MENU
logo
logo
Vietnamese English

Vừa qua, từ ngày 14/6 đến ngày 20/6/2018  tại Đồng Nai, Sở Công thương Đồng Nai phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khảo sát địa điểm kết nối các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp tiêu biểu vào các khu, điểm và các trạm dừng chân du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm tạo sản phẩm lưu niệm phục vụ nhu cầu mua sắm của khách du lịch khi đến Đồng Nai.

 Đoàn khảo sát gồm  đại diện các sở, ban, ngành  như: Sở Công Thương, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Trung tâm khuyến công, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, phòng văn hóa, phòng kinh tế các huyện cùng các doanh nghiệp có sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh cùng tham gia. Theo đó, trong đợt khảo sát các khu, điểm du lịch, trạm dừng chân của 11 huyện, thị, thành phố trên địa bàn Đồng Nai lần này  đoàn ghi nhận có rất nhiều khu, điểm du lịch vẫn chưa có những sản phẩm đặc thù của địa phương. Trong khi đó có rất nhiều sản phẩm từ các làng nghề trong tỉnh như: Làng nghề dệt Thổ cẩm của bà con dân tộc Stieng, Mạ xã Tà Lài Cát Tiên, Tân Phú, Làng nghề đá gỗ mỹ nghệ Trảng Bom, Làng nghề gốm Tân Vạn, Làng điêu khắc đá Bửu Long và các sản phẩm tiêu biểu khác có chất lượng, có giá trị sử dụng cao vẫn chưa tiếp cận được khách hàng qua kênh thị trờng là các khu, điểm du lịch này. Chính vì vậy, việc kết nối các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp tiêu biểu vào các khu, điểm và các trạm dừng chân du lịch trên địa bàn tỉnh là một trong những giải pháp quan trọng, tạo động lực thúc đẩy các làng nghề, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm làng nghề tích cực đổi mới phương thức hoạt động, tạo ra những sản phẩm mới đảm bảo chất lượng, phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Ông Nguyễn Xuân Chinh – GĐ Trung tâm Giáo dục Môi Trường và Dịch vụ VQG Cát Tiên chia sẻ: Hiện nay ở VQG Cát Tiên, các sản phẩm lưu niệm bán cho du khách có hạn, đa phần là các mặt hàng tiêu dùng cá nhân như: nón, áo, kem đánh răng... trong khi đó nếu so sánh với nhu cầu của du khách thì chúng ta chưa đáp ứng được. Vì vậy, Vườn Quốc gia Cát Tiên cũng mong muốn có nhiều sản phẩm đặc trưng đa dạng của địa phương, của vùng để bày bán, giới thiệu cho du khách khi đến VQG Cát Tiên...

Cùng theo đoàn khảo sát Ông Nguyễn Thành Nhân chủ cơ sở Gỗ Mỹ Nghệ Thành Nhân chuyên sản xuất, xuất khẩu hàng gỗ mỹ nghệ lưu niệm bằng gỗ như mô hình xe môtô, xe hơi, máy bay...chia sẻ: Hiện nay để tìm kiếm thị trường đầu ra cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ là rất khó khăn. Việc đưa sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu vào các khu, điểm du lịch sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, chính vì vậy doanh nghiệp đã động viên cán bộ, công nhân tích cực nghiên cứu, sáng tạo ra sản phẩm mới để đáp ứng thị trường du khách tiềm năng này.

Được biết, vào ngày 27/6/2018 Tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức hội thảo kết nối các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp tiêu biểu vào các khu, điểm và các trạm dừng chân du lịch trên địa bàn tỉnh. Nhằm tìm ra hướng đi mới cho sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp khu vực nông thôn để có cơ hội phát triển sản xuất với khối lượng hàng hóa lớn, tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường và cũng đồng thời tạo thêm nhiều sự lựa chọn cho du khách khi mua quà lưu niệm tại các khu, điểm du lịch hay trạm dừng chân...

MRD


Bài liên quan

Phát huy giá trị của di tích gắn với phát triển du lịch
Khai mạc Đại hội Thể dục - thể thao tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII năm 2018
Kết quả cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Đồng Nai năm 2018
Vòng chung kết cuộc thi Ảnh đẹp Đồng Nai năm 2018
Người dân nô nức đổ xô về thủy điện Trị An bắt cá "khủng"
Sắp tới Liên hoan ẩm thực Đồng Nai lần VIII - 2018
Doanh nghiệp nước ngoài khảo sát du lịch tại Đồng Nai
Lượng khách du lịch đến Đồng Nai dịp lễ 2/9 tăng 15%
Xây dựng phố đi bộ lớn nhất ở Biên Hòa
Khai trương tuyến du lịch sông Đồng Nai
Khu du lịch sinh thái Cao Minh tổ chức lễ Vu Lan
Cuộc thi ảnh “Nét đẹp vùng đất - con người huyện Trảng Bom”
Lấy ý kiến về Dự án mở rộng Khu du lịch Suối Mơ
Họp các đơn vị du lịch tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE HCMC 2018
Phát sóng wifi miễn phí tại phố đi bộ Nguyễn Văn Trị
Đồng Nai tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM 2018
Vui hè tại khu du lịch Thác Giang Điền
Cù lao phố sẽ trở thành trung tâm văn hóa – lịch sử
Đồng Nai tham gia Ngày Hội Du lịch Phú Yên 2018
Hội thảo hỏi đáp thắc mắc khi con thay đổi môi trường học tập - sinh hoạt