MENU
logo
logo
Vietnamese English

Vào dịp cuối năm được xem là mùa cao điểm của những chuyến bay Tết, đây là giai đoạn giá vé máy bay tăng cao trên thị trường. Được biết, vé máy bay Tết đã mở bán từ đầu tháng 9, nhưng do thói quen của người Việt thường đặt lịch sát ngày nên giá vé cũng vì thế mà có nhiều thay đổi và liên tục tăng cao.

Để có thể chọn những giá vé tốt, phù hợp cho gia đình vào dịp tết, ngoài việc lựa chọn thông tin trên một số trang website bán vé máy bay để so sánh giá, bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm hữu ích để đặt được giá vé máy bay tốt nhất.

 

1. Lịch trình của mỗi chuyến bay phụ thuộc vào thời gian nghỉ tết của mỗi người, đa số du khách đều có xu hướng đặt lịch bay vào dịp cận tết từ 28 đến 30 tháng chạp và chiều về khoảng mồng 6 đến mồng 8 Tết. Đây được xem là thời gian cao điểm với những giá vé chỉ có xu hướng tăng cao hơn. Để đặt được vé có giá tốt, nếu bạn có thể linh hoạt được thời gian thì nên đặt lệch ngày bay vào những ngày cao điểm trên.
2. Thời gian bay: đây cũng là yếu tố quyết định tới việc tiết kiệm giá vé ngày tết. Thời gian bay vào lúc sáng sớm (5-6 giờ) hoặc đêm muộn (21 – 00 giờ) sẽ có giá rẻ hơn so với những chuyến bay thường ngày.

 

3. Thường xuyên cập nhật thông tin về giá vé
Giá vé của mỗi chuyến bay sẽ thay đổi từng ngày, từng giờ, việc thường xuyên cập nhật thông tin các giá vé sẽ giúp bạn có thể nắm được thời điểm có giá vé tốt và bạn nên chọn lịch trình cụ thể, nhanh chóng đặt vé, vì lượng vé vào những khung giờ giá rẻ sẽ không nhiều.
4. Cập nhật vé máy bay tại các trang website chính thức của hãng.
Để có thể cập nhật giá vé, so sánh các giá vé có giá khuyến mãi của các hãng hàng không, bạn cần cập nhật vào những trang website chính thức của các hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar và chọn chức năng “tìm giá rẻ nhất” ở mục Tìm kiếm để có thể nhận thông tin các giá vé.

 

5. Tận dụng các đợt khuyến mãi giảm giá từ các chương trình.
Ngoài truy cập vào các trang website, bạn có thể tìm kiếm thông tin tại các Fanpage, các thông tin từ các công ty lữ hành, các đại lý ủy quyền của các hãng bay uy tín sẽ tri ân khách hàng, tặng các mã giảm vé vào dịp cuối năm hoặc dành cho khách đoàn.

 

Với những thông tin về việc tìm kiếm những giá vé tiết kiệm vào dịp Tết Nguyên Đán 2019, sẽ phần nào giúp du khách có thêm những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn cho mình và gia đình những chuyến bay trong dịp tết một cách hiệu quả và tốt nhất.

Thanh Xuân
Bài liên quan

Dự án “Di sản kết nối” văn hóa Việt - Anh
Ra mắt ứng dụng Du lịch Việt Nam – VietnamGo
Đưa vào hoạt động Casino đầu tiên của người Việt
Hơn 1,5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam
Hội chợ Du lịch quốc tế TRAVEX 2019
Ra mắt sách "Câu chuyện Du lịch Việt Nam"
Nhâm nhi những món ăn chơi ngày Tết
Việt Nam lọt top 6 điểm đến du lịch thế giới trong tháng 1/2019
Thông tin về thời hạn làm Visa du lịch nước ngoài
Năm Du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang, Khánh Hòa
Việt Nam tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019
Khách quốc tế đến Việt Nam đạt kỷ lục
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE - HCMC 2018
Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch tỉnh Điện Biên năm 2018
Diễn đàn ASEAN 2019 – “Sức mạnh của sự thống nhất”
Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Thừa Thiên Huế năm 2018
Ứng dụng du lịch thông minh – công cụ hữu ích hỗ trợ du khách
Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”
Nâng cấp cơ sở dữ liệu trực tuyến hướng dẫn viên du lịch
Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu Du lịch Bến Tre