MENU
logo
logo
Vietnamese English

Có thể nói, giáo dục kỹ năng sớm cho trẻ hiện nay là điều cần thiết, việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt không chỉ mang lợi ích về mặt sức khỏe mà còn giúp các em sớm có ý thức để làm chủ bản thân, sống tích cực và hướng đến những điều lành mạnh, nhất là trong thời buổi xã hội với cuộc sống số hiện nay. 

  

Trong thời gian qua, việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa luôn được nhà trường và các bậc phụ huynh quan tâm và chú trọng để rèn luyện kỹ năng sống cho các em, thông qua các hoạt động ngoại khóa, các em sẽ được phát triển về trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, đồng thời phát huy sự nhanh nhẹn, khéo léo. Ngoài ra các hoạt động còn em đến cho các em một môi trường học tập năng động, tích cực, giúp các em sống hòa đồng, gắn bó với nhau, phát triển tư duy một cách tự nhiên và toàn diện.

 

 
Cách TP.HCM 50 km, nông trại Cuộc sống Xanh (Green Life Farm) tọa lạc tại xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đang là điểm đến lý tưởng dành cho các em thiếu nhi từ độ tuổi mầm non đến trung học. Đến đây các em sẽ được trải nghiệm cuộc sống xanh, một ngày làm nông dân thông qua mô hình chăn nuôi và trồng trọt thú vị cùng các hoạt động vui chơi thú vị và hấp dẫn.
 

 

Hiện nay, nông trại Cuộc sống Xanh đang có chương trình huấn luyện kỹ năng hè 2018 với chủ đề “Khám phá bản thân – Vui hè trọn vẹn” dành cho các khách hàng nhí theo từng độ tuổi. Các bé sẽ có nhiều lựa chọn cho một ngày trải nghiệm làm nông dân với các hoạt động đa dạng như: hoạt động khô bao gồm chương trình tham quan nông trại nuôi thú (bồ câu, gà, thỏ, cừu, chim công, rồng Nam Mỹ, gà 9 cựa…) tự tay chăm sóc và cho thú nuôi ăn, tham quan vườn rau và học cách thu hoạch các loại rau, trải nghiệm làm nông dân với hoạt động cấy lúa, be mương bắt cá… Đặc biệt các bạn nhỏ sẽ được các anh chị hướng dẫn viên thuyết minh về rừng cao su cũng như giới thiệu về các hoạt động nông nghiệp đặc trưng, thu hoạch rau, em tập làm bếp, thực hành làm bánh phục linh, bánh bột lọc, tham gia hội thi tạo hình bong bóng nghệ thuật, nghệ thuật tạo hình từ đất sét “Vấy bẩn để sáng tạo”.  

 

 
Sau một buổi với công việc đồng áng cũng là lúc các em sẽ trải nghiệm những trò chơi hấp dẫn như:  tham gia đấu trường súng nước, vượt chướng ngại vật, khu vận động (kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt bắt vịt, ném còn…). Ngoài ra, tại Nông trại Cuộc sống xanh còn tổ chức những buổi kỹ năng sống cho các bạn nhỏ như: Kỹ năng phòng chống xâm hại và bắt cóc trẻ em, kỹ năng ứng phó khi đi lạc, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm khi hỏa hoạn.

 

 
Hy vọng một ngày với trải nghiệm cuộc sống xanh cùng các chuyên gia nông nghiệp của Green Life Farm sẽ giúp các em kết nối giữa lý thuyết được học trên ghế nhà trường với thiên nhiên đầy màu sắc tại nông trại, khơi dậy tình yêu thiên nhiên, con người, ý thực bảo vệ môi trường, ươm mầm “tư duy xanh” từ các em. Qua đó giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn toàn diện hơn về việc rèn luyện kỹ năng sống cho các em, giúp các em phát triển một cách tốt nhất. Đồng thời sẽ có thêm một địa chỉ trong việc chọn lựa mô hình giải trí bổ ích cho các em vào những dịp cuối tuần, tạo cho các em có những giây phút thư giãn sau những ngày học tập căng thẳng.

 

 
Thông tin điểm đến: 
Nông trại giáo dục thực nghiệm CUỘC SỐNG XANH
Địa chỉ: Ấp 6, xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai
Hotline: 0916498449
Email: nongtraicuocsongxanh@gmail.com 
Website: www.nongtraicuocsongxanh.com | www.greenlife-farm.com
Facebook: Nông trại CUỘC SỐNG XANH – Green Life Farm

 

Thanh Xuân


Bài liên quan

Nhiều hoạt động du lịch diễn ra tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Hà Nội VITM 2019
Biên Hòa chuẩn bị tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương
Tổ chức lớp tập huấn Kỹ năng giao tiếp và ứng xử du lịch tại TX Long Khánh
Đồng Nai tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao nhận thức về phát triển du lịch địa phương
Giảm giá vé tại các Khu điểm Du lịch nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Khai trương vườn sinh thái giải trí, thể thao Thảo Thiện Garden
Ban hành Quy định quản lý hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Cuộc thi sáng tác video clip "Giải quyết ô nhiễm từ rác thải nhựa"
Tết Nguyên Tiêu – Nhiều hoạt động diễn ra tại Đồng Nai
Mở tủ sách miễn phí tại Nam Cát Tiên
Sự kiện bay mô hình, bay dù lượn và diều bay có động cơ tại Khu bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai
Khai mạc Lễ hội Chùa Ông lần thứ VII – năm 2019
Triển lãm chuyên đề những kỷ vật thêu tay tại Bảo tàng tỉnh Đồng Nai
Khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019
Khai mạc đường hoa xuân Nguyễn Văn Trị 2019
Khu du lịch Bửu Long lần thứ 2 đạt giải thưởng “Thương hiệu Việt được yêu thích nhất”
Những nét mới trong lễ hội Chùa Ông năm 2019
Các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Nhọc nhằn nghề trồng hoa tết
Đánh giá kết quả hoạt động du lịch Đồng Nai năm 2018