MENU
logo
logo
Vietnamese English

Là địa điểm khám phá rừng nguyên sinh lý tưởng cho du khách, Trung tâm cứu hộ Gấu nằm gần trung tâm kiểm lâm vườn quốc gia Nam Cát Tiên, cách bến đò chính khoảng 1km. Nơi đây được xem là một khu rừng rộng 57 ha được bảo vệ đặc biệt, được xây dựng với mục đích cứu hộ các loài động vật bị săn bắt hoặc nuôi nhốt trái phép, phục hồi bản năng tự nhiên và thả về môi trường bán tự nhiên.

 

Nếu có dịp đến Nam Cát Tiên, du khách du lịch cùng con trẻ đặc biệt không nên bỏ qua địa điểm này. Đây được xem là điểm du lịch thích hợp cho các bé, giúp các bé có thể nhìn thấy động vật hoang dã ngay trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Là cơ hội giúp các bé có thêm những kiến thức lý thú về thiên nhiên và ngắm nhìn các loài vật khác như: nai, nhím, thỏ, chồn, heo rừng, chim… Ngoài ra, đây cũng mái nhà của nhiều loài động hoang dã khác như Báo, Vượn đen má vàng, Voọc vá chân đen  Voọc bạc, con Cù Lần…

 

Được biết, Trung tâm Cứu hộ Gấu Nam Cát Tiên mở cửa chào đón khách tham quan theo tour đặt tại Vườn quốc gia hoặc trung tâm bán vé vào cửa; du khách có thể tùy tâm đóng góp và mua các món hàng lưu niệm để ủng hộ chăm sóc gấu tại đây.

Thanh Xuân