MENU
logo
logo
Vietnamese English

Có thể nói, giáo dục kỹ năng sớm cho trẻ hiện nay là điều cần thiết, việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt không chỉ mang lợi ích về mặt sức khỏe mà còn giúp các em sớm có ý thức để làm chủ bản thân, sống tích cực và hướng đến những điều lành mạnh, nhất là trong thời buổi xã hội với cuộc sống số hiện nay. 

  

Trong thời gian qua, việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa luôn được nhà trường và các bậc phụ huynh quan tâm và chú trọng để rèn luyện kỹ năng sống cho các em, thông qua các hoạt động ngoại khóa, các em sẽ được phát triển về trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, đồng thời phát huy sự nhanh nhẹn, khéo léo. Ngoài ra các hoạt động còn em đến cho các em một môi trường học tập năng động, tích cực, giúp các em sống hòa đồng, gắn bó với nhau, phát triển tư duy một cách tự nhiên và toàn diện.

 

 
Cách TP.HCM 50 km, nông trại Cuộc sống Xanh (Green Life Farm) tọa lạc tại xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đang là điểm đến lý tưởng dành cho các em thiếu nhi từ độ tuổi mầm non đến trung học. Đến đây các em sẽ được trải nghiệm cuộc sống xanh, một ngày làm nông dân thông qua mô hình chăn nuôi và trồng trọt thú vị cùng các hoạt động vui chơi thú vị và hấp dẫn.
 

 

Hiện nay, nông trại Cuộc sống Xanh đang có chương trình huấn luyện kỹ năng hè 2018 với chủ đề “Khám phá bản thân – Vui hè trọn vẹn” dành cho các khách hàng nhí theo từng độ tuổi. Các bé sẽ có nhiều lựa chọn cho một ngày trải nghiệm làm nông dân với các hoạt động đa dạng như: hoạt động khô bao gồm chương trình tham quan nông trại nuôi thú (bồ câu, gà, thỏ, cừu, chim công, rồng Nam Mỹ, gà 9 cựa…) tự tay chăm sóc và cho thú nuôi ăn, tham quan vườn rau và học cách thu hoạch các loại rau, trải nghiệm làm nông dân với hoạt động cấy lúa, be mương bắt cá… Đặc biệt các bạn nhỏ sẽ được các anh chị hướng dẫn viên thuyết minh về rừng cao su cũng như giới thiệu về các hoạt động nông nghiệp đặc trưng, thu hoạch rau, em tập làm bếp, thực hành làm bánh phục linh, bánh bột lọc, tham gia hội thi tạo hình bong bóng nghệ thuật, nghệ thuật tạo hình từ đất sét “Vấy bẩn để sáng tạo”.  

 

 
Sau một buổi với công việc đồng áng cũng là lúc các em sẽ trải nghiệm những trò chơi hấp dẫn như:  tham gia đấu trường súng nước, vượt chướng ngại vật, khu vận động (kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt bắt vịt, ném còn…). Ngoài ra, tại Nông trại Cuộc sống xanh còn tổ chức những buổi kỹ năng sống cho các bạn nhỏ như: Kỹ năng phòng chống xâm hại và bắt cóc trẻ em, kỹ năng ứng phó khi đi lạc, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm khi hỏa hoạn.

 

 
Hy vọng một ngày với trải nghiệm cuộc sống xanh cùng các chuyên gia nông nghiệp của Green Life Farm sẽ giúp các em kết nối giữa lý thuyết được học trên ghế nhà trường với thiên nhiên đầy màu sắc tại nông trại, khơi dậy tình yêu thiên nhiên, con người, ý thực bảo vệ môi trường, ươm mầm “tư duy xanh” từ các em. Qua đó giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn toàn diện hơn về việc rèn luyện kỹ năng sống cho các em, giúp các em phát triển một cách tốt nhất. Đồng thời sẽ có thêm một địa chỉ trong việc chọn lựa mô hình giải trí bổ ích cho các em vào những dịp cuối tuần, tạo cho các em có những giây phút thư giãn sau những ngày học tập căng thẳng.

 

 
Thông tin điểm đến: 
Nông trại giáo dục thực nghiệm CUỘC SỐNG XANH
Địa chỉ: Ấp 6, xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai
Hotline: 0916498449
Email: nongtraicuocsongxanh@gmail.com 
Website: www.nongtraicuocsongxanh.com | www.greenlife-farm.com
Facebook: Nông trại CUỘC SỐNG XANH – Green Life Farm

 

Thanh Xuân


Bài liên quan

Hiệp hội Du lịch Đồng Nai tổ chức lễ ký kết hợp tác kích cầu du lịch bằng đường sắt
Tiếp tục khởi động chương trình “Kids Farm” – Nông trại của bé
Khóa tập huấn bồi dưỡng kiến thức Quản lý Du lịch tại Đồng Nai
Nhiều hoạt động hưởng ứng tuần lễ Đồng Nai xanh năm 2018
Mùa chôm chôm đã tới
Những điểm du lịch lý tưởng tại Đồng Nai trong dịp hè 2018
Khu du lịch Bửu Long chào hè 2018
Lễ hội trái cây “Long Khánh – mùa trái chín” năm 2018
Đồng Nai tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao các dân tộc thiểu số năm 2018
Đồng Nai tham gia "Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam" năm 2018
Điểm du lịch nào lý tưởng tại Định Quán, Tân Phú.
Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn an ninh du lịch
Hơn 220 ngàn lượt khách du lịch đến Đồng Nai trong dịp lễ 30/4 và 1/5
Điểm du lịch lý thú tại Đồng Nai mùa lễ 30/4 và 01/5/2018
Lễ hội Sayangva của người Chơ Ro tại huyện Vĩnh Cửu
Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm 2018
Tưng bừng dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 tại Khu du lịch Bửu Long
Cuộc thi "Ảnh đẹp huyện Vĩnh Cửu" năm 2018
Học tập trao đổi kinh nghiệm du lịch tại Đồng Tháp
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM 2018)