MENU
logo
logo
Vietnamese English

Khi những cơn mưa đầu mùa rớt hạt cũng là lúc những cánh hoa rừng ở Đồng Nai đua nhau khoe sắc. Vào thời điểm này chạy dọc trên con đường vào Khu bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai huyện Vĩnh Cửu, du khách sẽ thấy hai bên đường rực rỡ sắc hoa Thành Ngạnh nở rộ đẹp tựa như một bức tranh đầy quyến rũ.

 

Đến với những cung đường hoa tuyệt đẹp, cùng không khí trong lành, thoáng mát của thiên nhiên rừng xanh, ngắm những chùm hoa màu hồng phớt, màu trắng sữa, những tán lá màu đỏ dưới nắng sẽ khiến du khách mê mẫn và thích thú. Đoạn đường đi vào Khu bảo tồn thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai được xem là điểm lý tưởng cho các bạn trẻ muốn đi phượt và lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

 

Cũng đúng thời điểm này ở Vườn Quốc gia Cát Tiên cũng bắt đầu khoe sắc với nhiều loài hoa Muồng Đào - được xem là “đặc sản” của rừng Nam Cát tiên, cùng sự bay lượn của những đàn bướm rừng khi cơn mưa bắt đầu đổ về. Hoa Muồng Đào thường nở vào tháng tư và tháng năm và chỉ nở kéo dài trong khoảng hơn 1 tháng.

 

 Những cánh hoa mới nở sẽ có màu hồng phớt, sau đó sẽ chuyển thành màu hồng thắm và có mùi thơm nhè nhẹ. Nếu có dịp đến với Đồng Nai, bạn hãy dành thời gian trải nghiệm và ngắm hoa đào trên những đoạn đường dài hàng cây số để tận hưởng khung cảnh thơ mộng của những cung đường tuyệt đẹp mùa này nhé.

 

DH