MENU
logo
logo
Vietnamese English

Đến khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng, huyện Nhơn Trạch - Đồng Nai, du khách sau khi tham quan hay tham gia các trò chơi vận động, tận hưởng những điều thú vị nơi đây, sẽ bắt đầu ngồi quây quần bên nhau thưởng thức phần ẩm thực dân dã, nhưng rất ngon để nạp lại năng lượng hao hụt.

 

 
Những món ăn tại khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng khá đa dạng, chủ yếu là những món ăn miệt vườn, dân dã mang hương vị chốn đồng quê. Trong đó có một món ăn chính làm nên thương hiệu Bò Cạp Vàng, đó là món Gà nướng thố đất.

 

 
Nguyên liệu để làm món này chỉ là những gia vị rất đơn giản, nhưng tại Khu du lịch Bò Cạp Vàng trở nên rất hấp dẫn. Sau khi đã chuẩn bị sẵn một cái thố để bỏ vừa một con gà ta sẽ bỏ rau răm và mía lót dưới thố, cho gà, lá chanh và sả vào thố, sau đó lại cho thêm một lớp rau răm và mía lên trên. Quan trọng là phần chuẩn bị nước sốt để cho vào gà bởi nước sốt sẽ quyết định mùi vị của món ăn. Rưới nước sốt lên gà rồi đậy nắp thố lại, dùng bột năng để dính nắp thố lại ngăn không cho hơi ra ngoài. Sau đó bắc thố lên lò than nấu khoảng 30 phút là ta đã nghe mùi thơm lừng của sả và mía của món ăn. Nhìn món ăn bốc hơi nóng hổi và dậy mùi thơm không cưỡng lại được làm thực khách muốn thưởng thức ngay. Gắp một miếng thịt gà chấm một chút muối hột cho vào miệng, sẽ cảm nhận được vị thơm ngọt của sả và mía, vị đậm đà của nước sốt, thịt gà mềm và chắc khi được nấu chín bằng hơi trong thố đất. Thực khách có thể thưởng thức món gà này với cơm hoặc ăn chơi thôi cũng rất ngon, đậm đà.
Một món ăn rất dân dã và dễ chế biến như vậy nhưng với bí quyết chế biến rất riêng, đã tạo nên thương hiệu của khu du lịch Bò cạp vàng. Ngày nay món Gà nướng thố đất đã được du khách biết đến rất nhiều thông qua các Hội chợ ẩm thực trong và ngoài tỉnh, sẽ thật tiếc nếu ai chưa từng được thưởng thức qua món ăn này ngay tại Khu du lịch Bò Cạp vàng.

Thông tin liên hệ: KHU DU LỊCH BÒ CẠP VÀNG:
Ấp 3, Xã Phước Khánh, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai
ĐT: 0613.519919 * Fax: 0613.576789
Email: picnic@bocapvang.com.vn * Website: www.bocapvang.com.vn

DH