MENU
logo
logo
Vietnamese English

Là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Đồng Nai đang từng bước đưa các hoạt động kinh tế - xã hội trở về trạng thái bình thường mới. Để thực hiện mục tiêu kép của các cấp và tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị kinh doanh du lịch, ngành du lịch Đồng Nai đã chủ động tham mưu, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp ứng phó với các ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong 09 tháng đầu năm 2021, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai chủ yếu chỉ diễn ra từ tháng 1 đến tháng 5. Sau thời gian này, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến hết sức phức tạp và kéo dài nên hầu hết các khu, điểm du lịch và các doanh nghiệp lữ hành đều đóng cửa (thực hiện theo các chỉ thị, quy định của trung ương và địa phương về giãn cách xã hội).

Theo thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đồng Nai, 09 tháng đầu năm 2021, ngành du lịch Đồng Nai đón khoảng 1.089.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí và lưu trú, giảm 28,7% so với cùng kỳ. Doanh thu từ dịch vụ du lịch ước  đạt 471 tỷ đồng, giảm 30,7% so với cùng kỳ năm 2020. Công tác xúc tiến, quảng bá du lịch trong thời gian qua cũng bị ảnh hưởng, các hoạt động xúc tiến du lịch chủ yếu tập trung ở các công việc không có liên quan đến tập trung đông người như quảng bá trên các websites, mạng xã hội, báo, đài; quảng bá trên các bảng thông tin trạm dừng xe buýt, pano, ấn phẩm du lịch... Ngành du lịch Đồng Nai cũng đã thực hiện được một số chương trình xúc tiến như: Tham gia Lễ hội Tết Việt TP. HCM, Tham gia Lễ hội nghề làm bánh tráng Trảng Bàng (Tây Ninh), Tổ chức tour khảo sát kết nối các điểm đến du lịch Đồng Nai với các điểm đến du lịch của tỉnh Lâm Đồng…

Thời gian tới, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục được kiểm soát tốt, ngành du lịch Đồng Nai sẽ tiếp tục triển khai các chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Đồng Nai và các khuyến cáo của cơ quan y tế về các biện pháp phòng, chóng dịch bệnh Covid-19 đến các doanh nghiệp du lịch; tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho du khách; đảm bảo vệ sinh môi trường; tăng cường quản lý chất lượng dịch vụ, giá cả du lịch và đẩy mạnh thực hiện các giải pháp kích cầu du lịch.

Thu Trang


Bài liên quan

Đồng Nai thực hiện phim quảng bá, giới thiệu “Du lịch – Văn hóa ẩm thực Đồng Nai”
Xu hướng mới từ du lịch và sức khỏe sau dịch Covid-19
Du lịch an toàn – cùng con khám phá thiên nhiên núi rừng
Công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch ở Đồng Nai
Xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng từ văn hóa bản địa
Làng nghề truyền thống - phát huy để bảo tồn
Du lịch Vĩnh Cửu - Liên kết để phát triển...
Công viên Suối Mơ mở cửa đón khách trở lại
Đồng Nai gắn kết tour, tuyến với các điểm du lịch
Tiềm năng du lịch từ huyện Xuân Lộc
Thành phố du lịch Sơn Tiên – Điểm nhấn mới cho du lịch Đồng Nai
UBND tỉnh Đồng Nai và Vietnam Airlines ký kết hợp tác toàn diện
Đồng Nai chú trọng phát triển du lịch xanh, bền vững
Vườn Quốc gia Cát tiên mở cửa đón khách trở lại
Tác động của dịch Covid-19 đối với ngành du lịch
Kết hợp du lịch sinh thái với du lịch văn hóa lịch sử, thế mạnh của du lịch huyện Vĩnh Cửu
Tuyên truyền kế hoạch 8554/KH-UBND – Xây dựng con người Đồng Nai phát triển toàn diện
Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trong đại dịch Covid-19 hiện nay
Cuộc thi viết về "Những ngày sống chậm trong đại dịch Covid-19"
Đồng Nai hỗ trợ đợt 1 cho hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19