MENU
logo
logo
Vietnamese English

Du lịch Đông Nam Bộ là sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên, kiến trúc đô thị và công trình văn hóa. Nơi đây cũng tồn tại nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng khắp cả nước, dưới đây là những điểm du lịch xanh nổi tiếng ở vùng Đông Nam Bộ.
1. Vườn quốc gia Côn Đảo – Bà Rịa – Vũng Tàu
Vườn quốc gia Côn Đảo là nơi bảo tồn thiên nhiên và tìm hiểu về sinh thực động vật. Hệ động thực vật đặc trưng của Vườn Quốc gia Côn Đảo là các loài sinh vật biển, trong đó đặc sắc nhất là hệ thống san hô và đặc biệt là rùa biển.

Vườn quốc gia Côn Đảo còn có nhiều loài đặc hữu có xương sống là hệ động vật trên cạn mang tính độc đáo của vùng đảo xa đất liền.Từ vườn quốc gia còn có thể tới được 3 bãi biển tuyệt đẹp bên trong, các bãi biển trải dài, cát trắng và nước yên ả.
2. Vườn quốc gia Nam Cát Tiên – Đồng Nai
Nam Cát Tiên là khu rừng nhiệt đới cận xích đạo. Đây là một khu rừng với diện tích hơn 70.000 ha nằm trên địa phận 3 tỉnh thành Lâm Đồng, Đồng Nai và Bình Phước. Khu rừng này được thế giới bình chọn là khu dự trữ sinh quyển cực kỳ quan trọng. 

Với đặc trưng là rừng ẩm ướt nhiệt đới, Rừng Nam Cát Tiên nổi danh với nhiều cây cổ thụ sinh trưởng bở đặc trưng và lợi thế khí hậu ẩm ướt nơi đây. Rừng Nam Cát Tiên còn là nơi quy tụ hơn 300 loài gỗ quý. Những cây cổ thụ này nằm ẩn sâu bên trong khu rừng, hệ thống thảm động thực vật cực kỳ đa dạng và phong phú. Có nhiều loại cây chỉ độc duy độc nhất tại rừng, ngoài ra bạn sẽ không thể tìm thấy tại bất cứ nơi đâu trên thế giới… Rừng Nam Cát Tiên được biết đến là một khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã. Đây là điểm du lịch cực kỳ hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích trong những ngày kỳ nghỉ.
3. Làng tre Phú An - Khu bảo tồn tre tự nhiên ở Bình Dương
Đây là khu bảo tàng sinh thái tre đầu tiên của Việt Nam và của khu vực Đông Nam Á. Đến với khu du lịch xanh này, bạn sẽ được khám phá sự đa dạng phong phú của hệ sinh thái tre xanh với hơn 200 mẫu tre sống được thu thập từ nhiều vùng miền khác nhau trên dải đất Việt Nam, được tìm hiểu phương pháp gây trồng phát triển tre, tham quan và mua sắm những sản phẩm được làm từ chính những gốc tre xanh ở đây…

Đây cũng là một trong những địa điểm dã ngoại được đông đảo du khách yêu thích cũng như khám phá, tìm tòi những phương thức bảo tồn và phát triển tre xanh.
4. Vườn Quốc gia Bù Gia Mập – Bình Phước
Thiên nhiên vườn quốc gia khá hoang sơ nên cũng là nơi cư trú của các loài động vật hoang dã. Có nhiều loài đang thuộc diện bảo tồn như: bò tót, gà tiền mặt đỏ, voi, gấu chó, báo gấm, sói lửa… Và đặc biệt những giống động vật thược bộ linh trưởng hay chọn đây làm nơi cư trú lâu dài như: voọc ngũ sắc, vượn đen má vàng, khỉ đuôi lợn, khỉ đuôi dài, khỉ mặt đỏ… Nơi đây rất thích hợp cho những bạn nào thích dã ngoại, trải nghiệm thiên nhiên nguyên sơ với những hoạt động thú vị.

5. Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát – Tây Ninh
Với hệ sinh thái chuyển tiếp giữa Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long, đây là nơi bảo tồn nhiều cây gỗ, cây thuốc, chim, thú, cá quý hiếm, tiêu biểu là Trắc, Cẩm lai, Bách bệnh Trút, sếu đầu đỏ, Chà vá chân đen, Già đẫy, Hạc cỗ trắng, Rồng đất. Với những cánh rừng, trảng cỏ rực rỡ muôn sắc hoa, sông hồ thơ mộng, nhiều sinh vật lạ chưa khám phá, đồng thời là nơi tập trung nhiều di tích lịch sử trong các thời kỳ kháng chiến.

Thu Trang


Bài liên quan

Địa điểm chèo thuyền sup vui chơi sông nước lý tưởng ở Đồng Nai
Về rừng thưởng thức đặc sản đọt mây
Thưởng thức ẩm thực Thái cuối tuần ở Biên Hòa
Thơm nồng trà Hoa Mai của người Nam bộ
Kết nối thiên nhiên với Hạt cỏ Farmstay
Khám phá “Biển trên rừng” - Bức tranh thiên nhiên hoàn hảo Suối Mơ
Du lịch hành hương Núi Chứa Chan thưởng thức đặc sản địa phương
Trải nghiệm Khách sạn Mansion Park Hotel & Apartment ở Biên Hòa
Khám phá Thành phố Châu Âu giữa lòng Biên Hòa
Tropical Eglamping – Điểm dừng chân mới ở Đồng Nai
Những điểm du lịch dã ngoài an toàn và hấp dẫn hiện nay
Trà khổ qua rừng, món qua ý nghĩa từ thiên nhiên
Đắm say điệu múa Khèn của người Mông
Mùa thác nước đẹp ở Đá Hàn
Điểm danh 5 điểm đến hấp dẫn ở Vĩnh Cửu
Thưởng thức ẩm thực thuần Việt ở nhà hàng Vạn Xuân
Khám phá thế giới Cacao Trọng Đức
"Lộc trời" của đất rừng Đồng Nai
Cuối tuần tại khu nghỉ dưỡng cực chất ở Đồng Nai
Thưởng ngoạn cảnh sắc Đồng Nai mùa lúa xanh rực nắng