MENU
logo
logo
Vietnamese English

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa bàn 5 huyện Tân Phú, Vĩnh Cửu (Đồng Nai), Cát Tiên, Bảo Lộc (Lâm Đồng) và Bù Đăng (Bình Phước), cách Sài Gòn 150 km về phía Bắc. Đặc trưng của vườn quốc gia này là rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, thích khám phá các loài động – thực vật, yêu du lịch sinh thái thì Vườn quốc gia Nam Cát Tiên chắc chắn là địa điểm không nên bỏ qua.

Đến Nam Cát Tiên vào những ngày mưa, thời tiết mát rượi nhờ những cơn mưa lất phất. Không đủ ướt sũng nhưng lại khiến cho chuyến đi có khởi đầu dễ chịu. Bìa rừng được bao quanh bởi sông Đồng Nai nên khí hậu nơi đây khá ôn hòa, mát mẻ. Rừng vẫn giữ được nét hoang sơ, suối chảy róc rách cùng với những thảm thực vật xanh mướt. Tại Vườn Quốc gia Cát Tiên có một rừng cây đại phong tử tuyệt đẹp, đại phong tử là cây thân gỗ lớn, có cây phát triển cao đến 20m sống dọc theo các kênh, suối, rạch. Vào mùa mưa, trái rụng xuống các kênh nước trong bìa rừng làm thức ăn cho nhiều loài cá sinh sống nơi đây. Ngoài ra, hạt của cây đại phong tử còn có công dụng chữa các loại bệnh ngoài da. Đại phong tử là loại cây tiêu biểu cho hệ sinh thái ngập nước ở Vườn Quốc gia Cát Tiên.

Với đặc trưng mưa rừng nhiệt đới cận xích đạo, Cát Tiên có khí hậu rất mát mẻ, nhất là vào mùa hè. Đến đây bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời giữa sương gió đại ngàn khi được lắng nghe rừng già kể chuyện, hòa cùng cảm xúc với thiên nhiên, trong lành và lạc vào một miền cổ tích tuyệt đẹp. Đặc biệt là khám phá điểm đến mới của VQG Cát Tiên – Rừng cây đại phong tử.

Thanh Xuân


Bài liên quan

Đặc sản địa phương - Khổ qua rừng Long Khánh
Thanh long đỏ lên men – thức uống tinh túy từ thiên nhiên
Điểm du lịch trải nghiệm – Vườn sinh thái Đồi Hoa Vàng
Khám phá vẻ đẹp hoang sơ thác An Viễn
Đổi vị với các món ăn chế biến từ trái điều
Món quà thiên nhiên – Đặc sản nấm mối Đồng Nai
Cắm trại trên đảo Năm Bầu trong lòng hồ Trị An
Thưởng thức đặc sản lẩu rau rừng cá lăng
Tận hưởng sự bình yên ở BB Family Homestay
Khám phá điểm đến ngày hè – Đồng cừu ở Đồng Nai
Điểm đến mùa hè – An toàn và hấp dẫn
Bảo tàng Đồng Nai – Nơi lưu giữ giá trị văn hóa
Trải nghiệm Hang động núi lửa Bàu Hàm ở Đồng Nai
Vườn trái cây ở Đồng Nai vào mùa
Du lịch “không túi ni lông” – thương hiệu của rừng xanh
Điểm du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp – sân golf Long Thành
Khám phá du lịch trên sông La Ngà – Điểm đến thú vị
Đặc sản tôm chì ngâm chua
Khám phá tour xem thú đêm ở Cát Tiên
Lưu lại những khoảnh khắc đẹp bên hồ Suối Vọng