MENU
logo
logo
Vietnamese English

Ðồng Nai được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho nhiều thắng cảnh đẹp như: Thác Giang Ðiền, Khu du lịch Bửu Long, Ðảo Ó - Ðồng Trường, núi Chứa Chan, thác Ba Giọt, đá Ba Chồng, thác Ðá Hàn... Trong những thắng cảnh đẹp có thác Hòa Bình là một điểm đến còn hoang sơ và hấp dẫn.

Tọa lạc tại xã Sơn Phú, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, với độ cao của đỉnh thác lên đến khoảng 300m, vào mùa mưa, những ngày nước lớn trông từ xa, dòng thác tựa như một dải lụa trắng trải dài vắt ngang qua núi. Theo đường đi lên phía bên trái của chùa Linh Phú, thác Hòa Bình có một vẻ đẹp lung linh và huyền ảo với làn sương che phủ quanh năm ở đỉnh thác, lẫn trong khoảng thăm thẳm của mây trời.

Ðứng trên đầu ngọn thác, mở rộng tầm mắt bạn sẽ thỏa thuê ngắm nhìn phong cảnh trữ tình: rừng lá hòa cùng màu xanh bao la của trời. Phía đầu nguồn, dòng nước ào ạt tuôn đổ đêm ngày tưới mát cho những thửa ruộng bậc thang. ẩn hiện giữa thác nước và bạt ngàn cây cối là những mái nhà nhấp nhô hiền hòa của đồng bào các dân tộc thiểu số. Phía dưới chân thác là một thung lũng rộng, thấp thoáng cánh cò bay lượn giữa đồng rộng bạt ngàn. Vì chưa được nhiều người biết đến nên thác Hòa Bình vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ thiên nhiên của nó, và đó chính là điều tạo nên sự thu hút của thác so với những dòng thác nổi tiếng như thác Voi hay thác Datanla ở Đà Lạt.

Nếu du khách có dịp đến tham quan, du lịch ở Đồng Nai thì đây được xem là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn dành cho du khách. Tiếng nước chảy róc rách, không khí trong lành, phong cảnh thiên nhiên hữu tình như một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp, vang vọng nơi xa là tiếng chuông chùa, tạo cho du khách có cảm giác yên tĩnh, thanh bình chốn đây. 

Thanh Xuân


Bài liên quan

Trải nghiệm du lịch hè cùng Homestay mới lạ ở Đồng Nai
Điểm đến du lịch – Khu sinh thái câu cá giải trí Hồ Bàu Môn
Đỏ mọng mận An Phước – Long Thành
Hành trình trekking độc đạo cung đường du lịch Bàu Sấu
Điểm vui chơi, giải trí Gem Sky Park ở Đồng Nai
Du lịch phượt – hang dung nham Đồng Nai
Nghề đan gùi trong đời sống của người dân tộc ở Đồng Nai
Điểm đến Bãi Đá chữ thập thu hút du khách
Khám phá khu du lịch Hồ Bà Hào
Những điều thú vị tại làng du lịch Tà Lài
Lễ cúng Yang Koi của người Châu Mạ ở Đồng Nai
Một ngày khám phá Nhà máy Thủy điện Trị An
Đặc sắc nghệ thuật múa dân gian của đồng bào dân tộc
Đặc sản chem chép mùa điều Phước An
Rực rỡ “đồi hoa mặt trời” ngày nắng
Đại ngàn Cát Tiên - sắc rừng mùa thay lá
Điểm đến du lịch – Resort Vườn Mai – Huyện Xuân Lộc
Một ngày trải nghiệm ở khu du lịch sinh thái Suối Cao
Trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng tại Orchard Luxury Tent
Mùa hoa kèn hồng giữa lòng thành phố