MENU
logo
logo
Vietnamese English

Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018 đang đến gần, khắp các nẻo đường trong thành phố đều trở nên lộng lẫy, rộn ràng, khoác lên màu áo mới của những sắc màu đèn, hoa rực rỡ chào đón một mùa xuân mới lại về. 

Hòa trong không khí háo hức chào xuân, Đồng Nai lại đang rộn ràng chuẩn bị tổ chức các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Trong dịp tết năm nay, thời gian nghỉ tết kéo dài đến 7 ngày từ ngày 14/2 đến ngày 20/2/2018, do đó việc tổ chức đón tết, vui xuân cho người dân được tỉnh quan tâm hơn. Tính đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị các hoạt động mừng xuân đã được triển khai trên tinh thần thực hiện tiết kiệm, an toàn, văn minh và thiết thực nhưng vẫn đảm bảo được sự đa dạng và đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh.


Cầu Hóa An được trang hoàng đèn chiếu sáng trong những ngày xuân về

Phố xuân rực rỡ ánh đèn…

Trên nhiều tuyến đường chính của thành phố như đường Nguyễn Ái Quốc, Nguyễn Văn Trị, đường 30/4, Hà Huy Giáp đã được các ngành chức năng, đơn vị thi công đang tranh thủ hoàn thành các hạng mục nhằm chỉnh trang đô thị, trang hoàng đường phố để chào đón xuân và khí xuân tràn về, những con đường của quê hương Đồng Nai lại đẹp và rực rỡ hơn bao giờ hết. Đặc biệt trên trục cầu Hóa An năm nay được tỉnh cho bố trí, lắp đặt đèn trang trí chiếu sáng nghệ thuật rất bắt mắt, các khẩu hiệu, cờ Đảng, băng rôn, hệ thống màn hình led trên các tuyến đường được trang trí và bố trí thay mới để chào đón tết Nguyên Đán. Trên con đường Nguyễn Văn Trị cũng được gấp gút trang hoàng, thực hiện các hạng mục của đường hoa với tổng chiều dài 600m cùng nhiều tiểu cảnh được thực hiện từ 40.000 chậu hoa gồm 30 loài hoa khác nhau mang chủ đề “Biên Hòa 320 năm – Bản sắc và Phát triển” thể hiện một thành phố năng động, hiện đại và đầy nhiệt huyết. Bên cạnh đó sẽ có các hoạt động kết nối như trưng bày nghệ thuật cắm hoa, viết thư pháp, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí sôi động và ẩm thực đường phố.


Đèn đường được chiếu sáng trên các trục đường chính của TP.Biên Hòa

Những ngày cuối năm, không khí xuân đang tràn về, rảo quanh trên các con đường của thành phố mỗi chúng ta như thấy rộn ràng sắc xuân ở khắp nơi, các em nhỏ ríu rít với những ánh đèn chiếu sáng nghệ thuật, người lớn lại trầm trồ bởi ánh đèn điện lung linh tỏa ra từ những họa tiết nghệ thuật. Và tất cả như tận hưởng không gian ngập sắc hoa xuân trên các nẻo đường tạo nên không khí háo hức mong chờ một mùa xuân lại về trên quê hương Đồng Nai.

Nhiều chương trình chào mừng Xuân 2018

Vừa qua, UBND tỉnh đã công bố kế hoạch tổ chức các hoạt động, văn hóa du lịch mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018 trong đó tỉnh Đồng Nai sẽ không tổ chức bắn pháo hoa. Để phục vụ nhân dân đón tết cổ tuyền ấm cúng, trong không khí vui tươi, phấn khởi tỉnh sẽ tổ chức nhiều chương trình văn hóa, thể thao và du lịch, đặc biệt là chương trình nghệ thuật, đón giao thừa và Đường Hoa tại con đường Nguyễn Văn Trị, Triển lãm Báo Xuân, Hội thi Lân – Sư – Rồng, Hội thi đua thuyền truyền thống trên sông Đồng Nai, Lễ Tết Thầy… cùng nhiều hoạt động đa dạng và phong phú chào xuân 2018.


Khu vực vòng xoay Biên Hùng

Bên cạnh đó, tại các khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng xây dựng các chương trình hoạt động chào xuân, nâng cao các hạng mục nhằm phục vụ cho du khách trong và ngoài tỉnh như: cánh đồng hoa hướng dương, bán đảo Long Sơn, chương trình văn nghệ tại KDL Bửu Long, chương trình du xuân, “Biển trong thành phố” của Công viên Suối Mơ, KDL Giang Điền, KDL Làng tre Việt… Đồng thời, ngành du lịch tỉnh đã tích cực đề ra nhiều giải pháp nhằm ngăn ngừa nạn “chặt chém” du khách trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.


Năm nay với nhiều chương trình phục vụ Xuân hấp dẫn, hứa hẹn sẽ thu hút hơn nhiều lượt khách trong xuân Mậu Tuất 2018

Chương trình các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018


Thanh Xuân

 

Bài liên quan

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp vùng đất - con người huyện Trảng Bom”
Lấy ý kiến về Dự án mở rộng Khu du lịch Suối Mơ
Họp các đơn vị du lịch tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE HCMC 2018
Phát sóng wifi miễn phí tại phố đi bộ Nguyễn Văn Trị
Đồng Nai tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM 2018
Vui hè tại khu du lịch Thác Giang Điền
Cù lao phố sẽ trở thành trung tâm văn hóa – lịch sử
Đồng Nai tham gia Ngày Hội Du lịch Phú Yên 2018
Hội thảo hỏi đáp thắc mắc khi con thay đổi môi trường học tập - sinh hoạt
Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đồng Nai thông báo tuyển dụng
Ngành du lịch Đồng Nai 6 tháng đầu năm tăng trưởng ấn tượng
Đồng Nai tổ chức tour khảo sát du lịch vườn trái cây tại Long Khánh
Khảo sát kết nối sản phẩm công, nông nghiệp vào các khu, điểm du lịch tại Đồng Nai
Hội thi “Món ngon ba miền” tại Lễ hội Trái cây Long Khánh
Hội thi Tìm hiểu giá trị văn hóa - lịch sử Đồng Nai năm 2018
Thông báo cuộc thi “ Ảnh đẹp Du lịch Đồng Nai năm 2018”
Hoạt động tại lễ hội trái cây Long Khánh 2018
Hiệp hội Du lịch Đồng Nai tổ chức lễ ký kết hợp tác kích cầu du lịch bằng đường sắt
Tiếp tục khởi động chương trình “Kids Farm” – Nông trại của bé
Khóa tập huấn bồi dưỡng kiến thức Quản lý Du lịch tại Đồng Nai