MENU
logo
logo
Vietnamese English

Ngày “Tết đoàn viên, Tết sum vầy”là dịp nhà nhà quây quần bên nhau, bạn bè, người thân gặp gỡ đầu năm để chúc tết. Thế nên mỗi nhà đều chuẩn bị rất nhiều thứ để thiết đãi khách. Ngoài những món ăn chính thì không thể thiếu những món ăn chơi để cùng nhâm nhi và trò chuyện đầu năm. Dưới đây là những món ăn chơi góp phần làm phong phú ẩm thực của mỗi gia đình trong dịp Tết.

Khô bò

Khô bò là món ăn đứng đầu trong danh sách những món ăn chơi ngày Tết. Thịt bò khô ngon nhất được làm từ phần thịt ở bắp đùi sau của bò. Các gia vị quế, cam thảo, đinh hương, tiểu hồi, đại hồi, thảo quả, vỏ quýt, ớt, gừng, hạt tiêu, hành, đường trắng, rượu, tỏi… là những nguyên liệu không thể thiếu để làm nên món ăn đầy hấp dẫn này. Khi ăn ta có thể vắt thêm chút chanh để có được vị chua giúp cho món ăn ngon hơn. Vào những ngày Tết, không thể thiếu món ăn hấp dẫn này để gia chủ thiết đãi khách đến chơi nhà, chúc tết.

  

Khô gà lá chanh

Khô gà lá chanh cũng rất phù hợp làm món ăn chơi ngày Tết. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà được sấy giòn rụm thơm lừng cùng với vị chua chua của chanh, cay cay của ớt và các loại ra gia vị được thêm vào cộng thêm mùi lá chanh thoang thoảng cực kích thích. Với cách chế biến không quá cầu kỳ và giá thành nguyên liệu cũng khá bình dân nên khô gà là món ăn chơi rất phù hợp cho mọi nhà trong dịp Tết.

 

 
Khô mực 

Những con mực khô ngào ớt óng ánh hay những dải mực khô tẩm gia vị đầy hấp dẫn đã khiến cho những cuộc nhâm nhi càng thêm đậm đà. Mực dùng ăn liền, không cần chế biến thêm, có thể dùng với mỳ gói, ăn với cơm, và đặc biệt là nguyên liệu để làm gỏi xoài rất hấp dẫn.

 

 

Khô cá đuối

Khi nhắc đến một món ăn chơi ngon mà dễ làm thì không thể không nhắc đến món khô cá đuối. Vì cá đuối có rất nhiều thịt nên chỉ cần xẻ nhỏ thịt của cá đuối sau đó đem nhúng với muối và phơi khoảng 2 - 3 nắng. Vây và xương của cá chúng ta có thể tận dụng để làm các món khác, những món từ vây và xương cá đuối được rất nhiều người ưu chuộng. Món ăn chơi này cũng được góp mặt trong mâm cơm ngày Tết.

 

 
Củ kiệu, tôm khô

 

 

Củ kiệu tôm khô là món nhắm chính trong những ngày Tết của người miền Nam. Củ kiệu được ngâm chua ngọt, khi ăn kèm tôm khô thì rắc thêm miếng đường cát sẽ khiến cho món ăn có đủ vị giòn, dai, hăng, mặn, ngọt. Nhờ Vị ngọt của tôm khô của vị chua dịu của kiệu sẽ giúp người dùng giảm độ ngán của những món ăn ngày tết và trở thành món ăn chơi không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết./.

DH


Bài liên quan

Những lưu ý khi tìm vé máy bay giá rẻ vào dịp Tết Nguyên đán 2019
Ra mắt sách "Câu chuyện Du lịch Việt Nam"
Việt Nam lọt top 6 điểm đến du lịch thế giới trong tháng 1/2019
Thông tin về thời hạn làm Visa du lịch nước ngoài
Năm Du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang, Khánh Hòa
Việt Nam tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019
Khách quốc tế đến Việt Nam đạt kỷ lục
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE - HCMC 2018
Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch tỉnh Điện Biên năm 2018
Diễn đàn ASEAN 2019 – “Sức mạnh của sự thống nhất”
Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Thừa Thiên Huế năm 2018
Ứng dụng du lịch thông minh – công cụ hữu ích hỗ trợ du khách
Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”
Nâng cấp cơ sở dữ liệu trực tuyến hướng dẫn viên du lịch
Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu Du lịch Bến Tre
Cuộc thi “Sáng tác biểu tượng (logo) và tiêu đề (slogan) Du lịch Hà Giang”
Ghi nhận tại Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM 2018
Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018
Ẩm thực ngày Tết - vị xuân phương Nam
Ý nghĩa các loài hoa Tết