PHI GIÁ TRỊ TRONG VĂN HÓA ẢNH HƯỞNG ĐẾN DU LỊCH
Bản thân là một người làm du lịch, tôi luôn mong muốn tham khảo ý kiến phản hồi từ du khách, đặc biệt là những du khách nước ngoài mà tôi từng gặp.
Xem chi tiết »
THĂM LÀNG BƯỞI TÂN TRIỀU
Nằm cách trung tâm Biên Hòa 7km về phía Bắc, làng Tân Triều từ lâu đã được nhiều người biết đến là một cù lao trù phú “Chao nghiêng bến bãi, sông ngoài sông trong”, gắn bó với một loại đặc sản nổi tiếng – “bưởi Tân Triều”. Nơi đây cây bưởi và con người như hoà quyện vào nhau để làm nên một thương hiệu nổi tiếng cho vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai từ rất xưa qua câu ca:
Xem chi tiết »
ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ QUÊ NHÀ - MẮM TÉP BẠC
Cứ mỗi đợt mưa về, bên ánh lửa bập bùng lại gợi nhớ trong mỗi người hương vị quê nhà, đâu đó là tộ cá đồng kho tiêu, cá lóc đồng nước muối ớt hay nồi canh chua thơm lừng...
Xem chi tiết »
CÁ “ ĐẶC SẢN” HỒ TRỊ AN
Trong ký sự KỲ THÚ HỒ TRỊ AN đăng trên Tuần san SGGP thứ bảy số 1200, “nhà lữ hành” Nguyễn Văn Mỹ- Giám đốc Công ty du lịch Lửa Việt kể:
Xem chi tiết »
BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ Ở ĐN (PHẦN 2 - HẾT)
Từ thực tế công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể các DTTS ở Đồng Nai, chúng tôi mạnh dạn nêu lên một số vấn đề với mong muốn góp phần thiết thực vào thực hiện những giải pháp bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể của đồng bào DTTS trong giai đoạn hiện nay.
Xem chi tiết »
BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ Ở ĐỒNG NAI
Di sản văn hóa là tài sản của Quốc gia, của dân tộc bao gồm những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể. Trong đó, “Di sản văn hoá phi vật thể là sản phẩm tinh thần có giá trị lịch sử, văn hoá, khoa học, được lưu giữ bằng trí nhớ, chữ viết, được lưu truyền bằng truyền miệng, truyền nghề, trình diễn và các hình thức lưu giữ, lưu truyền khác, bao gồm tiếng nói, chữ viết, tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học, ngữ văn truyền miệng, diễn xướng dân gian, lối sống, nếp sống, lễ hội, bí quyết về nghề thủ công truyền thống, tri thức về y, dược học cổ truyền, về văn hoá ẩm thực, về trang phục truyền thống dân tộc và những tri thức dân gian khác” .
Xem chi tiết »
NHỮNG CÂU CHUYỆN HUYỀN THOẠI VỀ GIẾNG CỔ TRĂM TUỔI Ở BIÊN HÒA (PHẦN 2 - HẾT)
Ni sư trụ trì hiện tại là Thích Nữ Huệ Hương đã nhắc lại cho chúng tôi nghe câu chuyện có thật xảy ra vào năm 1963 như sau :
Xem chi tiết »
NHỮNG CÂU CHUYỆN HUYỀN THOẠI VỀ GIẾNG CỔ TRĂM TUỔI Ở BIÊN HÒA
Du khách khi đến tham quan Thành phố Biên Hòa sẽ rất bất ngờ và thích thú khi biết được ở ngay giữa lòng một thành phố phương Nam còn tồn tại những cái giếng cổ hàng trăm tuổi. Xung quanh những giếng cổ này gắn liền với nhiều truyền thuyết dân gian mang đầy màu sắc tâm linh kỳ bí
Xem chi tiết »
8 TỈNH THÀNH PHỐ HỢP TÁC, LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN DU LỊCH
Ngày 07/9/2016 tại TP.Hồ Chí Minh diễn ra chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2016 – 2020 giữa 8 tỉnh, thành phố.
Xem chi tiết »
HỢP TÁC PHÁT TRIỂN DU LỊCH GIỮA VIỆT NAM VÀ CÁC NƯỚC LIÊN MINH KINH TẾ Á - ÂU
Trong khuôn khổ các hoạt động diễn ra tại Hội chợ ITE HCMC 2016, chiều ngày 8/9 đã diễn ra Tọa đàm hợp tác phát triển du lịch giữa Việt Nam và các nước Liên minh kinh tế Á – Âu (gồm 5 nước: Liên bang Nga, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Armenia và Cộng hòa Kyrgyzstan).
Xem chi tiết »
Trang: 1, 2, 3 ... 604, 605, 606  »»» 
  • VietNam
  • English

Giá vàng
Tỷ giá
Video clip
duong day nong