MENU
logo
logo
Vietnamese English

Khâu nhục là món ăn được chế biến khá cầu kỳ với nguyên liệu là thịt ba chỉ và hầm cách thủy trong thời gian khá lâu. Là món ăn mang văn hóa Trung Quốc, nhưng qua bàn tay khéo léo của người chế biến, khâu nhục đã được biến tấu và trở thành món ngon khá độc đáo và hấp dẫn của người Việt.

 

Nguyên liệu chế biến khâu nhục không quá cầu kỳ nhưng đòi hỏi chế biến theo quy trình tỉ mỉ, cầu kỳ, tốn thời gian hơn thường lệ. Ngoài việc chọn nguyên liệu ngon, nêm gia vị như húng lìu, ngũ vị hương, khoai môn, địa liền, tỏi, ớt, mật ong, xì dầu, rượu, giấm, bột ngọt, hạt tiêu cho phù hợp và làm kỹ trong từng khâu chế biến thì món khâu nhục mới ngon và đặc trưng. Món khâu nhục vừa bắc ra có mùi thơm béo ngậy của thịt, hương thơm từ lá mắc mật, cái bùi của khoai lẫn cùng nhiều hương liệu khác hòa quyện lẫn nhau. 

 

Món ăn đạt chuẩn có vị béo mềm đậm đà, nếm nhiều mà không ngấy ngán. Khâu nhục có thể ăn kèm cơm, bánh mì và các loại rau trong bữa sáng hoặc bữa chính. Thịt heo mềm nhừ, ngấm vị khoai môn cùng gia vị đậm đà, phần bì hơi ngòn ngọt vị mật ong, phần mỡ ngậy nhưng không hề tạo cảm giác ngấy. 

 

Ngày nay, món Khâu nhục đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Đây được xem là món ăn đặc sản dành cho du khách, thưởng thức hương vị đặc trưng của khâu nhục – đó là vị hòa quyện của món ăn khiến người thưởng thức thấy ấm lòng hơn giữa tiết trời.

Thanh Xuân