MENU
logo
logo
Vietnamese English

Theo thống kê lượng khách đến du lịch tại Đồng Nai trong các ngày nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2018, các khu điểm du lịch của tỉnh đã đón hơn 176 ngàn lượt khách, tăng 27%, doanh thu đạt được là 19,5 tỷ tăng hơn 37% so với Tết Nguyên Đán năm 2017. Một số điểm tham quan trên địa bàn tỉnh hấp dẫn du khách trong dịp tết nguyên đán như: KDL Bửu Long, Công viên Suối Mơ, KDL Cáp treo Núi Chứa Chan, KDL sinh thái Vườn Xoài, KDL Làng tre Việt… 


Du khách tham quan đường hoa Nguyễn Văn Trị 

Theo đánh giá chung của Sở VHTT&DL tỉnh Đồng Nai, dịp nghỉ tết Mậu Tuất 2018 kéo dài đến 7 ngày, cùng với việc đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá, tuyên truyền về du lịch, các pano quảng bá du lịch được trang hoàng và quảng bá sâu rộng đến với du khách, nhiều khu điểm du lịch cũng đầu tư các pano, băng rôn tuyên truyền các chương trình phục vụ xuân 2018 nên lượng khách du lịch đến với Đồng Nai tăng cao so với năm ngoái. Đây là một điều đáng khích lệ và là động lực dành cho du lịch Đồng Nai trong năm 2018.


Khu du lịch Bửu Long thu hút rất đông khách trong và ngoài tỉnh trong tết Nguyên đán 2018

Cũng trong dịp Tết nguyên đán năm nay, nhiều khu điểm du lịch tại Đồng Nai đã tổ chức nhiều chương trình phục vụ xuân đặc sắc, và hấp dẫn, cùng nhiều trò chơi mới lạ như: cánh đồng hoa hướng dương, bán đảo Long Sơn tại KDL Bửu Long, công viên Suối Mơ 1 và 2, khu liên hợp hồ bơi có hệ thống phun nước hiện đại tại KDL sinh thái Thác Giang Điền đã thu hút khá đông du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan và vui chơi, giải trí. Các cơ sở lưu trú tại khu điểm du lịch cũng chủ động trong công tác phục vụ tết, ngoài việc nâng cao sản phẩm chất lượng dịch vụ, các đơn vị đã đầu tư các hạng mục, cải tạo cảnh quan, tạo không gian sắc xuân phục vụ cho du khách. Đặc biệt trong dịp tết năm nay, các đơn vị đã chủ động không tăng cao giá vé, chi phí phục vụ trong dịp cao điểm này.


Du khách đến tham quan và giải trí tại khu du lịch Suối Mơ 

Bên cạnh đó, công tác chỉ đạo, quản lý du lịch trước tết được chuẩn bị chu đáo, Sở VHTT&DL Đồng Nai đã có công văn chỉ đạo các đơn vị kinh doanh du lịch, các khu điểm du lịch của tỉnh trong việc đầu tư các hạng mục phục vụ du khách, nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo an toàn trật tự trong dịp tết, niêm yết và bán đúng giá vé, phí phục vụ đúng với giá niêm yết, tổ chức các chương trình phục vụ đa dạng và phong phú phục vụ du khách, triển khai chương trình kích cầu du lịch, không tăng giá vé trong dịp tết… Đồng thời, trong thời gian nghỉ tết, Sở cũng đã tổ chức các tổ công tác để nắm bắt tình hình hoạt động tết tại khu điểm du lịch để xử lý các vấn đề phát sinh và chấn chỉnh kịp thời.


Nhiều khu điểm du lịch của Đồng Nai thu hút du khách 

Trong những ngày đầu xuân 2018, với những khởi sắc cho ngành du lịch Đồng Nai, cùng sự quan tâm của các cấp chính quyền, ban ngành về “ngành công nghiệp không khói” hứa hẹn về một năm “được mùa” dành cho du lịch tỉnh nhà, phấn đấu đưa du lịch Đồng Nai trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng, góp phần phát triển kinh tế chung của tỉnh.

Thanh Xuân

 

Bài liên quan

Đồng Nai tham gia “Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam Bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2018”
Nhiều hoạt động đa dạng nhân dịp kỷ niệm 320 năm Biên Hòa - Đồng Nai
Cuộc thi viết "Biên Hòa - Đồng Nai trong tôi"
Phát huy giá trị của di tích gắn với phát triển du lịch
Khai mạc Đại hội Thể dục - thể thao tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII năm 2018
Kết quả cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Đồng Nai năm 2018
Vòng chung kết cuộc thi Ảnh đẹp Đồng Nai năm 2018
Người dân nô nức đổ xô về thủy điện Trị An bắt cá "khủng"
Sắp tới Liên hoan ẩm thực Đồng Nai lần VIII - 2018
Doanh nghiệp nước ngoài khảo sát du lịch tại Đồng Nai
Lượng khách du lịch đến Đồng Nai dịp lễ 2/9 tăng 15%
Xây dựng phố đi bộ lớn nhất ở Biên Hòa
Khai trương tuyến du lịch sông Đồng Nai
Khu du lịch sinh thái Cao Minh tổ chức lễ Vu Lan
Cuộc thi ảnh “Nét đẹp vùng đất - con người huyện Trảng Bom”
Lấy ý kiến về Dự án mở rộng Khu du lịch Suối Mơ
Họp các đơn vị du lịch tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE HCMC 2018
Phát sóng wifi miễn phí tại phố đi bộ Nguyễn Văn Trị
Đồng Nai tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM 2018
Vui hè tại khu du lịch Thác Giang Điền