MENU
logo
logo
Vietnamese English

Các chuyến đi là cơ hội tuyệt vời để trẻ em khám phá thế giới, mở mang tầm nhìn. Tuy nhiên giữa một môi trường hoàn toàn xa lạ, để đảm bảo an toàn cho con, cha mẹ cũng nên trang bị những kiến thức để dễ dàng ứng phó với nhiều trường hợp có thể xảy ra với trẻ.

 Du lịch cùng trẻ 

Trước khi khởi hành chuyến đi, cho dù bạn đi du lịch trong nước hay quốc tế, điều đầu tiên bạn phải quan tâm đó chính là:

Điểm đến du lịch: Hãy tìm hiểu kĩ về nơi mà bạn và gia đình sẽ đặt chân về các vấn đề như biến động thời tiết, sự an toàn về chính trị… Hơn nữa, bạn có thể lên mạng đọc và tìm kiếm thông tin từ những người đã từng đi đến đó trước đây để đưa ra quyết định cho chuyến du lịch sắp tới.

Các gói bảo hiểm du lịch: Sau khi đã lên kế hoạch cho chuyến đi, một việc cũng quan trọng không kém mà bạn cần lưu tâm là mua thêm bảo hiểm du lịch. Có thể sẽ phát sinh trường hợp ngoài ý muốn như tai nạn bất chợt trên hành trình chẳng hạn, bảo hiểm du lịch giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí chữa trị. 

Dạy trẻ kỹ năng trước chuyến đi: Trước khi lên đường đi du lịch, cha mẹ nên dạy trẻ những kỹ năng cơ bản như: tuyệt đối không đi theo người lạ, nhắc trẻ thông báo một cách bí mật cho bạn ngay lập tức nếu có ai đó chạm vào cơ thể. 

Chuẩn bị thuốc men và vật dụng cần thiết cho trẻ: Việc di chuyển sang một vùng đất mới đôi khi khiến trẻ dễ mắc các bệnh do thời tiết như cảm cúm hay dị ứng. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị sẵn một số loại thuốc dự phòng như thuốc cảm cúm, hạ sốt, thuốc ho, thuốc chống dị ứng, men tiêu hóa, băng, gạc y tế, các loại kem chống muỗi, kem chống nắng, dầu gió…

Đồng thời, đừng quên chuẩn bị thức ăn cho trẻ nếu con bạn có đường tiêu hóa không phù hợp với thức ăn lạ. 

Về quần áo, tùy vào đặc điểm thời tiết tại điểm du lịch, cha mẹ quyết định sẽ mang theo loại quần áo nào là phù hợp với trẻ. Vào mùa hè, tiện lợi nhất là nên cho trẻ mặc quần áo chất vải cotton. Nhớ mang theo áo khoác gió mỏng, khăn quàng đề phòng tiết trời thay đổi đột ngột.

Trong quá trình di chuyển tới địa điểm du lịch, trẻ nhỏ rất hiếu động và thường mất kiểm soát, cha mẹ cần biết một số lưu ý như:

Du lịch cùng trẻ 

Để ý con mọi lúc mọi nơi: Trẻ nhỏ rất dễ bị lạc. Chính vì vậy, cần đặc biệt để ý đến con tại chỗ đông người như sân bay, bến xe, trung tâm thương mại… Hãy dặn các con luôn bám sát cha mẹ và cần nói cho cha mẹ biết khi định đi đâu, đừng bao giờ tự ý rời khỏi chỗ du lịch và không có người nhà đi cùng. Đó chính là cơ hội cho kẻ xấu tiếp cận trẻ dễ dàng. Nếu không may gặp tình huống lạc mất con, thay vì lúng túng, bạn nên đứng tại chỗ gọi tên con thật to trước khi đi tìm, sau đó thật bình tĩnh nhờ sự trợ giúp của người có trách nhiệm ở khu công cộng.

Quan tâm tâm lý của trẻ: Khi con phạm lỗi, bạn không nên trách mắng nặng lời, thay vào đó chỉ nên dạy bảo nhẹ nhàng để con tận hưởng kỳ nghỉ với tâm lý thoải mái, không ảnh hưởng tới chuyến du lịch cùng gia đình.

Theo dõi nhiệt độ của trẻ: Trong suốt chuyến đi, cha mẹ nên theo dõi sát sao nhiệt độ thân thể trẻ. Thông thường thân nhiệt của các bé sẽ cao hơn người lớn một chút. Mẹ hãy lưu ý luôn giữ nước cho bé và mặc cho bé các bộ quần áo nhẹ và mỏng.

Không có gì tuyệt vời hơn khi có chuyến du lịch cùng những đứa con thân yêu của mình. Chỉ cần lưu ý một vài điều nho nhỏ như trên thì cả gia đình sẽ có kỳ nghỉ an toàn và hạnh phúc.

M. PHƯƠNGBài liên quan

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE - HCMC 2018
Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch tỉnh Điện Biên năm 2018
Diễn đàn ASEAN 2019 – “Sức mạnh của sự thống nhất”
Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Thừa Thiên Huế năm 2018
Ứng dụng du lịch thông minh – công cụ hữu ích hỗ trợ du khách
Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”
Nâng cấp cơ sở dữ liệu trực tuyến hướng dẫn viên du lịch
Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu Du lịch Bến Tre
Cuộc thi “Sáng tác biểu tượng (logo) và tiêu đề (slogan) Du lịch Hà Giang”
Ghi nhận tại Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM 2018
Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018
Ẩm thực ngày Tết - vị xuân phương Nam
Ý nghĩa các loài hoa Tết
Phát động cuộc thi ảnh du lịch toàn quốc năm 2018
Lễ hội Hoa Ban năm 2018
Nhiều tour lạ giá tốt tung ra dịp tết
Tận hưởng bản sắc Việt lần II
Tiềm năng phát triển của du lịch ẩm thực
Những lưu ý cho người cao tuổi khi đi du lịch
Đường sắt Việt Nam đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn
123