GHÉ THĂM CHÙA BỬU PHONG
  Lượt xem : 269
Nằm trong khu du lịch Bửu Long, thuộc phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, chùa Bửu Phong tọa lạc trên vách núi, ở độ cao chừng 40m.


Đây là ngôi chùa cổ có niên đại gần 400 năm với lối kiến trúc nghệ thuật độc đáo mang đậm nét văn hóa Bắc Bộ tồn tại giữa lòng Nam Bộ.Chùa nằm ở tả ngạn sông Đồng Nai, hướng Tây Bắc thành phố Biên Hòa, cách trung tâm thành phố 5km; cách thành phố Hồ Chí Minh 30km về hướng Đông. Chùa Bửu Phong được dựng vào thế kỷ XVII. Tài liệu của Bảo tàng tỉnh Đồng Nai cho biết, tương truyền chùa là một am tranh thờ Phật do ngài Bửu Phong dựng năm 1616. Đến năm 1678, một số Phật tử người Hoa đến vùng này sinh sống, đã cất lại ngôi chùa bằng gạch ngói và thỉnh ngài Thành Chí đến trụ trì. Đây là một trong ba ngôi chùa cổ nhất ở Đồng Nai, chùa Bửu Phong có lượng phật tử khá đông. Họ đến đây không chỉ để bái Phật cầu may mà còn để chiêm ngưỡng cảnh quan sơn thủy hữu tình và những họa tiết, câu đối chạm khắc điêu luyện trên từng bức tường, cột gỗ trong chùa.

 


Từ cổng chùa đi lên phải qua 99 bậc thang


Chùa Bửu Phong nằm trong khu danh thắng Bửu Long, Khu danh thắng này đã được Bộ Văn hóa công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia ngày 02 tháng 4 năm 1991. Nhìn tổng thể bên ngoài nổi bật là sự kết hợp hài hòa giữa ngọn núi Bửu Phong với những hồ nước tự nhiên, xung quanh chùa có nhiều cây cổ thụ, cùng với những tảng đá lộ thiên kỳ thú tạo nên vẻ thơ mộng cũng rất thâm nghiêm, tĩnh mịch. Đứng trên ngọn núi Bửu Phong du khách có thể nhìn thấy hết cảnh quan sơn thủy hữu tình và tận hưởng không khí trong lành, thanh tịnh nơi đây.

 

 


Toàn cảnh bên ngoài chùa


Như thường lệ đầu năm là dịp du khách hành hương tới các ngôi chùa để cầu an nhiều nhất. Do vậy thời gian vừa qua chùa Bửu Phong cũng đón một lượng khách đến tham quan và cầu an khá đông. Không chỉ có du khách địa phương mà du khách các tỉnh lân cận cũng rất đông bởi điểm thuận lợi là chùa Bửu Phong nằm trong khu du lịch Bửu Long nên du khách có thể kết hợp tham quan, dã ngoại và lên chùa cầu an. Do vậy đây cũng là một điểm tham quan du lịch lý tưởng tại Đồng Nai.

 

TTXTDL


.:: Một số tin tức khác ::.
  • VietNam
  • English

Giá vàng
Tỷ giá
Video clip
duong day nong

DU LỊCH BÌNH THUẬN