vui chơi giải trí du lịch; liên kết Vườn quốc gia Cát Tiên, KDL Cao Minh, thác mai – hồ nước nóng, Suối Mơ, Ca cao Trọng Đức... với khu Bảo tồn thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai để đa dạng hóa sản phẩm du lịch sinh thái. 

Ngoài những yếu tố vật chất cần có, thì nhân tố con người đóng vai trò quyết định trong sự phát triển. Do đó công tác rất quan trọng cần được huyện và Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai quan tâm là đội ngũ cán bộ, nhân viên phục vụ, người lao động du lịch. Họ phải được đào tạo, bồi dưỡng về kiến thức quản lý, chuyên môn nghiệp vụ du lịch, ngoại ngữ cũng như hiểu biết về tài nguyên môi trường. Làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cũng là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ, chất lượng sản phẩm du lịch.
Quy hoạch chi tiết, đầu tư hạ tầng du lịch tạo điều kiện thuận lợi cho việc mời gọi đầu tư cho Vườn Quốc gia Cát Tiên, KDL Hồ Trị An, Hồ Bà Hào, Thác Ràng... tạo thêm sự phong phú, đa dạng cho các sản phẩm du lịch trong không gian vùng du lịch sinh thái của tỉnh. 

Tăng cường hợp tác, liên kết nhằm hình thành các tour, tuyến liên hoàn giữa các địa phương trong cả nước và đặc biệt là phát huy liên kết hợp tác với các tỉnh nội vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Do đó, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch sẽ phối hợp UBND huyện Vĩnh Cửu và Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch ở huyện Vĩnh Cửu giới thiệu khu, điểm du lịch của mình đến các doanh nghiệp lữ hành bằng cách giới thiệu một chương trình du lịch cụ thể về thời gian, điểm đến, dịch vụ ăn uống… để các doanh nghiệp khảo sát góp ý và sớm hình thành tour du lịch phục vụ du lịch.
 Đẩy  mạnh tuyên truyền quảng bá các điểm du lịch của tỉnh nói chung, của huyện Vĩnh Cửu nói riêng trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài tỉnh (báo, Đài truyền hình, website…) ở các sự kiện hội thảo, hội chợ du lịch, farm tour… và thực hiện các ấn phẩm quảng bá cho du khách (bản đồ tập gấp, sách ảnh…), phối hợp với Vụ Thị trường – Tổng cục Du lịch để tham gia các hoạt động xúc tiến du lịch Việt Nam ở nước ngoài và ngược lại đề nghị Vụ Thị trường hỗ trợ, giới thiệu các đoàn khách Press trip khảo sát, kết nối với các điểm du lịch trong tỉnh. Trong đó chú trọng đến các điểm du lịch thuộc vùng du lịch sinh thái của tỉnh.

Ngô Thanh Long


Bài liên quan

Đồng Nai thực hiện phim quảng bá, giới thiệu “Du lịch – Văn hóa ẩm thực Đồng Nai”
Xu hướng mới từ du lịch và sức khỏe sau dịch Covid-19
Du lịch an toàn – cùng con khám phá thiên nhiên núi rừng
Công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch ở Đồng Nai
Xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng từ văn hóa bản địa
Làng nghề truyền thống - phát huy để bảo tồn
Công viên Suối Mơ mở cửa đón khách trở lại
Đồng Nai gắn kết tour, tuyến với các điểm du lịch
Tiềm năng du lịch từ huyện Xuân Lộc
Kết quả hoạt động Du lịch 9 tháng đầu năm - Kỳ vọng phục hồi và sẵn sàng đón khách du lịch
Thành phố du lịch Sơn Tiên – Điểm nhấn mới cho du lịch Đồng Nai
UBND tỉnh Đồng Nai và Vietnam Airlines ký kết hợp tác toàn diện
Đồng Nai chú trọng phát triển du lịch xanh, bền vững
Vườn Quốc gia Cát tiên mở cửa đón khách trở lại
Tác động của dịch Covid-19 đối với ngành du lịch
Kết hợp du lịch sinh thái với du lịch văn hóa lịch sử, thế mạnh của du lịch huyện Vĩnh Cửu
Tuyên truyền kế hoạch 8554/KH-UBND – Xây dựng con người Đồng Nai phát triển toàn diện
Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trong đại dịch Covid-19 hiện nay
Cuộc thi viết về "Những ngày sống chậm trong đại dịch Covid-19"
Đồng Nai hỗ trợ đợt 1 cho hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19