MENU
logo
logo
Vietnamese English

Cách TP. HCM khoảng 130km, dọc theo Quốc lộ 20, du khách sẽ tìm đường đến với Thác Mai, để đến đây du khách sẽ chạy xuyên rừng 22km, cảm nhận không khí thiên nhiên trong lành, đến với một thác Mai hoang sơ, đầy quyến rũ, dòng nước trong xanh của Thác Mai – những hương vị tuyệt tác của đất trời ban tặng.

 

Dù không hùng vĩ như những ngọn thác ở Tây Nguyên nhưng Thác Mai lại tiềm ẩn những nét đẹp riêng làm say lòng người. Vẻ hoang vu của vô số những ghềnh đá nhô lên giữa thác, thô sơ mà bình yên đến lạ thường. Vẻ thần bí của rừng mai bao bọc mạch nước sục sôi giữa rừng sâu, tựa như bể tắm lộ thiên của các nàng tiên nữ chỉ có trong truyền thuyết. 

 

Đặc biệt, với vẻ đẹp của thiên nhiên núi rừng, suối nước trong veo cùng những câu chuyện huyền thoại. Bên cạnh là bàu nước sôi với hàm khoáng có lượng cao, nhiệt độ từ 40 – 60 độ C sẽ níu chân du khách tận hưởng làn nước nóng thiên nhiên giúp giải tỏa những mệt nhọc, lo toan trong đời sống thường ngày.

 

Hiện nay, nhiều du khách thích chọn lựa trekking xuyên rừng khoảng 8 km khám phá ngọn thác xinh đẹp và nghe những câu chuyện huyền thoại về Thác Mai, hay vượt qua những cây cầu chông chênh để đến với Nhất Đảo Mai, Ngũ Đảo Mai hay leo lên đỉnh Hòn Voi ngắm toàn cảnh xung quanh thác, hay ngủ một giấc ngon trên những phiến đá mát rượi…

 

Nếu muốn tận hưởng cảm giác một đêm ở rừng và ngắm bình minh ló dạng, du khách có thể mướn lều và trú ngụ tại chỗ. Đêm trong rừng với một đèn pin, dụng cụ đi rừng, cùng một vài người bạn ưa thích mạo hiểm sẽ đem lại cho bạn một chuyến thám hiểm rừng đầy thú vị và ấn tượng.

 

 
Thu Trang