Ẩm thực
  ĐẶC SẢN NẤM MỐI ĐỒNG NAI
  Ngày đăng : 18/05/2015 12:05 pm

Hàng năm, mùa nấm mối kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8, nhưng thời điểm thu hoạch nhiều nhất từ ngày 1 đến 15-6. Ở Đồng Nai, hầu hết các địa phương đều có nấm mối, song mọc nhiều chỉ có tại Bình Sơn, Cẩm Đường (huyện Long Thành), huyện Cẩm Mỹ và TX. Long Khánh.

  CÁC MÓN ỐC HẤP DẪN Ở BIÊN HÒA
  Ngày đăng : 18/05/2015 12:05 pm

Không phải chờ có dịp ra biển, bạn mới có thể thưởng thức các món hải sản, các loại ốc ngon. Mà ngay tại lòng thành phố Biên Hòa, những món ốc bình dân như nghêu, sò điệp, ốc len, ốc mỡ… cũng không kém phần hấp dẫn, thu hút thực khách, đặc biệt là giới trẻ, các sinh viên bởi giá cả rất bình dân, chất lượng món ăn lại rất ngon.

  ĐẬM ĐÀ BÁNH TÉT NAM BỘ
  Ngày đăng : 18/05/2015 12:05 pm

Cứ mỗi độ xuân về, khắp nơi lại nhộn nhịp chuẩn bị cho ngày tết cổ truyền và không bao giờ thiếu đòn bánh tét thơm ngon, được đặt trang trọng trên bàn thờ tổ tiên. Như một nét đẹp văn hóa tiêu biểu của miền Nam, bánh tét đi sâu vào lòng mỗi người, gắn liền với tuổi thơ cùng bà và mẹ ngồi gói bánh, cùng cha canh nồi bánh tét trong đêm giao thừa. Tất cả đã làm nên một bức tranh tuyệt đẹp về cuộc sống của những con người mộc mạc, giản dị.

  BÁNH TÀN ONG DÂN DÃ – CÓ CÒN TÌM THẤY?
  Ngày đăng : 18/05/2015 12:05 pm

Thời tôi còn học cấp 1 mỗi khi tan trường vẫn hay nhìn thấy một bác bán hàng rong ngồi trước cổng trường nướng bánh tàn ong.

  HƯƠNG VỊ BÁNH BẮC
  Ngày đăng : 18/05/2015 12:05 pm

Là một người con sinh ra và có một phần tuổi thơ nơi đất Bắc, tôi vẫn còn nhớ như in tuổi thơ trong sáng của mình. Hồi ấy, bánh trái là những thứ xa xỉ của bọn trẻ con chúng tôi. Không phải là kẹo socola hay bánh chocopie như trẻ con bây giờ, mà chỉ là những chiếc bánh gai, bánh đúc, bánh đa hay sang hơn là bánh giầy giò hoặc bánh giò nhân thịt. Những chiếc bánh là những món quà của bà và mẹ sau buổi chợ về.

  MÓN NGON NÀO CỦA ĐỒNG NAI HẤP DẪN KHÁCH DU LỊCH?
  Ngày đăng : 27/04/2015 08:04 am

Đồng Nai có món ngon hoặc đặc sản gì để giới thiệu và đãi khách phương xa? Tôi cũng như anh em trong ngành du lịch tỉnh nhà đã không ít nhiều lúng túng khi được hỏi câu hỏi này. Bởi lẽ, Đồng Nai ở thời hội nhập cũng như các tỉnh thành cả nước hiện nay, khi giao thông thuận lợi thì món gì cũng có, từ ngoài Bắc trong Nam cho đến cao nguyên, miền biển; còn đặc sản thì mùa nào thức nấy thật ê hề của khắp mọi vùng miền.

  GỎI BƯỞI BIÊN HÒA
  Ngày đăng : 24/04/2015 08:04 am

Món gỏi có vị chua ngọt của bưởi, thơm của mè, hành phi, ngọt đậm của tôm, thịt. Mời bạn cùng chúng tôi trổ tài chế biến món ngon này.

  CON ĐƯỜNG “CHẢ LỤI”
  Ngày đăng : 23/04/2015 01:04 pm

Từ 2 năm trở lại đây – “con đường chả lụi” đã trở thành điểm đến thân quen của giới học sinh, sinh viên ở thành phố Biên Hòa và cũng không còn là con đường xa lạ của người dân nơi đây. Gọi đó là “con đường chả lụi” bởi lẽ trên con đường đó mọc lên như nấm những quán chuyên bán chả lụi lớn nhỏ.

  NGÀY XUÂN VỚI MÓN CÁ ĐUỐI XÀO DÒN
  Ngày đăng : 20/03/2015 08:03 am

Cá đuối là một lòai cá biển tương đối đặc biệt vì xương của chúng không giống như xương cá bình thường mà là những đốt sụn có thể nhai được. Cá đuối có thân hình dẹt do các vây bành rộng ra. Gan cá đuối ăn rất ngon và bổ. Có nhiều lọai cá đuối. Cá đuối điện có hình dáng như cây đàn ghi-ta, nếu đâm trúng bằng xiên sắt tay sẽ bị tê rần như điện giật. Ở vùng biển Phan thiết có nhiều cá đuối ó, có dạng như hình con chim, đây là lọai cá mắc nhất do thịt của chúng rất ngon, ngòai ra còn có cá đuối én, cá đuối bông, cá đuối sen....

  ẨM THỰC NGÀY TẾT NAM BỘ - NỒNG NÀN HƯƠNG VỊ QUÊ NHÀ
  Ngày đăng : 20/03/2015 08:03 am

Trong tâm thức mỗi người, Tết cổ truyền là nét văn hóa truyền thống và quan trọng đối với người Việt Nam. Từ Bắc đến Nam, mỗi gia đình đều đón Tết theo phong tục truyền thống của từng vùng miền nơi họ sinh sống.Trong đó, ẩm thực từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống vào mỗi dịp xuân về và là điểm thể hiện rõ nhất trong bản sắc văn hóa ẩm thực ngày tết của từng vùng miền.

 
Trang: 1, 2, 3 ... 41, 42, 43  »»» 
  • VietNam
  • English

Giá vàng
Tỷ giá
Video clip
duong day nong

DU LỊCH BÌNH THUẬN