MENU
logo
logo
Vietnamese English

Bánh mì xíu mại – ốp la

Một trong những món ăn sáng yêu thích nhất của không ít người dân Biên Hoà chính là bánh mì xíu mại – ốp la. Viên xíu mại mềm mềm ăn cùng nước chấm nóng hổi, cộng thêm một cái trứng ốp la nữa là đã có bữa sáng ngon lành rồi đó. Quán nằm trong khuôn viên sân vận động, rất thoáng đãng. Còn gì thích hơn một sáng chủ nhật thanh bình, ăn món bánh mì xíu mại nóng giòn và trải tầm mắt ra bãi cỏ xanh mướt?

  

Địa chỉ: Đường Huỳnh Văn Lũy, gần sân vận động Biên Hòa

Hột vịt lộn Thu Hà

Là một món đặc sản nổi tiếng ở Biên Hòa mà có lẽ hầu hết người dân Biên Hòa (và cả người phương xa đến Biên Hòa) đều biết.

Quán chỉ bán từ 5-6 giờ chiều đến khoảng 8-9 giờ tối.

Hột vịt lộn ở đây nổi tiếng từ rất lâu rồi, nên không cần bảng hiệu người ta vẫn tới ăn nườm nượp. Không có bảng hiệu, bạn cứ nhìn chỗ nào người ngồi đông nghẹt (trong quán và trên lề đường, có khi cả bên kia đường) mà ghé vào là đúng!

Để có được món trứng hấp dẫn này, chủ quán không luộc trứng như bình thường mà hấp bằng nước dừa. Ấy thế nên, món trứng vịt lộn ở đây không đâu sánh bằng. Ngoài ra, làm nên thương hiệu của quán còn có sự góp mặt của gia vị ăn kèm. Đó là những lọ muối tiêu, chanh, ớt cay nồng, mằn mặn. Rất đậm đà!

Địa chỉ: Quán nằm trên đường Phan Đình Phùng, chỗ góc Hưng Đạo Vương - Phan Đình Phùng.

Xe xôi vò
 
Xe xôi đêm chỉ bán sau 7h30 tối, nên bạn dù có thèm sớm cũng đành đứng đợi chị bán xôi. Tuy chỉ có 2 món là xôi lá cẩm và xôi vò, nhưng vì quá ngon nên lúc nào xe xôi cũng rất đông. Có nhóm bạn phải đứng chờ gần 30p mới đến lượt mình, chỉ cần lơ là một phút sẽ bị khách khác chen ngang ngay. Gói xôi be bé thơm phức bọc bánh rán giòn rụm trở thành món ăn đêm không thể thiếu của nhiều người dân nơi đây.

Địa chỉ: Đường Cách Mạng Tháng Tám, đoạn giao cắt với đường Bùi Văn Hòa (gần Cục thuế Biên Hòa).

Chả lụi

Đến với Đồng Nai mà chưa thưởng thức món chả lụi nơi đây thì quả là đáng tiếc. 

Trên đường Huỳnh Văn Nghệ tại Biên Hoà có rất nhiều quán ăn bán món chả lụi, nên thử món này một lần khi đi qua khu này. Đường Huỳnh Văn Nghệ là ngay vòng xoay cầu Mới đi hướng về Khu Du lịch Bửu Long. Với màu trắng của bánh tráng mỏng, gam xanh của rau, quả, màu cam của nước mắm, đỏ vàng của những cuốn chả, hòa trộn vào nhau tạo nên một món bánh tuyệt cú mèo.Món ăn đơn giản với chả lụi được cuộn sẵn khách ăn sẽ nướng tính theo xiên, mỗi xiên sẽ có trên dưới mười miếng chả nho nhỏ, ăn kèm món ăn là rau sống salad, rau răm và rau thơm các loại. Điểm đặc biệt của món ăn lại không phải bởi miếng chả lụi mà nằm ở chén nước chấm ăn kèm. Ngon hay không và khác nhau giữa các quán bán món này là ở hương vị của nước chấm pha chế.

 

Địa chỉ: Đường Huỳnh Văn Nghệ ngay vòng xoay cầu Mới đi hướng về Khu Du lịch Bửu Long. 

Quốc Hưng - ảnh sưu tầm