MENU
logo
logo
Vietnamese English

Gà đốt thố hay còn gọi là gà nướng nồi đất được xem là món ăn đặc sản của người miền Nam, hương vị dân dã này đã gắn liền với ẩm thực làng quê từ những ngày khai hoang, mở đất. 

Thịt gà chín đều, săn chắc nhưng không bị khô, nước sốt ngọt, đậm đà, có vị cay nhẹ. Đặc biệt là hương vị có sự kết hợp hài hòa giữa lá chanh, sả, tiêu xanh, hành tím, ớt càng khiến món ăn thật hấp dẫn. 

 

Gà được chọn lựa để làm món gà nướng thố là gà nuôi thả vườn, gà được đem ướp với các gia vị kèm thêm xả cây, lá chanh và ớt. Khi nướng gà phải nướng bằng than thì gà mới chín đều và giữ được độ ngon cũng như thịt săn chắc vốn có. Gà nướng nồi đất khác hẳn với món gà nướng trong lò bởi gà nướng nồi đất có sự kết hợp hài hòa giữa thịt gà, lá chanh, sả, ớt... và nhiều nguyên liệu khác làm món ăn thật hấp dẫn. Đặc biệt với chiếc nồi đất, vừa giữ được hương vị vừa mang đến vẻ giản dị cho món ăn nhưng hương vị lại vô cùng tinh tế. 

 

Tuy chẳng thể so sánh với thức ngon vật lạ chốn thị thành nhưng một lần nếm thử bạn sẽ vương vấn mãi phong vị rất đặc trưng của món ăn này. Gà nướng thố mang hương vị thơm ngon tự nhiên, ướp cùng hương của chanh, xả làm gia tăng thêm vị thơm ngon đặc biệt này. Từ món ăn được chế biến dân giã, ngày nay đã trở thành một trong những điều hấp dẫn trong ẩm thực Đồng Nai được khách du lịch ưa chuộng.

Thu Trang