MENU
logo
logo
Vietnamese English

Vào dịp cuối năm được xem là mùa cao điểm của những chuyến bay Tết, đây là giai đoạn giá vé máy bay tăng cao trên thị trường. Được biết, vé máy bay Tết đã mở bán từ đầu tháng 9, nhưng do thói quen của người Việt thường đặt lịch sát ngày nên giá vé cũng vì thế mà có nhiều thay đổi và liên tục tăng cao.

Để có thể chọn những giá vé tốt, phù hợp cho gia đình vào dịp tết, ngoài việc lựa chọn thông tin trên một số trang website bán vé máy bay để so sánh giá, bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm hữu ích để đặt được giá vé máy bay tốt nhất.

 

1. Lịch trình của mỗi chuyến bay phụ thuộc vào thời gian nghỉ tết của mỗi người, đa số du khách đều có xu hướng đặt lịch bay vào dịp cận tết từ 28 đến 30 tháng chạp và chiều về khoảng mồng 6 đến mồng 8 Tết. Đây được xem là thời gian cao điểm với những giá vé chỉ có xu hướng tăng cao hơn. Để đặt được vé có giá tốt, nếu bạn có thể linh hoạt được thời gian thì nên đặt lệch ngày bay vào những ngày cao điểm trên.
2. Thời gian bay: đây cũng là yếu tố quyết định tới việc tiết kiệm giá vé ngày tết. Thời gian bay vào lúc sáng sớm (5-6 giờ) hoặc đêm muộn (21 – 00 giờ) sẽ có giá rẻ hơn so với những chuyến bay thường ngày.

 

3. Thường xuyên cập nhật thông tin về giá vé
Giá vé của mỗi chuyến bay sẽ thay đổi từng ngày, từng giờ, việc thường xuyên cập nhật thông tin các giá vé sẽ giúp bạn có thể nắm được thời điểm có giá vé tốt và bạn nên chọn lịch trình cụ thể, nhanh chóng đặt vé, vì lượng vé vào những khung giờ giá rẻ sẽ không nhiều.
4. Cập nhật vé máy bay tại các trang website chính thức của hãng.
Để có thể cập nhật giá vé, so sánh các giá vé có giá khuyến mãi của các hãng hàng không, bạn cần cập nhật vào những trang website chính thức của các hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar và chọn chức năng “tìm giá rẻ nhất” ở mục Tìm kiếm để có thể nhận thông tin các giá vé.

 

5. Tận dụng các đợt khuyến mãi giảm giá từ các chương trình.
Ngoài truy cập vào các trang website, bạn có thể tìm kiếm thông tin tại các Fanpage, các thông tin từ các công ty lữ hành, các đại lý ủy quyền của các hãng bay uy tín sẽ tri ân khách hàng, tặng các mã giảm vé vào dịp cuối năm hoặc dành cho khách đoàn.

 

Với những thông tin về việc tìm kiếm những giá vé tiết kiệm vào dịp Tết Nguyên Đán 2019, sẽ phần nào giúp du khách có thêm những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn cho mình và gia đình những chuyến bay trong dịp tết một cách hiệu quả và tốt nhất.

Thanh Xuân
Bài liên quan

EU hỗ trợ phát triển bền vững ngành du lịch Việt Nam
Hơn 4,5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam
Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng CNTT phát triển du lịch
Hãng hàng không VietnamAirline triển khai gói khuyến mãi lớn trong năm
Đường sắt triển khai nhiều chương trình giảm giá năm 2019
Lễ hội bánh Dân gian Nam bộ năm 2019
Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam
Quét mã QR nhận biết hướng dẫn viên du lịch
Trang web Hệ sinh thái số Hotelismo cho ngành du lịch
Hai tháng đầu năm – Việt Nam đón hơn 3 triệu lượt khách quốc tế
Việt Nam lọt vào top những điểm đến đầu tiên năm 2019
Thí điểm cấp visa điện tử cho công dân 80 nước
Phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019
Du lịch Việt Nam vận hành trang website xúc tiến Du lịch mới
Trải nghiệm ứng dụng di động mới của Vietnam Airline
Lễ hội hoa Tulip lớn nhất Việt Nam
Đưa vào hoạt động tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo lớn nhất Việt Nam
Lễ hội Du lịch Bán lẻ lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội
WWF tái khởi động chương trình Thành phố xanh
Dự án “Di sản kết nối” văn hóa Việt - Anh