MENU
logo
logo
Vietnamese English

Đến Vườn Quốc gia Cát Tiên du khách không chỉ được trải nghiệm các hoạt động hòa mình với thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành… mà còn được tham gia hoạt động xem thú đêm, đây là một trải nghiệm rất thú vị và bổ ích ở Vườn Quốc gia Cát tiên bởi du khách có thể ngắm nhìn đời sống sinh hoạt tự nhiên của những loài động vật hoang dã nơi đây.

Mùa khô là thời điểm thuận lợi nhất để tham gia hoạt động ngắm thú về đêm tại rừng Nam Cát Tiên. Thời điểm này trải dài từ khoảng tháng 12 đến tháng 5, đây cũng là lúc nơi này ít mưa, rừng khô ráo, thuận tiện đi lại. Nếu du khách đến đây từ tháng 6 đến tháng 11 thì phải xem dự báo thời tiết trước khi đi để tránh mưa bão.

Thời gian xem thú đêm ở rừng Nam Cát Tiên trong khoảng 19h đến 21h hàng ngày. Từ địa điểm xuất phát, hướng dẫn viên sẽ đưa du khách đi xuyên qua những cánh rừng tĩnh lặng, đến những trảng cỏ rộng lớn bằng xe mui trần, nơi nhiều loài thú tìm thức ăn. Trên con đường heo hút dẫn lối, dưới ánh đèn pha, thi thoảng du khách sẽ được ngắm nhìn hình ảnh những chú lợn rừng kiếm ăn ban đêm, những chú chồn hương chuyền mình trên cành cây để tìm quả chín, những chú nhím đang chậm chạp bò trên đường hay những chú nai đang nhởn nhơ gặm cỏ…

Có thể nói Vườn Quốc gia Cát tiên là một trong ít nơi ở Việt Nam mà du khách có thể ngắm nhìn đời sống tự nhiên của động vật hoang dã. Do vậy xem thú đêm là một hoạt động mang đến cho du khách những trải nghiệm rất thú vị, giúp du khách nâng cao ý thức bảo vệ rừng, yêu thiên nhiên và động vật hoang dã.

DH


Bài liên quan

Khám phá Rừng cây Đại Phong tử ở Vườn Quốc Gia Cát Tiên
Đặc sản địa phương - Khổ qua rừng Long Khánh
Thanh long đỏ lên men – thức uống tinh túy từ thiên nhiên
Điểm du lịch trải nghiệm – Vườn sinh thái Đồi Hoa Vàng
Khám phá vẻ đẹp hoang sơ thác An Viễn
Đổi vị với các món ăn chế biến từ trái điều
Món quà thiên nhiên – Đặc sản nấm mối Đồng Nai
Cắm trại trên đảo Năm Bầu trong lòng hồ Trị An
Thưởng thức đặc sản lẩu rau rừng cá lăng
Tận hưởng sự bình yên ở BB Family Homestay
Khám phá điểm đến ngày hè – Đồng cừu ở Đồng Nai
Điểm đến mùa hè – An toàn và hấp dẫn
Bảo tàng Đồng Nai – Nơi lưu giữ giá trị văn hóa
Trải nghiệm Hang động núi lửa Bàu Hàm ở Đồng Nai
Vườn trái cây ở Đồng Nai vào mùa
Du lịch “không túi ni lông” – thương hiệu của rừng xanh
Điểm du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp – sân golf Long Thành
Khám phá du lịch trên sông La Ngà – Điểm đến thú vị
Đặc sản tôm chì ngâm chua
Lưu lại những khoảnh khắc đẹp bên hồ Suối Vọng