MENU
logo
logo
Vietnamese English

Vào dịp cuối năm được xem là mùa cao điểm của những chuyến bay Tết, đây là giai đoạn giá vé máy bay tăng cao trên thị trường. Được biết, vé máy bay Tết đã mở bán từ đầu tháng 9, nhưng do thói quen của người Việt thường đặt lịch sát ngày nên giá vé cũng vì thế mà có nhiều thay đổi và liên tục tăng cao.

Để có thể chọn những giá vé tốt, phù hợp cho gia đình vào dịp tết, ngoài việc lựa chọn thông tin trên một số trang website bán vé máy bay để so sánh giá, bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm hữu ích để đặt được giá vé máy bay tốt nhất.

 

1. Lịch trình của mỗi chuyến bay phụ thuộc vào thời gian nghỉ tết của mỗi người, đa số du khách đều có xu hướng đặt lịch bay vào dịp cận tết từ 28 đến 30 tháng chạp và chiều về khoảng mồng 6 đến mồng 8 Tết. Đây được xem là thời gian cao điểm với những giá vé chỉ có xu hướng tăng cao hơn. Để đặt được vé có giá tốt, nếu bạn có thể linh hoạt được thời gian thì nên đặt lệch ngày bay vào những ngày cao điểm trên.
2. Thời gian bay: đây cũng là yếu tố quyết định tới việc tiết kiệm giá vé ngày tết. Thời gian bay vào lúc sáng sớm (5-6 giờ) hoặc đêm muộn (21 – 00 giờ) sẽ có giá rẻ hơn so với những chuyến bay thường ngày.

 

3. Thường xuyên cập nhật thông tin về giá vé
Giá vé của mỗi chuyến bay sẽ thay đổi từng ngày, từng giờ, việc thường xuyên cập nhật thông tin các giá vé sẽ giúp bạn có thể nắm được thời điểm có giá vé tốt và bạn nên chọn lịch trình cụ thể, nhanh chóng đặt vé, vì lượng vé vào những khung giờ giá rẻ sẽ không nhiều.
4. Cập nhật vé máy bay tại các trang website chính thức của hãng.
Để có thể cập nhật giá vé, so sánh các giá vé có giá khuyến mãi của các hãng hàng không, bạn cần cập nhật vào những trang website chính thức của các hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar và chọn chức năng “tìm giá rẻ nhất” ở mục Tìm kiếm để có thể nhận thông tin các giá vé.

 

5. Tận dụng các đợt khuyến mãi giảm giá từ các chương trình.
Ngoài truy cập vào các trang website, bạn có thể tìm kiếm thông tin tại các Fanpage, các thông tin từ các công ty lữ hành, các đại lý ủy quyền của các hãng bay uy tín sẽ tri ân khách hàng, tặng các mã giảm vé vào dịp cuối năm hoặc dành cho khách đoàn.

 

Với những thông tin về việc tìm kiếm những giá vé tiết kiệm vào dịp Tết Nguyên Đán 2019, sẽ phần nào giúp du khách có thêm những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn cho mình và gia đình những chuyến bay trong dịp tết một cách hiệu quả và tốt nhất.

Thanh Xuân
Bài liên quan

Vietnam Airlines áp dụng chính sách Hành lý hệ kiện mới
Sắc màu hội tụ - doanh nhân du lịch Việt Nam 2019
Kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành Du lịch (9/7/1960 - 9/7/2019)
Cùng ngành du lịch bảo vệ môi trường – hạn chế sản phẩm từ nhựa
Việt Nam đạt kỷ lục thu hút khách du lịch quốc tế trong 6 tháng vừa qua
Ngày hội Du lịch Trực tuyến 2019
Khởi động Chương trình #Hello Vietnam
Từ 1/6 người say rượu, bia không được lên máy bay
Ra mắt Mạng xã hội Du lịch Hahalolo
Quy định về quản lý hoạt động của phương tiện phục vụ vui chơi, giải trí dưới nước
Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2019
Miễn phí vé máy bay cho trẻ em, học sinh giỏi
Quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch
Việt Nam đón gần 6 triệu lượt khách quốc tế
Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 tổ chức tại Việt Nam
Ngày môi trường thế giới năm 2019 – Ô nhiễm môi trường
Ra mắt Thủ tục Telephone check in đầu tiên ở Việt Nam
Ra mắt cuộc thi “Check in Vietnam - Tự hào Việt Nam”
Du lịch Việt Nam tăng cường thúc đẩy e-marketing cho các điểm đến
EU hỗ trợ phát triển bền vững ngành du lịch Việt Nam