MENU
logo
logo
Vietnamese English

Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018 đang đến gần, khắp các nẻo đường trong thành phố đều trở nên lộng lẫy, rộn ràng, khoác lên màu áo mới của những sắc màu đèn, hoa rực rỡ chào đón một mùa xuân mới lại về. 

Hòa trong không khí háo hức chào xuân, Đồng Nai lại đang rộn ràng chuẩn bị tổ chức các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Trong dịp tết năm nay, thời gian nghỉ tết kéo dài đến 7 ngày từ ngày 14/2 đến ngày 20/2/2018, do đó việc tổ chức đón tết, vui xuân cho người dân được tỉnh quan tâm hơn. Tính đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị các hoạt động mừng xuân đã được triển khai trên tinh thần thực hiện tiết kiệm, an toàn, văn minh và thiết thực nhưng vẫn đảm bảo được sự đa dạng và đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh.


Cầu Hóa An được trang hoàng đèn chiếu sáng trong những ngày xuân về

Phố xuân rực rỡ ánh đèn…

Trên nhiều tuyến đường chính của thành phố như đường Nguyễn Ái Quốc, Nguyễn Văn Trị, đường 30/4, Hà Huy Giáp đã được các ngành chức năng, đơn vị thi công đang tranh thủ hoàn thành các hạng mục nhằm chỉnh trang đô thị, trang hoàng đường phố để chào đón xuân và khí xuân tràn về, những con đường của quê hương Đồng Nai lại đẹp và rực rỡ hơn bao giờ hết. Đặc biệt trên trục cầu Hóa An năm nay được tỉnh cho bố trí, lắp đặt đèn trang trí chiếu sáng nghệ thuật rất bắt mắt, các khẩu hiệu, cờ Đảng, băng rôn, hệ thống màn hình led trên các tuyến đường được trang trí và bố trí thay mới để chào đón tết Nguyên Đán. Trên con đường Nguyễn Văn Trị cũng được gấp gút trang hoàng, thực hiện các hạng mục của đường hoa với tổng chiều dài 600m cùng nhiều tiểu cảnh được thực hiện từ 40.000 chậu hoa gồm 30 loài hoa khác nhau mang chủ đề “Biên Hòa 320 năm – Bản sắc và Phát triển” thể hiện một thành phố năng động, hiện đại và đầy nhiệt huyết. Bên cạnh đó sẽ có các hoạt động kết nối như trưng bày nghệ thuật cắm hoa, viết thư pháp, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí sôi động và ẩm thực đường phố.


Đèn đường được chiếu sáng trên các trục đường chính của TP.Biên Hòa

Những ngày cuối năm, không khí xuân đang tràn về, rảo quanh trên các con đường của thành phố mỗi chúng ta như thấy rộn ràng sắc xuân ở khắp nơi, các em nhỏ ríu rít với những ánh đèn chiếu sáng nghệ thuật, người lớn lại trầm trồ bởi ánh đèn điện lung linh tỏa ra từ những họa tiết nghệ thuật. Và tất cả như tận hưởng không gian ngập sắc hoa xuân trên các nẻo đường tạo nên không khí háo hức mong chờ một mùa xuân lại về trên quê hương Đồng Nai.

Nhiều chương trình chào mừng Xuân 2018

Vừa qua, UBND tỉnh đã công bố kế hoạch tổ chức các hoạt động, văn hóa du lịch mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018 trong đó tỉnh Đồng Nai sẽ không tổ chức bắn pháo hoa. Để phục vụ nhân dân đón tết cổ tuyền ấm cúng, trong không khí vui tươi, phấn khởi tỉnh sẽ tổ chức nhiều chương trình văn hóa, thể thao và du lịch, đặc biệt là chương trình nghệ thuật, đón giao thừa và Đường Hoa tại con đường Nguyễn Văn Trị, Triển lãm Báo Xuân, Hội thi Lân – Sư – Rồng, Hội thi đua thuyền truyền thống trên sông Đồng Nai, Lễ Tết Thầy… cùng nhiều hoạt động đa dạng và phong phú chào xuân 2018.


Khu vực vòng xoay Biên Hùng

Bên cạnh đó, tại các khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng xây dựng các chương trình hoạt động chào xuân, nâng cao các hạng mục nhằm phục vụ cho du khách trong và ngoài tỉnh như: cánh đồng hoa hướng dương, bán đảo Long Sơn, chương trình văn nghệ tại KDL Bửu Long, chương trình du xuân, “Biển trong thành phố” của Công viên Suối Mơ, KDL Giang Điền, KDL Làng tre Việt… Đồng thời, ngành du lịch tỉnh đã tích cực đề ra nhiều giải pháp nhằm ngăn ngừa nạn “chặt chém” du khách trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.


Năm nay với nhiều chương trình phục vụ Xuân hấp dẫn, hứa hẹn sẽ thu hút hơn nhiều lượt khách trong xuân Mậu Tuất 2018

Chương trình các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018


Thanh Xuân

 

Bài liên quan

Lễ hội trái cây “Long Khánh – mùa trái chín” năm 2018
Đồng Nai tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao các dân tộc thiểu số năm 2018
Đồng Nai tham gia "Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam" năm 2018
Điểm du lịch nào lý tưởng tại Định Quán, Tân Phú.
Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn an ninh du lịch
Hơn 220 ngàn lượt khách du lịch đến Đồng Nai trong dịp lễ 30/4 và 1/5
Điểm du lịch lý thú tại Đồng Nai mùa lễ 30/4 và 01/5/2018
Lễ hội Sayangva của người Chơ Ro tại huyện Vĩnh Cửu
Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm 2018
Tưng bừng dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 tại Khu du lịch Bửu Long
Cuộc thi "Ảnh đẹp huyện Vĩnh Cửu" năm 2018
Học tập trao đổi kinh nghiệm du lịch tại Đồng Tháp
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM 2018)
Đồng Nai sắp khánh thành khách sạn 5 sao đầu tiên
Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai phát động cuộc thi "Sáng tác bộ ảnh Bảo vệ môi trường" năm 2018
Đồng Nai tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Ha Noi 2018
Mời tham gia Ngày hội Du lịch Tp.HCM 2018
Lượng khách đến du lịch Đồng Nai tăng cao
Thịt đông, món ngon ngày Tết
Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2018