MENU
logo
logo
Vietnamese English

Đến hẹn lại lên, cứ khoảng độ tháng 5, tháng 6 khi mùa mưa bắt đầu cũng là lúc xuất hiện vô vàn loài bướm đẹp ở rừng Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu) và rừng Nam Cát tiên (huyện Tân Phú), Đồng Nai. Lúc này những người yêu thiên nhiên, thích chụp hình sẽ không ngần ngại xách balo lên và mang theo máy chụp hình để đi săn bướm.

Vào mùa mưa là mùa sinh sản của các loài bướm. Sau vài cơn mưa đầu mùa sẽ làm cho khí hậu ở những khu rừng trở nên ẩm ướt, những cành cây khô sẽ mục nát, những mầm non sẽ đâm chồi… là điều kiện thích hợp để các loài bướm sinh sôi, nảy nở.  Từ trung tâm huyện đi vào rừng để săn bướm cách không quá xa, trên đường đi sẽ có bảng chỉ dẫn nên bạn sẽ không lo bị lạc đường. Dân phượt thủ sẽ rất phù hợp bằng việc di chuyển bằng xe máy. Dọc hai bên đường là rừng cây xanh mát, vào sâu bên trong sẽ thấy bắt đầu xuất hiện vô vàn loài bướm khoe sắc bay dập dờn, bướm đậu trên ngọn cây, bướm dưới hai bên đường…như đi trẩy hội. Những cánh bướm vàng, bướm trắng, bướm xanh… thi nhau khoe sắc đẹp đến nao lòng. Theo ghi nhận ở rừng Cát tiên có đến 450 loài bướm, chiếm hơn một nửa tổng số loài bướm ở Việt Nam. Đặc biệt trong số đó có loài bướm bạc đã được ghi vào “sách đỏ” là loài động vật đặc hữu của Đồng Nai. 

Tuy vòng đời của loài bướm rất ngắn ngủi nhưng đã mang đến cho khu rừng vẻ đẹp lung linh, huyền ảo để mỗi năm khi mùa bướm rừng về ta lại muốn vào rừng để săn bướm, đùa giỡn với những đàn bướm đang khoe sắc giữa rừng già, hòa mình vào thiên nhiên và ghi lại những khoảnh khắc đẹp mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất nơi đây. 

Cùng ngắm nhìn những bức hình đẹp mê mẩn khi mùa bướm rừng về:

  

Đường vào rừng với cây xanh và những cánh bướm bay dập dờn
 

 
Vô vàn loài bướm khoe sắc

 

DH