MENU
logo
logo
Vietnamese English

Khu vực cầu La Ngà, dọc theo quốc lộ 20 (xã Phú Ngọc và La Ngà, H.Định Quán, Đồng Nai) được xem là “chợ đặc sản” bày bán các món ngon vùng sông nước. Nơi đây đã trở thành điểm dừng chân của nhiều khách đi đường mua về làm quà 

 

“Chợ đặc sản” ở đây được dựng thành những chòi nhỏ giống khu chợ quê, bày bán những sản phẩm cá khô và cá tươi từ sông La Ngà. Cá ở đây được nuôi tập trung trên bè, cũng có khi là cá thiên nhiên được đánh bắt trên sông từ những ngư dân làng bè. 

 

Khu vực cầu La Ngà không chỉ trở thành điểm tập trung bán các loại cá đặc sản trên sông, mà còn có những cơ sở sản xuất cá khô, những quán ăn với nhiều món ngon được chế biến từ cá thu hút ngày càng đông khách dừng chân thưởng thức. Phần lớn là những khách đường xa từ TP.HCM, Bình Dương, Vũng Tàu... dừng chân để mua cá khô, thậm chí cả cá tươi để mang về nhà sử dụng hoặc làm quà biếu. 

 

Những món đặc sản nơi đây được du khách ưa chuộng bởi hương vị thơm và độ ngọt của cá. Khô cá lóc tại đây được làm từ cá còn tươi nên thịt không bị bở và có mùi thơm tự nhiên. Để duy trì được tiếng thơm cho đặc sản sông La Ngà cũng như níu giữ chân du khách thì các cơ sở sản xuất cá khô luôn tuân thủ các nguyên tắc về lựa chọn nguyên liệu và giữ vệ sinh khi chế biến.

 

DH