MENU
logo
logo
Vietnamese English

Ngày “Tết đoàn viên, Tết sum vầy”là dịp nhà nhà quây quần bên nhau, bạn bè, người thân gặp gỡ đầu năm để chúc tết. Thế nên mỗi nhà đều chuẩn bị rất nhiều thứ để thiết đãi khách. Ngoài những món ăn chính thì không thể thiếu những món ăn chơi để cùng nhâm nhi và trò chuyện đầu năm. Dưới đây là những món ăn chơi góp phần làm phong phú ẩm thực của mỗi gia đình trong dịp Tết.

Khô bò

Khô bò là món ăn đứng đầu trong danh sách những món ăn chơi ngày Tết. Thịt bò khô ngon nhất được làm từ phần thịt ở bắp đùi sau của bò. Các gia vị quế, cam thảo, đinh hương, tiểu hồi, đại hồi, thảo quả, vỏ quýt, ớt, gừng, hạt tiêu, hành, đường trắng, rượu, tỏi… là những nguyên liệu không thể thiếu để làm nên món ăn đầy hấp dẫn này. Khi ăn ta có thể vắt thêm chút chanh để có được vị chua giúp cho món ăn ngon hơn. Vào những ngày Tết, không thể thiếu món ăn hấp dẫn này để gia chủ thiết đãi khách đến chơi nhà, chúc tết.

  

Khô gà lá chanh

Khô gà lá chanh cũng rất phù hợp làm món ăn chơi ngày Tết. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà được sấy giòn rụm thơm lừng cùng với vị chua chua của chanh, cay cay của ớt và các loại ra gia vị được thêm vào cộng thêm mùi lá chanh thoang thoảng cực kích thích. Với cách chế biến không quá cầu kỳ và giá thành nguyên liệu cũng khá bình dân nên khô gà là món ăn chơi rất phù hợp cho mọi nhà trong dịp Tết.

 

 
Khô mực 

Những con mực khô ngào ớt óng ánh hay những dải mực khô tẩm gia vị đầy hấp dẫn đã khiến cho những cuộc nhâm nhi càng thêm đậm đà. Mực dùng ăn liền, không cần chế biến thêm, có thể dùng với mỳ gói, ăn với cơm, và đặc biệt là nguyên liệu để làm gỏi xoài rất hấp dẫn.

 

 

Khô cá đuối

Khi nhắc đến một món ăn chơi ngon mà dễ làm thì không thể không nhắc đến món khô cá đuối. Vì cá đuối có rất nhiều thịt nên chỉ cần xẻ nhỏ thịt của cá đuối sau đó đem nhúng với muối và phơi khoảng 2 - 3 nắng. Vây và xương của cá chúng ta có thể tận dụng để làm các món khác, những món từ vây và xương cá đuối được rất nhiều người ưu chuộng. Món ăn chơi này cũng được góp mặt trong mâm cơm ngày Tết.

 

 
Củ kiệu, tôm khô

 

 

Củ kiệu tôm khô là món nhắm chính trong những ngày Tết của người miền Nam. Củ kiệu được ngâm chua ngọt, khi ăn kèm tôm khô thì rắc thêm miếng đường cát sẽ khiến cho món ăn có đủ vị giòn, dai, hăng, mặn, ngọt. Nhờ Vị ngọt của tôm khô của vị chua dịu của kiệu sẽ giúp người dùng giảm độ ngán của những món ăn ngày tết và trở thành món ăn chơi không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết./.

DH


Bài liên quan

Hãng hàng không VietnamAirline triển khai gói khuyến mãi lớn trong năm
Đường sắt triển khai nhiều chương trình giảm giá năm 2019
Lễ hội bánh Dân gian Nam bộ năm 2019
Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam
Quét mã QR nhận biết hướng dẫn viên du lịch
Trang web Hệ sinh thái số Hotelismo cho ngành du lịch
Hai tháng đầu năm – Việt Nam đón hơn 3 triệu lượt khách quốc tế
Việt Nam lọt vào top những điểm đến đầu tiên năm 2019
Thí điểm cấp visa điện tử cho công dân 80 nước
Phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019
Du lịch Việt Nam vận hành trang website xúc tiến Du lịch mới
Trải nghiệm ứng dụng di động mới của Vietnam Airline
Lễ hội hoa Tulip lớn nhất Việt Nam
Đưa vào hoạt động tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo lớn nhất Việt Nam
Lễ hội Du lịch Bán lẻ lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội
WWF tái khởi động chương trình Thành phố xanh
Dự án “Di sản kết nối” văn hóa Việt - Anh
Ra mắt ứng dụng Du lịch Việt Nam – VietnamGo
Đưa vào hoạt động Casino đầu tiên của người Việt
Hơn 1,5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam