MENU
logo
logo
Vietnamese English

Sáng ngày 24/6/2018, Ban Tổ chức Lễ hội Trái cây Long Khánh tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Món ngon ba miền”. Tham dự Hội thi có 15 đội đến từ các đơn vị phường, xã trên địa bàn thị xã. Mỗi đơn vị thực hiện 02 món đặc trưng của vùng miền (gồm 01 món chính và 01 món tráng miệng) cho 04 người ăn.

Cuộc thi có các qui định rõ ràng như: Mỗi đội gồm 02 thành viên. Các đội tham gia dự thi trên tinh thần giao lưu, đoàn kết. Chỉ các thành viên trong đội tham gia thực hiện. Nếu có thành viên bên ngoài trợ giúp trong khi nấu đội sẽ bị loại trực tiếp. Các món ăn không được nấu trước; về nguyên liệu: mỗi đội chỉ được mua tối đa không quá 300.000 đồng, không được chế biến trước. Cuộc thi diễn ra trong vòng 60 phút. Giữ gìn vệ sinh trong khi nấu ăn và tổng vệ sinh khu vực nấu ăn của mình sau khi nấu xong. Về thẩm mĩ: cần trang trí món ăn đẹp, chén, đũa, khăn trải bàn, menu… phù hợp với chủ đề. Sau khi kết thúc phần chế biến các đội cũng có phần thi thuyết trình về ý nghĩa chủ đề món ăn dự thi của đội mình. 

Tiêu chí chấm điểm cho các đội tham gia cụ thể như: chế biến đúng thời gian qui định, chế biến hợp vệ sinh, món ăn ngon đúng chủ đề hội thi, trình bày thẩm mỹ, thuyết trình hay.

Các món ăn do các đội nấu và trình bày mang đầy ý nghĩa về sự sum họp gia đình, đặc sản của vùng Long Khánh cũng như các vùng miền khác trên cả nước, cuộc thi đã xuất hiện rất nhiều món ăn đậm đà bản sắc dân tộc, mang dấu ấn ba miền Bắc – Trung – Nam. Ban giám khảo đã làm việc rất nhiệt tình và nghiêm túc để đưa ra các quyết định cuối cùng mang tính công bằng nhất với kết quả chung cuộc: đội xã Hàng Gòn đoạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về đội xã Bình Lộc; giải Ba thuộc về đội xã Xuân Tân; giải khuyến khích thuộc về các đội phường Xuân Bình, xã Bảo Quang và xã Suối Tre. Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi: 

    

 

 

Thu Trang

 

 


Bài liên quan

Phát huy giá trị của di tích gắn với phát triển du lịch
Khai mạc Đại hội Thể dục - thể thao tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII năm 2018
Kết quả cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Đồng Nai năm 2018
Vòng chung kết cuộc thi Ảnh đẹp Đồng Nai năm 2018
Người dân nô nức đổ xô về thủy điện Trị An bắt cá "khủng"
Sắp tới Liên hoan ẩm thực Đồng Nai lần VIII - 2018
Doanh nghiệp nước ngoài khảo sát du lịch tại Đồng Nai
Lượng khách du lịch đến Đồng Nai dịp lễ 2/9 tăng 15%
Xây dựng phố đi bộ lớn nhất ở Biên Hòa
Khai trương tuyến du lịch sông Đồng Nai
Khu du lịch sinh thái Cao Minh tổ chức lễ Vu Lan
Cuộc thi ảnh “Nét đẹp vùng đất - con người huyện Trảng Bom”
Lấy ý kiến về Dự án mở rộng Khu du lịch Suối Mơ
Họp các đơn vị du lịch tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE HCMC 2018
Phát sóng wifi miễn phí tại phố đi bộ Nguyễn Văn Trị
Đồng Nai tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM 2018
Vui hè tại khu du lịch Thác Giang Điền
Cù lao phố sẽ trở thành trung tâm văn hóa – lịch sử
Đồng Nai tham gia Ngày Hội Du lịch Phú Yên 2018
Hội thảo hỏi đáp thắc mắc khi con thay đổi môi trường học tập - sinh hoạt