MENU
logo
logo
Vietnamese English

Theo thống kê từ Sở VHTT&DL Đồng Nai, tổng lượt khách du lịch đến Đồng Nai trong 4 ngày nghỉ lễ đạt hơn 220 ngàn lượt khách, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, tổng thu từ khách du lịch đạt 60 tỷ đồng. Đây được xem là con số ấn tượng và khởi sắc đối với ngành du lịch Đồng Nai, nếu như trong dịp tết Nguyên Đán 2018 lượng khách đến du lịch tại Đồng Nai đạt 46.000 lượt khách, thì trong dịp lễ 30/4 và 1/5, ngành du lịch Đồng Nai đã đón nhận con số kỷ lục cao nhất từ trước đến nay.

 
Du khách đến tham quan tại Khu du lịch Bửu Long tăng cao trong dịp lễ vừa qua

Tính đến từ đầu năm đến nay, trong đợt nghỉ lễ vừa qua Du lịch Đồng Nai được xem là được mùa hơn những năm trước với số lượng khách tham quan tại các khu, điểm du lịch tăng mạnh, điển hình như: Khu di tích Quốc gia Núi Chứa Chan (Xuân Lộc) đã đón gần 5.000 lượt khách đến tham quan và lễ Phật; Công viên Văn hóa Suối Mơ thu hút hơn 20 ngàn lượt; Khu du lịch Bửu Long thu hút hơn 70 ngàn lượt khách, cao gấp 2 lần so với năm ngoái và là điểm thu hút đông du khách đến tham quan nhất trong dịp lễ vừa qua. Song song đó các khu điểm du lịch trong tỉnh như Khu du lịch Bò Cạp Vàng, Thác Giang Điền, Khu du lịch Đảo Ó – Đồng Trường , Vườn Quốc Gia Cát Tiên…cũng thu hút lượng khách du lịch tăng đột biến trong dịp lễ lớn năm nay.

 
Khu du lịch Đảo Ó Đồng Trường trong dịp lễ 30/4

Có thể nói, du lịch Đồng Nai đang từng ngày trở mình, tạo nên động lực mới trong việc định hướng và phát triển cho ngành du lịch của tỉnh. Đồng Nai đang là điểm đến lý tưởng và nhiều thú vị dành cho du khách từ các tỉnh thành lân cận như: TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu… bởi Đồng Nai có khá nhiều điểm du lịch sinh thái với phong cảnh hữu tình, không khí trong lành. Đồng thời với sự đầu tư, chú trọng trong công tác cải tạo cảnh quan, nâng cấp dịch vụ tạo sự mới mẻ, đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng cao của du khách đã tạo cho Đồng Nai thêm nhiều lợi thế và sức hút như hiện nay. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp kinh doanh khu, điểm du lịch cũng chú trọng hơn công tác truyền thông thông qua các kênh truyền thông, báo chí đã kết nối, truyền tải thông tin đến với du khách.

Theo ông Nguyễn Văn Hậu – Trưởng phòng Quản lý Du lịch (Sở VHTT&DL)  cho biết: nhìn chung trong dịp lễ năm nay các đơn vị kinh doanh du lịch, các địa phương đã chuẩn bị tốt trong công tác phục vụ du khách, tình hình an ninh trật tự, giao thông được đảm bảo, không xảy ra tình trạng chen lấn, chèo kéo du khách, không phát sinh giá vé và các chi phí dịch vụ trong mùa cao điểm này. Riêng các sản phẩm du lịch cũng được các doanh nghiệp chú trọng đầu tư và nâng cấp như: Khu du lịch Bửu Long đầu tư xây dựng nhiều hạng mục mới phục vụ du khách như các tiểu cảnh trưng bày các loại hoa nhập khẩu từ nước ngoài, cánh đồng hoa hướng dương trải dài, khu vui chơi giải trí…; khu du lịch Đảo Ó Đồng Trường (Vĩnh Cửu) đã đầu tư kinh phí làm bến tàu, trang bị tàu thuyền phục vụ du khách ra đảo, xây dựng hệ thống cầu phao kết nối hai đảo Ó và đảo Đồng Trường, cải tạo hệ thống nhà hàng, phòng nghỉ, cảnh quan trên đảo…

 
Với thời tiết thuận lợi và đợt nghỉ lễ kéo dài, các khu điểm du lịch của tỉnh thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan.

Hy vọng với những thành công trong đợt lễ vừa qua, những con số ấn tượng đạt được sẽ là động lực đưa ngành du lịch Đồng Nai chuyển sang trang mới với nhiều tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú, thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến với Du lịch Đồng Nai, đạt được mục tiêu đề ra trong năm 2018, thu hút 3,8 triệu lượt khách, doanh thu đạt 1.400 tỷ, đưa ngành du lịch Đồng Nai trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Thanh Xuân

 

Bài liên quan

Các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Nhọc nhằn nghề trồng hoa tết
Đánh giá kết quả hoạt động du lịch Đồng Nai năm 2018
Đường hoa xuân Nguyễn Văn Trị 2019 - Đến hẹn lại lên
Kỳ nghỉ kéo dài - Lượng khách du lịch tăng cao
Kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển Biên Hòa - Ðồng Nai
Đồng Nai xác lập kỷ lục “Cánh đồng nai bằng rau - củ - quả lớn nhất Việt Nam"
Đón xuân 2019 tại KDL Bửu Long - Top 200 Sao vàng Đất Việt
Đồng Nai ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai du lịch thông minh giai đoạn 2018-2023
Đồng Nai tham gia “Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam Bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2018”
Nhiều hoạt động đa dạng nhân dịp kỷ niệm 320 năm Biên Hòa - Đồng Nai
Cuộc thi viết "Biên Hòa - Đồng Nai trong tôi"
Phát huy giá trị của di tích gắn với phát triển du lịch
Khai mạc Đại hội Thể dục - thể thao tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII năm 2018
Kết quả cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Đồng Nai năm 2018
Vòng chung kết cuộc thi Ảnh đẹp Đồng Nai năm 2018
Người dân nô nức đổ xô về thủy điện Trị An bắt cá "khủng"
Sắp tới Liên hoan ẩm thực Đồng Nai lần VIII - 2018
Doanh nghiệp nước ngoài khảo sát du lịch tại Đồng Nai
Lượng khách du lịch đến Đồng Nai dịp lễ 2/9 tăng 15%