MENU
logo
logo
Vietnamese English

 

du lịch Đồng Nai 6 tháng đầu năm 2017

Du khách thích thú trải nghiệm tại Vườn cacao Trọng Đức (huyện Định Quán)

Lượt khách và doanh thu tăng so với cùng kỳ do một số điểm du lịch (núi Chứa Chan, Vườn Xoài, Công viên Suối Mơ và khu du lịch Bửu Long) đã có sự đầu tư lớn để cải tạo cơ sở vật chất kỹ thuật và nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút du khách. Một số doanh nghiệp du lịch đã có những chương trình kích cầu để thu hút khách như: Giảm giá từ 10 – 30% vé vào cổng cho khách Đoàn, chương trình rút thăm trúng thưởng…trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 AL), ngày thống nhất đất nước (30/4) và ngày quốc tế lao động 01/5.

Bên cạnh đó, ngành du lịch Đồng Nai cũng đã tổ chức nhiều chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch như: Tham gia Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Hội chợ du lịch quốc tế Hà Nội (VITM), Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam...; phối hợp Đài phát thanh và truyền hình Đồng Nai thực hiện Chương trình “Điểm hẹn du lịch Đồng Nai” và phối hợp với Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh “kênh du lịch và cuộc sống” phát sóng định kỳ về du lịch Đồng Nai; thực hiện và phát hành các ấn phẩm brochures, ảnh đẹp Đồng Nai; tổ chức các chương trình giới thiệu điểm đến tham quan, du lịch Đồng Nai...

khách du lịch đến Đồng Nai 6 tháng đầu năm 2017
Du khách tham quan cây si – Vườn Quốc gia Cát Tiên 

Thời gian tới, ngành du lịch Đồng Nai sẽ tập trung đầu tư hạ tầng giao thông vào dự án điểm du lịch Thác Mai – Hồ nước nóng và Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai, đồng thời đầu tư mở rộng đường vào điểm di tích quốc gia núi Chứa Chan (huyện Xuân Lộc) để tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch đi lại và mời gọi đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm; phối hợp với các sở, ngành có liên quan tổ chức Đoàn Farmtrip du lịch Đài Loan sang khảo sát tiềm năng và cơ hội đầu tư về phát triển du lịch tại Đồng Nai; tổ chức Liên hoan ẩm thực Đồng Nai thường niên lần thứ VII năm 2017 với nhiều hoạt động vui chơi giải trí, ẩm thực các vùng miền, trò chơi dân gian, ca múa nhạc hàng đêm... nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực và thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến với các khu, điểm tham quan du lịch của Đồng Nai.

 

TTXTDL