MENU
logo
logo
Vietnamese English

Làng du lịch Tà Lài hay còn gọi Ta Lai Longhouse là mô hình du lịch cộng đồng tạo lạc tại xã Tà Lài, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, cách hồ Vàm Hô 20m và cách vườn quốc gia Cát Tiên 100m.

Làng dân tộc Tà Lài còn được biết đến như một khu nghỉ dưỡng độc đáo, với những ngôi nhà được thiết kế theo kiến trúc nguyên bản của nhà dài truyền thống người Châu Mạ bao gồm: mái nhà được lợp bằng lá kè, sàn nhà bằng gỗ được làm mát bằng quạt, cùng vách và các lan can hoàn toàn được sử dụng bằng tre, nứa…tạo nên sự hòa hợp, đồng điệu với thiên nhiên xung quanh.

Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những tấm vải dệt truyền thống của dân tộc Châu Mạ từ loại khung dệt hết sức thô sơ, giản dị. Ở giữa khuôn viên Nhà Dài Tà Lài là một dãy bàn dài, nơi trao đổi và giao lưu giữa các du khách. Ngoài ra, ở đây còn có một kệ sách trưng bày những đặc điểm tham quan nổi bật của vùng đất Tà Lài huyện Tân Phú, văn hóa của người dân tộc địa phương.

Đến với làng du lịch Tà Lài du khách sẽ được tham gia rất nhiều các hoạt động dã ngoại thú vị như: đi bộ lên Đồi Xanh, tham quan vườn ca cao, vườn cả phê, chèo thuyền kayak trên sông, hay đạp xe quanh làng để ngắm những vườn cây bình yên trong nắng sớm… Đặc biệt, nơi đây còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa dành cho trẻ em, như: Easter Kid Camp dành cho các bé từ 6 – 12 tuổi, Talai Teenager Camp dành cho các bé từ (12 – 15 tuổi) với các hoạt động cộng đồng...
Nếu du khách thích được trở về với thiên nhiên để cảm nhận sự trong lành, không gian hòa nhập của thiên nhiên núi rừng thì làng du lịch Tà Lài ở Đồng Nai chính là điểm đến tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Thanh Xuân


Bài liên quan

Trải nghiệm du lịch hè cùng Homestay mới lạ ở Đồng Nai
Điểm đến du lịch – Khu sinh thái câu cá giải trí Hồ Bàu Môn
Đỏ mọng mận An Phước – Long Thành
Hành trình trekking độc đạo cung đường du lịch Bàu Sấu
Điểm vui chơi, giải trí Gem Sky Park ở Đồng Nai
Du lịch phượt – hang dung nham Đồng Nai
Nghề đan gùi trong đời sống của người dân tộc ở Đồng Nai
Điểm đến Bãi Đá chữ thập thu hút du khách
Khám phá khu du lịch Hồ Bà Hào
Lễ cúng Yang Koi của người Châu Mạ ở Đồng Nai
Khám phá vẻ đẹp Thác Hòa Bình
Một ngày khám phá Nhà máy Thủy điện Trị An
Đặc sắc nghệ thuật múa dân gian của đồng bào dân tộc
Đặc sản chem chép mùa điều Phước An
Rực rỡ “đồi hoa mặt trời” ngày nắng
Đại ngàn Cát Tiên - sắc rừng mùa thay lá
Điểm đến du lịch – Resort Vườn Mai – Huyện Xuân Lộc
Một ngày trải nghiệm ở khu du lịch sinh thái Suối Cao
Trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng tại Orchard Luxury Tent
Mùa hoa kèn hồng giữa lòng thành phố