MENU
logo
logo
Vietnamese English

Theo thống kê lượng khách đến du lịch tại Đồng Nai trong các ngày nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2018, các khu điểm du lịch của tỉnh đã đón hơn 176 ngàn lượt khách, tăng 27%, doanh thu đạt được là 19,5 tỷ tăng hơn 37% so với Tết Nguyên Đán năm 2017. Một số điểm tham quan trên địa bàn tỉnh hấp dẫn du khách trong dịp tết nguyên đán như: KDL Bửu Long, Công viên Suối Mơ, KDL Cáp treo Núi Chứa Chan, KDL sinh thái Vườn Xoài, KDL Làng tre Việt… 


Du khách tham quan đường hoa Nguyễn Văn Trị 

Theo đánh giá chung của Sở VHTT&DL tỉnh Đồng Nai, dịp nghỉ tết Mậu Tuất 2018 kéo dài đến 7 ngày, cùng với việc đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá, tuyên truyền về du lịch, các pano quảng bá du lịch được trang hoàng và quảng bá sâu rộng đến với du khách, nhiều khu điểm du lịch cũng đầu tư các pano, băng rôn tuyên truyền các chương trình phục vụ xuân 2018 nên lượng khách du lịch đến với Đồng Nai tăng cao so với năm ngoái. Đây là một điều đáng khích lệ và là động lực dành cho du lịch Đồng Nai trong năm 2018.


Khu du lịch Bửu Long thu hút rất đông khách trong và ngoài tỉnh trong tết Nguyên đán 2018

Cũng trong dịp Tết nguyên đán năm nay, nhiều khu điểm du lịch tại Đồng Nai đã tổ chức nhiều chương trình phục vụ xuân đặc sắc, và hấp dẫn, cùng nhiều trò chơi mới lạ như: cánh đồng hoa hướng dương, bán đảo Long Sơn tại KDL Bửu Long, công viên Suối Mơ 1 và 2, khu liên hợp hồ bơi có hệ thống phun nước hiện đại tại KDL sinh thái Thác Giang Điền đã thu hút khá đông du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan và vui chơi, giải trí. Các cơ sở lưu trú tại khu điểm du lịch cũng chủ động trong công tác phục vụ tết, ngoài việc nâng cao sản phẩm chất lượng dịch vụ, các đơn vị đã đầu tư các hạng mục, cải tạo cảnh quan, tạo không gian sắc xuân phục vụ cho du khách. Đặc biệt trong dịp tết năm nay, các đơn vị đã chủ động không tăng cao giá vé, chi phí phục vụ trong dịp cao điểm này.


Du khách đến tham quan và giải trí tại khu du lịch Suối Mơ 

Bên cạnh đó, công tác chỉ đạo, quản lý du lịch trước tết được chuẩn bị chu đáo, Sở VHTT&DL Đồng Nai đã có công văn chỉ đạo các đơn vị kinh doanh du lịch, các khu điểm du lịch của tỉnh trong việc đầu tư các hạng mục phục vụ du khách, nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo an toàn trật tự trong dịp tết, niêm yết và bán đúng giá vé, phí phục vụ đúng với giá niêm yết, tổ chức các chương trình phục vụ đa dạng và phong phú phục vụ du khách, triển khai chương trình kích cầu du lịch, không tăng giá vé trong dịp tết… Đồng thời, trong thời gian nghỉ tết, Sở cũng đã tổ chức các tổ công tác để nắm bắt tình hình hoạt động tết tại khu điểm du lịch để xử lý các vấn đề phát sinh và chấn chỉnh kịp thời.


Nhiều khu điểm du lịch của Đồng Nai thu hút du khách 

Trong những ngày đầu xuân 2018, với những khởi sắc cho ngành du lịch Đồng Nai, cùng sự quan tâm của các cấp chính quyền, ban ngành về “ngành công nghiệp không khói” hứa hẹn về một năm “được mùa” dành cho du lịch tỉnh nhà, phấn đấu đưa du lịch Đồng Nai trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng, góp phần phát triển kinh tế chung của tỉnh.

Thanh Xuân

 

Bài liên quan

Đồng Nai sắp khánh thành khách sạn 5 sao đầu tiên
Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai phát động cuộc thi "Sáng tác bộ ảnh Bảo vệ môi trường" năm 2018
Đồng Nai tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Ha Noi 2018
Mời tham gia Ngày hội Du lịch Tp.HCM 2018
Thịt đông, món ngon ngày Tết
Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2018
Xuân về trên phố
Trở thành họa sĩ với TA VẼ
Nhiều chương trình hoạt động Văn hóa, Thể thao và Du lịch mừng xuân Mậu Tuất 2018
Khu du lịch sinh thái Bửu Long đạt giải thương hiệu Việt 2017
Góc sống ảo dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất tại Biên Hòa
Cùng khám phá các điểm vui chơi mới mở cửa chào đón năm mới 2018
Nghề làm gốm cổ nhất Nam bộ
Bảo vệ môi trường phát huy giá trị di tích danh lam thắng cảnh quốc gia núi Chứa Chan
Đặc sắc lễ hội truyền thống của người Chơro
Du lịch bụi tại Đồng Nai
Trải nghiệm địa chỉ hấp dẫn khi đặt chân đến huyện Vĩnh Cửu
Viên ngọc sáng giữa Hồ Trị An, Đảo Ó - Đồng Trường – huyện Vĩnh Cửu
Tour Famtrip thực tế và hiệu quả
Hành trình săn tìm những điều bí ẩn đầy thú vị tại VQG Cát Tiên